Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 01/03/2021 22:08 (GMT+7)

Nam sinh lớp 8 nhặt được tiền, tìm người đánh rơi trả lại

Trên đường đi học về, Tiến nhặt được cọc tiền của người khác đánh rơi. Về nhà, nam sinh này nhờ người thân đăng tin lên mạng xã hội tìm chủ nhân của số tiền trên.

 Ngày 1/3, thầy Nguyễn Hữu Hải - Hiệu trưởng trường THCS Tào Sơn (xã Tào Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết đã tuyên dương em Lê Văn Tiến, học sinh lớp 8A vì đã có hành động nhặt được tiền trả người đánh rơi. 

Nam sinh lớp 8 nhặt được tiền, tìm người đánh rơi trả lại Ảnh 1
Em Lê Văn Tiến đang học lớp 8A, trường THCS Tào Sơn.

Vào chiều ngày 28/2, trên đường đi học về em nhặt được một cọc tiền khoảng 3 triệu đồng. Chờ một lúc giữa đường không thấy ai đến nhận, Tiến liền về nhà nhờ người thân đăng lên mạng xã hội tìm người đánh rơi để trả lại. 

Đến 22h cùng ngày, người bị mất đã chủ động liên lạc với gia đình em để xin lại số tiền. 

Nam sinh lớp 8 nhặt được tiền, tìm người đánh rơi trả lại Ảnh 2
Gia đình Tiến trả lại cho người đánh rơi.

Được biết, người đánh rơi là một phụ nữ bán rau củ quả ở chợ. Điều đáng nói, gia đình em Lê Văn Tiến thuộc gia đình khó khăn của xã, mẹ đi làm công nhân ở Hà Nội, bố ở nhà làm công qua ngày để nuôi 3 chị em Tiến ăn học. 

Tiến là người con thứ 2, trước có chị gái học lớp 11 và em gái học lớp 6. 

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thạch Sùng thời Covid
Câu chuyện Thạch Sùng đầu cơ tích trữ làm giàu bất lương trong kho tàng cổ tích dân gian Việt Nam vẫn thường được dẫn chứng mỗi khi ám chỉ đến gian thương, hệt “Cái cân thuỷ ngân”.
Không chỉ là chuyện "thu hồi"
Việc ban hành văn bản trái luật đã xảy ra rất nhiều, trong 6 tháng đầu năm 2019, các bộ, ngành, địa phương bước đầu phát hiện 122 văn bản trái nội dung, thẩm quyền. Tuy nhiên, vẫn chưa có cá nhân nào chịu trách nhiệm về việc ban hành văn bản trái luật.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Đoạt giải thưởng KĐT có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam, Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn cho bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.