Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 01/06/2017 10:19 (GMT+7)

Phát hiện viên đá trong mũi bé gái 3 tuổi ở Đồng Tháp

Thấy vùng mũi của bé gái 3 tuổi thường xuyên tiết ra chất dịch gây mùi hôi, người mẹ liền đưa bé đến bệnh viện kiểm tra thì tá hỏa phát hiện trong mũi có viên đá.

Chiều 31/5, chị Nguyễn Thị Anh, 34 tuổi, ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp cho biết, các bác sĩ ở bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) vừa gắp ra từ mũi bé N.H.P.T. (3 tuổi, con gái của chị Anh) một viên đá gần bằng đầu đũa.

Bé T. vừa được các bác sĩ gắp ra một viên đá gần bằng đầu đũa nằm mắc kẹt trong mũi từ nhiều ngày (Ảnh: Thanh Lâm).

Theo chị Anh, từ nhiều ngày trước, thấy bé T. bỗng dưng mất ngủ, biếng ăn và hay dùng tay ngoáy vào mũi của mình, chị liền kiểm tra thì phát hiện vùng mũi của bé có tiết ra chất dịch gây mùi hôi khó chịu.

Ngay lập tức, chị Anh liền đưa bé T. đến bác sĩ ở địa phương để kiểm tra và lấy thuốc mang về nhà uống nhưng tình trạng sức khỏe của bé vẫn không thuyên giảm.

“Lo lắng, sáng nay (31/5), tôi đã đưa bé T. đến khám tại bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM. Sau khi nội soi, các bác sĩ đã phát hiện và gắp ra một viên đá gần bằng đầu đũa nằm mắc kẹt trong mũi bé. Khi viên đá được gắp ra thì cũng là lúc nhiều chất dịch lợn cợn chảy ra từ mũi bé T., các bác sĩ đã phải làm vệ sinh. Hiện bé đã khỏe và được xuất viện ngay trong ngày”, chị Anh vui mừng.

Nói về viên đá hi hữu mắc kẹt trong mũi bé T., chị Anh nhận định, có thể trong lúc bé vui đùa ở con đường phía trước nhà, bé đã nghịch dại lấy viên đá nhỏ rồi tự nhét vào mũi.

Các bác sĩ khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần chú ý giám sát con em mình, bởi trẻ dưới 5 tuổi thường hay tinh nghịch và thường lấy những vật nhỏ quanh mình nhét vào miệng, tai, mũi,…

Thanh Lâm/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới