Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 22/02/2022 17:02 (GMT+7)

Tình hình sức khỏe hiện tại của nữ sinh lớp 10 nhảy lầu tự tử trong giờ ra chơi

Theo dõi GĐ&PL trên

Được biết, nữ sinh được bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chẩn đoán có nguy cơ bị xuất huyết não, gãy tay phải, chỉ định uống thuốc tan máu bầm và theo dõi sát sao.

Liên quan vụ nữ sinh lớp 10 nhảy lầu tự tử, ngày 22/2, thầy Đỗ Đình Đảo - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4, TP.HCM) - cho biết trên Lao Động, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A10 đã đi theo, túc trực bên nữ sinh cùng bà nội của em. Ngoài ra, phó hiệu trưởng nhà trường cũng liên tục tới thăm, hỏi han.

Về tình hình sức khỏe hiện tại của nữ sinh, ông Đảo thông tin: "Giáo viên báo về rằng học sinh được bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chẩn đoán có nguy cơ bị xuất huyết não, gãy tay phải, chỉ định uống thuốc tan máu bầm và theo dõi sát sao. Trong ngày hôm nay, em vẫn có phản xạ với các điều kiện xung quanh".

Tình hình sức khỏe hiện tại của nữ sinh lớp 10 nhảy lầu tự tử trong giờ ra chơi Ảnh 1
Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đến giờ ông vẫn chưa hết ám ảnh khi nhớ lại sự việc. Theo đó, sáng 21/2, toàn bộ giáo viên đang ở trong hội trường làm lễ chào đón đoàn sinh viên thực tập, ở phía ngoài sân, một số trường đại học đang tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12. Bất ngờ, các thầy cô nghe tiếng động rất lớn, như tiếng cánh cửa rơi từ trên cao xuống.

Thấy học sinh rơi xuống, ông và một số thầy ngay lập tức chạy lại, cố định em trên cáng cứu thương. Một số giáo viên khác ra đường gọi taxi để đưa em đi bệnh viện. "Quá trình đó chỉ trong vòng vài phút, chúng tôi cố gắng làm nhanh nhất có thể", ông Đảo nói.

Các bạn cùng lớp kể lại, trong giờ chơi, nữ sinh đi từ trong lớp ra hành lang, nói "nhảy lầu đây" và nhào ra khỏi lan can. Nữ sinh nhảy từ lầu 3 rơi xuống mái hiên của lầu 1, sau đó tiếp tục rơi xuống đất. Rất may, do rơi xuống mái hiên nên lực tiếp xúc đất giảm, nữ sinh còn tỉnh táo.

Về hoàn cảnh của nữ sinh, ông Đảo thông tin: em ở cùng bà nội và bố từ nhỏ, thiếu vắng tình thương của mẹ. Bố đi làm cả ngày.

Theo hồ sơ, trong 4 năm THCS, 3 năm đầu em là học sinh giỏi. Lớp 9 em đạt học sinh khá. Em đạt loại giỏi với điểm tổng kết 8,4, hạnh kiểm tốt trong kỳ I của năm lớp 10 dù học online.

Một số bạn bè học cùng THCS cho biết em có dấu hiệu trầm cảm từ lâu. Qua lời kể của học sinh khác, nữ sinh từng chia sẻ với bạn bè nhiều điều lạ lùng, trong đó có ý định tự tử.

"Bà nội cũng kể với giáo viên rằng em bị trầm cảm từ lúc học THCS. Nhiều lúc em nói những lời rất khó hiểu, bày tỏ muốn tự tử", hiệu trưởng chia sẻ.

Hiệu trưởng nhà trường thông tin thêm, học kỳ vừa qua, học sinh chủ yếu ở nhà học online. Tháng 12, các em được trở lại trường nhưng lại bắt tay ngay vào việc ôn tập, kiểm tra học kỳ.

Sau Tết, các em mới đi học được hai tuần. Giáo viên cũng chưa tường tận được hoàn cảnh, tâm lý của từng học sinh. Do đó, chờ khi sức khỏe của nữ sinh ổn định, nhà trường sẽ phối hợp với bác sĩ để hỗ trợ về mặt tâm lý cho em.

Sau khi đưa học sinh đi cấp cứu, hiệu trưởng, giáo viên đã lên lớp 10A10 và một số lớp xung quanh để trấn an học sinh vì nhiều em rất hoảng loạn khi chứng kiến vụ việc.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã cho kiểm tra các khung cửa sổ, hành lang, lan can. Dự kiến nâng lan can cao qua đầu người để đảm bảo an toàn dù thực tế đã gần ngang ngực người lớn.

Cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/6/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).
Bộ GD&ĐT đề xuất sửa quy định về xây dựng chương trình giáo dục phổ thông
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy định tiêu chuẩn, quy trình xây dựng, chỉnh sửa chương trình giáo dục phổ thông; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 14/2017/TT-BGDĐT.

Tin mới