Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 17/03/2021 10:47 (GMT+7)

Người phụ nữ trả lại vàng cho người đánh rơi ở vỉa hè

Nhặt được 5 chỉ vàng rơi trước quán của gia đình, chị Thảo Nguyên ở Bình Phước đã tìm tới công an để giúp đem số vàng này trở về với người đánh mất.

Chiều 16/3, tại Công an phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên (31 tuổi, ngụ tại phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài) đã trao trả 5 chỉ vàng cho người làm rơi là anh Nguyễn Thái Bình (30 tuổi, ngụ cùng phường), TTXVN đưa tin.

tm-img-alt
Nhặt được vàng trên vỉa hè, chị Thảo Nguyên báo công an tìm và trả cho người mất Ảnh: Thanh niên.

Trưa 11/3, chị Thảo Nguyên đi ra phía trước quán của gia đình trên đường Lê Duẩn, đoạn thuộc phường Tân Bình thì nhìn thấy một miếng vàng hiệu SJC 9999 bỏ trong 1 bịch nilon ngay trên vỉa hè. Nghi đây là số tài sản mà ai đó đánh rơi, chị Nguyên đã mang lên Công an phường Tân Bình trình báo với mong muốn tìm lại chủ nhân của số vàng trên.

Công phường Tân Bình sau 5 ngày tìm kiếm đã tìm ra chủ nhân của số vàng trên là anh Nguyễn Thái Bình. Theo anh Bình, 5 chỉ vàng đó trị giá hơn 25 triệu đồng, là của hồi môn của 2 vợ chồng mới cưới nhau. Anh Bình trước đó nghĩ chắc không thể tìm lại số vàng đã mất. Nhưng giờ đây may mắn, anh gặp được người tốt như chị Nguyên khi chị đã tìm tới công an để giúp trao trả lại số vàng.

Trước sự chứng kiến của Công an phường Tân Bình, chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên đã vui vẻ trao trả 5 chỉ vàng cho anh Nguyễn Thái Bình, theo Thanh Niên.

Việc trả lại vàng cho người đánh rơi của chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên là một hành động đẹp, rất đáng tuyên dương. 

Trước đó, bỏ quên vali chứa tiền, vàng trị giá hàng trăm triệu đồng trên chuyến bay của trên chuyến bay mang số hiệu VN1262 của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ TP.HCM đi TP. Vinh, nữ hành khách này đã may mắn được các tiếp viên là Hoàng Bích Ngọc và Lê Hoàng Đông phát hiện và trả lại.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Những quy định mới khi làm sổ đỏ từ ngày 1/9
Do sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên người làm sổ đỏ sẽ không phải nộp kèm bản sao các giấy tờ chứng minh nhân thân như sổ hộ khẩu, CMTND, CCCD và thêm các trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ.