Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 31/05/2020 14:07 (GMT+7)

'Ông mụ' miền Tây gieo mầm hạnh phúc cho các gia đình vô sinh hiếm muộn

Được thừa kế bài thuốc gia truyền của tổ tiên để lại, hàng chục năm qua, Lương y Nguyễn Phú Lâm ở thị trấn Cái Nhum, huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long đã nổi tiếng là một bậc thầy về chữa vô sinh, hiếm muộn.

Lương y Nguyễn Phú Lâm sinh ra trong một gia đình có truyền thống nhiều đời bốc thuốc chữa bệnh. Ngay từ nhỏ, ông đã được tiếp xúc với nhiều vị thuốc, nhiều bài thuốc quý qua các sách vở về y học. Đặc biệt, ông đã kế thừa bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn do ông cha tìm ra. Bên cạnh vốn kiến thức về đông y được gia đình truyền lại, ông không ngừng tìm tòi, học hỏi trau dồi kiến thức bằng việc đọc thêm sách, tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng về y học ở Viện Y học cổ truyền và Hội Đông y – với tư cách là Chủ tịch Hội Đông y của huyện.

Lương y Nguyễn Phú Lâm bốc thuốc cho bệnh nhân.

Ông chia sẻ: Vô sinh ở nam giới chủ yếu là do thận hư, mà thận chủ về sinh tinh, sinh tủy, chủ về phát dục nắm giữ quyền sinh sản, cho nên tiên thiên ở đàn ông chính là ở thận, thận hư thì sức sinh sản sẽ kém. Còn nữ giới chủ về âm huyết, dưỡng huyết cho nên can chính là tiên thiên của nữ chủ về sinh sản, dưỡng huyết, phụ nữ mà can huyết kém, khí huyết không điều hòa hư suy, thì rất khó có con.

Vì thế, bài thuốc chữa bệnh vô sinh hiếm muộn của ông sẽ tập trung tới việc bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực nam giới. Còn nữ chủ yếu là bổ dưỡng và điều hòa khí huyết, đặc biệt là can huyết, ôn ấm bào cung trừ hàn thấp, thì việc sinh sản mới được thuận lợi.

Để điều trị vô sinh cho nam, ông dùng bài thuốc “Nhất dạ ngụ giao, gia giảm” và bài thuốc ngâm rượu gồm các vị như: Nhục thung dung, kỹ tử, thục địa, huỳnh tinh, sinh địa, dâm dương hoắc, đương quy, xuyên khung, cam cúc hoa, cốt toái bổ, xuyên ngưu tất, nhân sâm, hoàng kỳ, lộc nhung… là những vị thuốc có tác dụng bổ thận sinh tinh làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Đối với phụ nữ chủ yếu ông cho uống thêm “Bát tram thang", ia giảm và bào lục vị, đương quy, bạch thược rất hiệu quả.

Theo lương y, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm, mỗi bệnh nhân có cơ địa, thể trạng khác nhau nên cần có những bài thuốc cho từng người. “Chữa bệnh là chữa từng cá thể, mỗi người một khác, chứ không thể đại trà”, ông nói. Vì vậy khi mỗi bệnh nhân đến đây đều được ông ghi lại danh sách cụ thể tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên lạc để trong quá trình bệnh nhân dùng thuốc ông có thể gọi điện hỏi thăm tình hình về tác dụng của thuốc cũng như tiến trình diễn biến của bệnh.

Niềm vui của các cặp vợ chồng hiếm muộn khi được làm cha làm mẹ.

Danh sách những bệnh nhân đã chữa thành công bệnh vô sinh, hiếm muộn nhờ bài thuốc của Lương y Nguyễn Phú Lâm đến nay ngày một dài thêm.

Một trong những ca bệnh được chữa trị thành công là vợ chồng anh Vũ Văn Sử (SN 1971) và chị Bùi Thị Thanh (SN 1979), ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thống Nhất, TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu). Hai anh chị lấy nhau được 15 năm nhưng chưa một lần mang thai. Đi khám khắp nơi, các bác sĩ đều kết luận chị Thanh bị nội mạc tử cung mỏng, còn anh Sử thì tinh trùng yếu, dị dạng nhiều, nên khó thụ thai. Kể cả đã làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tốn rất nhiều tiền bạc, nhưng vẫn không có kết quả.

Năm 2015, vợ chồng chị Thanh lấy thuốc của lương y Nguyễn Phú Lâm về uống và thực hiện đúng phác đồ điều trị mà thầy đưa ra. Chỉ sau 3 tháng, anh chị đã có tin vui. Ngày 19/1/2016, chị Thanh chuyển dạ sinh con trai khỏe mạnh, hai vợ chồng nước mắt cứ vậy mà rơi vì quá hạnh phúc.

Bệnh nhân của bác sỹ Lâm đến từ mọi miền tổ quốc.

Tương tự, do chồng tinh trùng ít, yếu, dị dạng; vợ đa nang buồng trứng, anh Lê Võ Tiến Phước (SN 1992) và chị Ngô Thị Ngọc Hiền (SN 1995, ngụ khu phố 2, phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã đi nhiều bệnh viện phụ sản chữa trị trong suốt 3 năm nhưng không hiệu quả. Sau khi tìm đến lương y Nguyễn Phú Lâm chữa trị, 2 vợ chồng đã hạ sinh một cháu bé bụ bẫm vào cuối tháng 11/2018.

Nói về những bí quyết chữa trị hiếm muộn vô sinh, lương y Nguyễn Phú Lâm chia sẻ thêm: “Tôi đã phải nỗ lực rất nhiều, không ngừng học tập, nâng cao chuyên môn, vừa công tác tại Hội đông y huyện Mang Thít, tôi vừa theo học khóa đào tạo Bác sĩ Đông y của Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh. Nhờ vào sự kết hợp hài hòa giữa bài thuốc gia truyền với các bài thuốc Đông y hiệu quả nên tôi đã giúp nhiều gia đình có con”. Tiếng lành đồn xa, những gia đình hiếm muộn đến với lương y Nguyễn Phú Lâm từ khắp mọi miền trên cả nước ngày một đông và đều đã tìm thấy được hạnh phúc của mình là được làm cha làm mẹ. 

Cùng chuyên mục

Hội chứng Covid-19 kéo dài có xảy ra ở trẻ em?
Cả người lớn và trẻ em đều dễ bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Bên cạnh việc mang các triệu chứng Covid-19 tồi tệ, các biến chứng lâu dài làm gián đoạn các chức năng hàng ngày của cơ thể cũng đã được ghi nhận.

Tin mới

Phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày”
Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Tạp chí Văn hoá và Phát triển; cùng các diễn đàn MXH “Trái tim Người lính” và “Lục Bát Việt Nam” đã tổ chức phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày” của nhà thơ Đặng Vương Hưng (NXB Văn học – 2021).