Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/05/2021 11:43 (GMT+7)

Phòng Covid-19, nhà trai và nhà gái tổ chức đám hỏi ngay tại chốt kiểm dịch

Phát hiện thân nhiệt chú rể cao, lực lượng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 đã vận động nhà trai và nhà gái trao sính lễ đám hỏi ngay tại chốt để đảm bảo an toàn.

Câu chuyện đặc biệt này vừa diễn ra tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Theo đó, sáng 13/5, gia đình chú rể (khoảng 6 người) ở quận Hải Châu (Đà Nẵng) di chuyển đến nhà cô dâu ở huyện Đại Lộc để tổ chức đám hỏi. Đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở xã Đại Hiệp, đoàn nhà trai được cán bộ y tế đo thân nhiệt.

Thời điểm này, phát hiện thân nhiệt của chú rể cao nên lực lượng phòng, chống dịch khuyến cáo nhà trai không nên di chuyển qua chốt, đồng thời vận động họ liên hệ với gia đình nhà gái tiến hành tổ chức trao sính lễ ngay tại chốt.

Phòng Covid-19, nhà trai và nhà gái tổ chức đám hỏi ngay tại chốt kiểm dịch - Ảnh 1.
Đám hỏi được diễn ra ngay tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Sau một hồi thương lượng, cả hai bên gia đình vui vẻ đồng ý. Lúc này, đám hỏi đặc biệt được diễn ra nhanh gọn, giữ khoảng cách, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Sau khi nhà trai chỉ trao sính lễ cho nhà gái xong, cả hai bên họ hàng đã nhanh chóng lên xe rời khỏi chốt kiểm dịch. 

Sau khi câu chuyện cùng hình ảnh về lễ đám hỏi “có một không hai” được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Rất nhiều người đã dành lời khen cho đôi bạn trẻ, cũng như 2 bên gia đình.

Được biết, chú rể sau đó được test nhanh Covid-19 và có kết quả âm tính.

Cùng chuyên mục

Phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày”
Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Tạp chí Văn hoá và Phát triển; cùng các diễn đàn MXH “Trái tim Người lính” và “Lục Bát Việt Nam” đã tổ chức phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày” của nhà thơ Đặng Vương Hưng (NXB Văn học – 2021).

Tin mới