Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 16/04/2024 08:00 (GMT+7)

Trường Quốc tế Mỹ AISVN sớm kết thúc năm học

Theo dõi GĐ&PL trên

Trường Quốc tế Mỹ AISVN vừa có thông báo chính thức tới phụ huynh về việc hoàn thiện kế hoạch kết thúc năm học hiện tại sớm khoảng một tháng.

Trường Quốc tế Mỹ AISVN sớm kết thúc năm học

Kế hoạch này là một biện pháp chủ động nhằm đảm bảo học sinh hoàn thành thành công năm học trong bối cảnh phải đối mặt với những thách thức hiện tại. Kế hoạch đã được xây dựng cẩn thận để giảm thiểu mọi gián đoạn có thể xảy ra đối với việc học tập của học sinh.

Giáo viên sẽ lên kế hoạch hoàn thành cấp tốc các bài học còn lại trong những tuần cuối của năm học, tập trung vào các kỹ năng và nội dung quan trọng nhất để chuẩn bị cho năm học tiếp theo.

Cụ thể, học sinh từ khối Khám phá đến lớp 11 sẽ hoàn thành chương trình học vào ngày 26/4; học sinh khối lớp 12 vẫn tiếp tục đến trường để tham dự kỳ thi IBDP (lấy bằng Tú tài quốc tế) như kế hoạch cho đến hết ngày 17/5.

Nhà trường vẫn mở cửa hoạt động trong tháng 5 và 6/2024 để hỗ trợ và tiếp đón phụ huynh, học sinh. Nhà trường tiếp tục cập nhật thường xuyên đến phụ huynh khi có bất kỳ thông tin chính thức nào về quá trình tái cơ cấu và kế hoạch dài hạn cho năm học tới và tương lai sau này.

Thực tế, việc trường phải hoàn thành kế hoạch năm học sớm hơn so với thường lệ cũng là điều mà nhiều phụ huynh đã nghĩ tới khi vấn đề tài chính của trường còn nhiều khó khăn. Một số phụ huynh cho rằng đây là giải pháp có thể chấp nhận được trong điều kiện hiện nay.

Trước đó, sau thời gian bị gián đoạn việc học (từ ngày 18/3), ngày 3/4, Trường Quốc tế Mỹ AISVN đã tổ chức hoạt động dạy và học trở lại. Việc học sinh có thể trở lại trường học là nhờ sự đóng góp kinh phí hỗ trợ từ phụ huynh, theo lời kêu gọi của Chủ tịch Hội đồng Trường trong cuộc họp với phụ huynh ngày 30/3.

Một tài khoản đồng sở hữu giữa nhà trường và phụ huynh, với sự giám sát chi của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh được thiết lập để tiếp nhận đóng góp từ phụ huynh. Tới ngày 13/4, tài khoản này đã tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng tiền đóng góp của phụ huynh. Trong khi đó, tổng kinh phí dự kiến để trường có thể duy trì hoạt động đến hết năm học này là 125 tỷ đồng. Vì thế, hoạt động của trường vẫn tiếp tục gặp khó khăn.

Tuần qua, một số giáo viên nước ngoài đã gửi mail tới phụ huynh thông tin rằng sẽ không đến trường vào tuần tới (từ ngày 15/4) do chưa được thanh toán đầy đủ lương. Điều này khiến phụ huynh lo lắng việc học của con em tiếp tục bị gián đoạn. Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có thư ngỏ gửi tới giáo viên, nhân viên nhà trường, thông tin cụ thể về kế hoạch phối hợp giữa Sở, nhà trường, phụ huynh để tiếp tục ổn định hoạt động giáo dục tại trường. Với vai trò giám sát hoạt động chi tài khoản đóng góp của phụ huynh, Sở đã yêu cầu nhà trường thực hiện đề nghị của thầy, cô (đã chuyển khoảng 10% lương tháng 1, lương và tiền nhà tháng 2) để chứng minh có thiện chí giúp đỡ thầy cô, để giáo viên tin tưởng khi có sự giám sát của Sở và tiếp tục đến trường giảng dạy cho học sinh.

Trong thư ngỏ, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nêu: "Việc tiếp tục chi trả cho thầy cô là điều chúng tôi luôn quan tâm và ưu tiên, nhưng nó không do chúng tôi quyết định, mà phụ thuộc vào số dư trong tài khoản do phụ huynh đóng góp. Với số dư còn lại, tuần rồi nhà trường chỉ có thể tạm ứng một phần lương tháng 3 và tiền nhà cho quý thầy cô, đó là khả năng tốt nhất mà nhà trường có thể thực hiện vì vẫn phải tính việc trả lương cho giáo viên, nhân viên người Việt Nam". Đồng thời, Sở mong muốn thầy, cô tiếp tục đến trường để giúp học sinh hoàn thành chương trình học tập của năm nay./.

Cùng chuyên mục

Câu đố Toán học của Đường lên đỉnh Olympia, tưởng đơn giản nhưng nhiều người đều trả lời sai
Đường lên đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ nhận được rất nhiều sự yêu thích, quan tâm của khán giả xem truyền hình. Bên cạnh những màn thi đấu căng go giữa các "nhà leo núi", chương trình còn tạo nên sự thú vị bởi loạt câu hỏi hóc búa, đòi hỏi tư duy linh hoạt của người chơi. Câu hỏi dưới đây là một điển hình!
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Chứng chỉ ngoại ngữ bảo đảm chất lượng vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng
Liên quan đến kết quả thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam, chiều ngày 09/5, Bộ này khẳng định: Các chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài do các đơn vị liên kết tổ chức thi cấp, khi đáp ứng các điều kiện bảo đảm chất lượng, sẽ tiếp tục được sử dụng bình thường theo quy định về thi, tuyển sinh và đào tạo, không ảnh hưởng tới quyền lợi của người được cấp chứng chỉ.
IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam
Ngày 8/5, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết luận thanh tra việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài với Công ty trách nhiệm hữu hạn Giáo dục IDP (Việt Nam), đơn vị đồng sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam.

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.