Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 26/11/2023 14:13 (GMT+7)

Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM bị cấm nằm nệm, giám đốc ký túc xá nói gì?

Theo dõi GĐ&PL trên

Mới đây, ban quản lý ký túc xá ĐH Sư phạm TP.HCM đã ra thông báo, yêu cầu sinh viên không nằm nệm (nệm, miếng lót, mền dư), chỉ nằm chiếu. Thông báo này nhanh chóng dấy lên những tranh cãi trái chiều.

Ngày 24/11, Ký túc xá Đại học Sư phạm TP.HCM ra thông báo yêu cầu sinh viên không nằm nệm (nệm, miếng lót). Theo đó, sinh viên chỉ nằm chiếu và không đi dép trong phòng.

Trong thông báo cũng yêu cầu sinh viên chỉ được để sách trên kệ sách, một hộp vừa ngăn kệ để đồ như mỹ phẩm, thuốc,.... Góc giường được yêu cầu chỉ để ba lô, gầm giường không được để đồ.

Một số quy định khác như sinh viên đổ rác từ 21h đến 23h hàng ngày; không chơi game, xem phim liên tục gây ảnh hưởng đến chất lượng học tập và sinh hoạt chung của phòng ở.

Ban quan lý ký túc xá Trường ĐH Sư phạm TP.HCM yêu cầu sinh viên thực hiện từ ngày ra thông báo đến hết ngày 5/12 năm nay.

Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM bị cấm nằm nệm, giám đốc ký túc xá nói gì? Ảnh 1
Ký túc xá Đại học Sư phạm TP HCM. Ảnh: HCMUE.

Ngay khi thông báo được ban hành, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều ý kiến bàn luận, đặc biệt là yêu cầu sinh viên không nằm nệm. Qua ghi nhận, có nhiều sinh viên hoàn toàn đồng ý với quy định của ban quản lý ký túc xá. Tuy nhiên, cũng có không ít sinh viên không đồng tình với quy định bắt buộc sinh viên không nằm nệm, bởi việc này vừa bất tiện vừa gây ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi của sinh viên tại ký túc xá.

Lý giải về yêu cầu "sinh viên không nằm nệm" đang gây tranh cãi này, ông Nguyễn Anh Đài - Giám đốc ký túc Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết, sở dĩ ban quản lý ký túc xá yêu cầu sinh viên không nằm nệm do thời gian gần đây nhiều phòng trong ký túc xá xuất hiện rệp. Mặt khác, qua nắm bắt, phòng ở của sinh viên không được sạch đẹp, gọn gàng và sạch sẽ.

Vì vậy, ban quản lý ký túc xá đã yêu cầu sinh viên phải sắp xếp lại cơ sở vật chất và đồ dùng để đảm bảo nền nếp, mỹ quan, thuận lợi cho việc ở, sinh hoạt.

"Có thời điểm, ký túc phải thuê công ty chuyên diệt côn trùng vào xử lý nhiều ngày liền do 7/10 phòng của 1 tầng khu A có rệp. Chưa kể, nhiều em vệ sinh không sạch sẽ, nệm để lâu bị mốc, có mùi… gây ảnh hưởng đến các bạn xung quanh”, VTC News dẫn lời ông Đài.

Cũng theo ông Đài, đa phần sinh viên ra khỏi ký túc xá đều để lại nệm. Do đó, ký túc xá phải đóng thêm phí để vận chuyển và xử lý riêng số nệm này, tránh gây ảnh hưởng đến môi trường.

"Việc quy định sắp xếp đồ, hạn chế đồ cá nhân không sử dụng để ở trong phòng… nhằm mục đích thuận lợi cho sinh hoạt của cả phòng, tạo sự thông thoáng, sạch sẽ, ngăn nắp và đồng bộ về mỹ quan ký túc xá", ông Đài nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Tập trung nguồn lực đổi mới và phát triển giáo dục - đào tạo
Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đi đầu trong đổi mới giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội. Cùng với huy động đa dạng nguồn lực đầu tư phát triển quy mô trường lớp, ngành giáo dục Thành phố đã tích cực trong việc đổi mới cả phương pháp dạy - học lẫn kiểm tra, đánh giá với mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Tin mới

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.