Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 09/09/2021 07:23 (GMT+7)

TP.HCM: Dân phản ánh được phát 15kg gạo nhưng phải ký nhận 1,5 triệu, chính quyền nói gì?

Theo dõi GĐ&PL trên

Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân cho biết, phường đã nhận được thông tin phản ánh của người dân về sự việc và đã làm rõ.

Người dân được phát gạo nhưng phải ký nhận tiền

Thời gian qua, người dân phố 5, khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân đã lên tiếng về việc cán bộ tổ dân phố chỉ phát mỗi nhà 15kg nhưng yêu cầu ký nhận 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ khiến họ bức xúc.

tm-img-alt
Ảnh minh họa: Báo Người lao động.

Chị Trần Thị C. (37 tuổi, ngụ tổ dân phố 5, khu phố 1) cho VTC News biết, sự việc xảy ra vào chiều 5/9, tổ trưởng tổ dân phố là ông Võ Văn Sơn đã đến từng hộ khó khăn trên địa bàn, phát 15kg nhưng bắt ký nhận vào cột ghi 1,5 triệu đồng. Vì không nhận được tiền nhưng phải ký khiến chị bất bình.

Anh Hoàng Bá N. (26 tuổi, cũng ngụ tổ dân phố 5) cho nguồn trên hay anh mong sớm nhận được câu trả lời thỏa đáng từ chính quyền về vấn đề này.

"Người dân được lãnh gạo mà phải ký ngay chỗ nhận tiền chúng tôi mới bức xúc và đã trả lại gạo cho ông tổ trưởng. Không vì quá khó khăn thì người dân như chúng tôi không ai đòi tiền đó đâu vì bình thường cũng có thể đi làm được. Nhưng đã nghỉ làm mấy tháng nay rồi, chúng tôi quá khó khăn nên mới cần số tiền đó và trông chờ sự giúp đỡ của chính quyền", anh N. nói với VTC News.

Chính quyền địa phương nói gì?

Liên quan đến sự việc, ông Võ Văn Sơn (tổ trưởng tổ dân phố 5), người trực tiếp đi phát gạo đã trả lời phỏng vấn báo VnExpress. Ông cho biết, danh sách các hộ đủ tiêu chuẩn nhận gạo được ông lấy từ Uỷ ban MTTQ phường Bình Hưng Hoà B làm căn cứ hỗ trợ.

"Danh sách có mục ký nhận 1,5 triệu đồng trong khi chỉ phát gạo nên nhiều người phản ứng, chứ tôi không ăn chặn tiền của bà con", ông Sơn nói với nguồn trên.

Về lý giải của ông Sơn, bà Nguyễn Thị Vân Trang, Chủ tịch MTTQ phường Bình Hưng Hoà B nói thêm với VnExpress rằng danh sách mà ông Sơn lấy được là do phường lập để phát tiền hỗ trợ từ hồi tháng 8. Khi sử dụng cho phát gạo lần này, tổ trưởng dân phố và phía MTTQ cũng không kiểm tra lại nên mới xảy ra lỗi kỹ thuật như vậy.

Theo bà Trang, đúng là địa phương hiện hỗ trợ cả tiền và lương thực nhưng phía tổ dân phố và MTTQ chỉ chịu trách nhiệm phát thực phẩm. Tiền do UBND phường phát nên "không có chuyện trục lợi ở đây".

Đồng ý kiến với bà Trang, ông Trần Văn Minh, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố 1 cho VTC News biết: “Bây giờ bên Mặt trận khu phố chỉ phát gạo thôi, còn tiền thì bên Ủy ban phát sau. Lỗi là do tổ trưởng dân phố không để ý gạch bỏ phần 1,5 triệu đồng này đi nên đã xảy ra hiểu lầm. Các tổ dân phố khác đã gạch bỏ và không xảy ra việc gì”.

Để làm rõ hơn sự việc, bà Đinh Thị Lụa - Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân đã trả lời phỏng vấn báo Lao động và cho biết, phường đã nhận được thông tin phản ánh về sự việc trên. Phường xác định sự việc xảy ra do phía tổ trưởng tổ dân phố đã sơ xuất.

"Đây là sơ suất của một cá nhân ảnh hưởng tới công sức bao lâu nay của Ban chỉ đạo phường", bà Lụa nói với nguồn trên.

Về việc phát các gói hỗ trợ của thành phố, bà Lụa cũng thông tin hiện tại phường đang tiếp tục phát các gói hỗ trợ đến người dân. Trong thời gian sau 6/9, các hộ lao động khó khăn nào chưa nhận được hỗ trợ có thể liên hệ với phường để phường lập danh sách đề xuất thêm để duyệt kinh phí, tiếp tục chi các trường hợp này.

Cùng chuyên mục

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.