Thứ Sáu , 05:34, Ngày 30/10/2020

Gia đình và pháp luật

Vào ăn quán cơm bị tố 'thất đức', giá 'cắt cổ' bệnh nhân gây phẫn nộ ở Hà Nội

Quán cơm Hiếu nằm đối diện cổng sau của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội bị chia sẻ trên mạng xã hội như một "máy chém" bệnh nhân. Thực hư thời điểm này ra sao?

Theo một chia sẻ trên mạng xã hội, chủ quán cơm Hiếu ngon (địa chỉ số 2, ngõ 4, chợ Phương Mai - đối diện cổng sau của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) bị tổ bán cơm bình dân cho bệnh nhân, nhưng chặt chém đắt đỏ.

Quán cơm Hiếu ngon bị tố chặt chém bệnh nhân và người nhà...

Status trên mạng xã hội này thu hút vô vàn bình luận và lượt like. Đa số bày tỏ phẫn nộ, đòi dẹp quán, tẩy chay và lên án chủ quán kinh doanh vì tiền mà bất chấp.

Theo đó, nạn nhân của quán đa phần là những bệnh nhân và người nhà của họ mới từ quê lên, do chưa biết nên mới vào ăn và đã phải "ngậm đắng nuốt cay" khi thanh toán với tâm niệm, trót ăn một lần nhưng không bao giờ quay lại.

Nhiều người vào bình luận về hành vi của chủ quán cơm, đồng thời còn gọi đây là quán cơm "thất đức".

Theo phản ánh của những người tự xưng là nạn nhân cho biết: 70 nghìn đồng 1 suất cơm, với 3 con tôm nhỏ xíu và 2 miếng đậu phụ nhồi thịt. Nước canh thì lèo tèo không người lái (không có thịt) và cơm thì hôm sống, hôm khê.

Bảng giá cơm, phở ghi tại cửa hàng Hiếu ngon.

Nhiều người cho biết, gọi suất ăn ở quán này đến khi trả tiền xong họ đều có cảm giác “uất nghẹn” và họ đặt tên cho quán cơm Hiếu ngon là quán cơm "thất đức". 

 

Suất cơm giá 35.000 đồng phóng viên Infonet mua tại cửa hàng cơm Hiếu trưa 4/12.

Để tìm hiểu thực hư của câu chuyện, trưa ngày 4/12, PV đã trực tiếp đến quán cơm Hiếu để tìm hiểu sự việc và ăn một bữa cơm ở đây.

Đúng giờ ăn trưa (từ 11h – 12h30') nhưng quán cơm vắng và không còn cảnh nhân viên ra chèo kéo khách hàng. Quán thấp, ẩm, đồ ăn nguội.

Theo nhân viên của nhà hàng, bà chủ của họ hiện đi vắng và chỉ có nhân viên phục vụ.

Khi PV gọi một suất cơm và được thu tiền trước khi ăn với giá 35 nghìn đồng, giá bán ngang với khu vực.

Các suất cơm khác cũng được bán ra với giá mềm hơn, từ 30 – 35 nghìn đồng/suất.

Trong suất cơm của PV với món thịt xay xào nhưng thấy có cả lông và tật lợn. Khi thắc mắc thì nhân viên tại đây nói họ 'không nhìn thấy'.

Trò chuyện ở các hàng quán xung quanh, PV được một số người cho biết, từ ngày 3/12 sau khi khách hàng phẫn nộ đưa thông tin lên mạng xã hội, tẩy chay quán cơm, quán này đã hạ giá hơn, chứ mọi khi mỗi suất cơm như hình ảnh PV vừa mua và chụp lại có giá 60.000- 70.000 đồng.

Suất cơm 35.000 đồng gồm thịt xay xào còn lẫn lông lợn bán cho PV trưa 4/12 

Sáng 4/12, PV đã đặt lịch làm việc với lãnh đạo UBND phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội để làm rõ thêm về những phản ánh của người dân về "quán cơm chặt chém bệnh nhân".

Lãnh đạo UBND phường Phương Mai cho biết, phường hiện đã nắm được thông tin vụ việc và đã mời chủ quán cơm Hiếu và chị Ngô Thanh Thủy (người quay clip đang phát tán trên mạng xã hội) lên làm việc, nhưng chị Thủy hiện đi công tác.

"Phường Phương Mai sẽ làm việc và xem xét để không có những chuyện “chặt chém” như cộng đồng mạng phản ánh trên địa bàn", một lãnh đạo phường Phương Mai cho biết.

Theo Infonet

Link gốc : https://infonet.vn/vao-an-quan-com-bi-to-that-duc-gia-cat-co-benh-nhan-gay-phan-no-o-ha-noi-post323668.info

Tags : chặt chém bệnh viện bạch mai quán cơm

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất