Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 27/09/2021 14:36 (GMT+7)

Phát hiện 20 giáo viên mua bằng THPT giả để đi học rồi xin việc làm

Tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk đã phát hiện có 20 trường hợp sử dụng bằng THPT giả rồi nộp vào để theo học các trường cao đẳng, đại học. Sau đó, các trường hợp này nộp vào các trường học để xin việc làm.

Phòng An ninh chính trị Nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa xác nhận, qua rà soát, đơn vị đã phát hiện 20 trường hợp giáo viên, cán bộ công tác trên địa bàn huyện Cư Kuin sử dụng bằng THPT giả và bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học không hợp lệ.

Phát hiện 20 giáo viên mua bằng THPT giả để đi học rồi xin việc làm Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Theo thông tin ban đầu, qua kiểm tra, rà soát, cơ quan chức năng đã phát hiện tại huyện Cư Kuin có 20 trường hợp sử dụng bằng THPT giả rồi nộp vào để theo học các trường cao đẳng, đại học. Sau đó, những người này đã nộp hồ sơ vào các cơ quan, trường học để xin đi làm.

Theo nguồn tin của Infonet, 20 trường hợp trên chủ yếu là giáo viên mầm non, mua các bằng THPT giả nộp hồ sơ theo học các trường cao đẳng, đại học.

Nói về quy trình xử lý kỷ luật đối với các trường hợp trên, Huyện ủy Cư Kuin cho biết, về mặt Đảng, thấp nhất là ''cảnh cáo''; còn về chính quyền, theo quy định thì phải nghỉ việc.

Ngay sau khi bị cơ quan công an phát hiện, qua làm việc với những trường hợp trên, họ đều thừa nhận đã mua bằng THPT giả để tiếp tục đi học rồi sau đó xin việc làm.

Theo Zing.vn, sau khi bị công an phát hiện, những trường hợp trên đều thừa nhận việc sử dụng bằng giả với mục đích nhằm kiếm được công việc ổn định.

"Đa số các trường hợp sử dụng bằng giả là giáo viên, với những thủ đoạn gian dối ảnh hưởng đến đạo đức của ngành giáo dục”, vị lãnh đạo Phòng An ninh Chính trị nội bộ thông tin.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiến nghị cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập: "Cò mồi" sắp hết thời chụp giật, trốn thuế, thổi giá gây sốt đất?
Bộ Xây dựng cho biết đội ngũ môi giới bất động sản hoạt động thiếu chuyên nghiệp, thiếu kiến thức pháp luật căn bản trong lĩnh vực này còn thấp, nặng tính "chụp giật", kiếm lời, gây thiệt hại cho khách hàng dẫn đến tình trạng khiếu kiện kéo dài.