Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 21/03/2023 07:20 (GMT+7)

Tuyên Quang: Chấn chỉnh nhà trường về thu tiền học sinh đi tham quan

Theo dõi GĐ&PL trên

Sở GD-ĐT Tuyên Quang vừa có văn bản nghiêm cấm các cơ sở giáo dục lợi dụng việc tổ chức dạy học, hoạt động trải nghiệm để thu tiền đi tham quan, du lịch của học sinh.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet.

Theo đó, tại văn bản số 308/SGDĐT- GDPT, Sở GD-ĐT Tuyên Quang yêu cầu các đơn vị, trường học phải xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học cụ thể, phù hợp với nội dung, mục tiêu, yêu cầu cần đạt của chương trình, thời lượng và điều kiện thực tế của nhà trường.

Bên cạnh đó, việc huy động nguồn lực để tổ chức thực hiện phải đúng với Nghị quyết số 14/2022/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Tuyên Quang về Quy định các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu, chi đối với các dịch vụ hỗ trợ hoạt động trong cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh và các văn bản hiện hành.

Đồng thời, văn bản quy định nghiêm cấm các cơ sở giáo dục lợi dụng việc tổ chức dạy học, hoạt động trải nghiệm, hoạt động giáo dục ngoài nhà trường để thu tiền đưa học sinh đi tham quan, du lịch.

Trong văn bản đã nêu rõ, thời gian qua một số đơn vị trường học trên địa bàn tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm cho học sinh, góp phần tích cực trong việc rèn kỹ năng sống, tạo động lực phát triển năng lực.

Tuy nhiên, chưa nhận được sự đồng thuận của đại đa số phụ huynh học sinh, việc huy động nguồn lực chưa đúng theo văn bản chỉ đạo, hướng dẫn.

Cùng chuyên mục

Học sinh được học vượt lớp trong trường hợp nào?
Con tôi hiện tại đang học lớp 2, tôi và thầy cô trực tiếp giảng dạy cháu đều nhận thấy cháu có sự phát triển sớm về trí tuệ, tư duy so với những bạn cùng trang lứa. Tôi có ý định muốn cho cháu học vượt lớp nhưng không biết có được phép không? Bạn đọc H.L. (Hà Nội) hỏi.
Những ngành học nào được miễn giảm học phí trong năm 2023?
Trong mùa tuyển sinh năm 2023, nhiều trường đại học đã đưa ra các chương trình hỗ trợ học phí, cấp học bổng nhằm thu hút thí sinh ứng tuyển vào các ngành khoa học cơ bản. Theo đó, thí sinh và phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo những ngành học được miễn, giảm học phí cho sinh viên theo quy định của Chính phủ.

Tin mới