Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 27/04/2021 06:15 (GMT+7)

Nhặt được bọc tiền vàng trị giá gần nửa tỷ đồng, nữ sinh đứng giữa đường chờ người trả lại

Trên đường đi học về, Dung nhặt được túi bóng màu đen. Mở ra, nữ sinh thấy có nhiều tiền, vàng nên đứng chờ người đánh rơi quay lại để trả.

Tối 26/4, ông Phan Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, ngày mai nhà trường sẽ tuyên dương, khen thưởng cho nữ sinh Bùi Thị Mỹ Dung (học sinh lớp 10A12) - người đã nhặt và trả lại bọc tiền, vàng trị giá gần 500 triệu đồng cho một phụ nữ đánh rơi. 

Nhặt được bọc tiền vàng trị giá gần nửa tỷ đồng, nữ sinh đứng giữa đường chờ người trả lại

Trưa cùng ngày, Dung đi học về, vô tình thấy túi bóng màu đen bên đường. Khi mở ra, Dung phát hiện trong có nhiều tiền, vàng.

Nhặt được bọc tiền vàng trị giá gần nửa tỷ đồng, nữ sinh đứng giữa đường chờ người trả lại - Ảnh 1.
Chị Thắm tìm đến tận nhà gặp và cảm ơn nữ sinh Dung.

Hoang mang vì số tiền vàng lớn, Dung liền đứng tại chỗ chờ người đánh rơi quay trở lại để trả. Tuy nhiên, chờ khoảng 15 phút không thấy ai đến, Dung đã mang vào nhà người thân gần đó để gửi chờ người đánh rơi tìm thì trả lại.

Khoảng 30 phút sau, chị Lê Thị Thắm (trú xã Hương Thủy, huyện Hương Khê) đã quay trở lại tìm kiếm. Người thân em Dung phát hiện nên đã hỏi. Sau khi xác định đúng chị Thắm là người đánh rơi tiền, mọi người đã trả lại.

Nhặt được bọc tiền vàng trị giá gần nửa tỷ đồng, nữ sinh đứng giữa đường chờ người trả lại - Ảnh 2.
Toàn bộ số tiền Dung nhặt được của chị Thắm đánh rơi là gần 500 triệu đồng.

Qua kiểm đếm, số tiền mà chị Thắm đánh rơi trong túi bóng là 300 triệu đồng, 3 cây vàng. Tổng số tiền Dung nhặt được gần 500 triệu đồng.

Khi nghe về hành động đẹp của nữ sinh Dung, chị Thắm đã tìm đến nhà để cảm ơn em.

"Hành động nhặt được tiền trả lại người đánh rơi của em Dung rất đáng khen ngợi. Ngày mai, nhà trường sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng em Dung để làm gương cho các em học sinh khác", ông Phan Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê nói.

Cùng chuyên mục

Tin mới