Cơ quan chức năng đã tiến hành truy vết và xác định có 14 F2 đã tiếp xúc gần với F1 trên chuyến bay VJ458. Hiện các trường hợp F1 và F2 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Liên Hợp Quốc (LHQ) cho rằng đại dịch COVID-19 có khả năng phát triển thành "bệnh theo mùa", song tổ chức này vẫn cảnh báo không nên nới lỏng các biện pháp
UBND TP. Hải Dương ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 60 triệu đồng với 2 doanh nghiệp tổ chức chiếu phim tập trung đông người, không bảo đảm giãn cách trong phòng, chống dịch bệnh.
2 người phản vệ độ 2 sau tiêm vaccine Covid-19 đã được xử lý theo quy định và tình trạng sức khoẻ đã trở lại bình thường, 3 người khác có biểu hiện tiêu chảy, dị ứng, kẹt huyết áp. Sức khỏe của tất cả các trường hợp trên hiện đã ổn định.
Trưa nay (5/3), một người đàn ông đi xe ô tô vào Bệnh viện Thể Thao đã không chấp hành khai báo y tế để phòng, chống dịch COVID-19 còn húc đổ rào chắn.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội cho biết, 15 triệu liều dự kiến mua sẽ có đủ số lượng tiêm cho toàn bộ người dân Thủ đô và một số người dân vãng lai cư trú trên địa bàn.
Tại cuộc họp sáng 24/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong năm 2021, Bộ Y tế đảm bảo sẽ cung cấp 90 triệu liều vaccine Covid-19.
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu huyện Kim Thành phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung.
Trường hợp F1 cố tình không khai báo trong vòng 24 giờ kể từ khi cơ quan chức năng ra thông báo truy vết về ca bệnh COVID-19 (F0), sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định hiện hành.
Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định, một thời gian ngắn nữa Việt Nam sẽ chiến thắng đợt dịch Covid-19 thứ 3, đồng thời đảm bảo mọi người dân có thể tiếp cận sớm nhất với vaccine phòng chống dịch bệnh.
Dự kiến, Covax Facility sẽ cung ứng cho Việt Nam hơn 4,8 triệu liều vaccine phòng Covid-19 (25-35% trong quý I và 65-75% trong quý II), Bộ Y tế đã chia ra 11 nhóm người ưu tiên được tiêm vaccine.
Do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, mới đây, Sở GD&ĐT đã đề xuất với UBND TP. Hải Phòng về việc điều chỉnh số môn thi vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn thành phố năm học 2021-2022.