Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 18/06/2021 15:21 (GMT+7)

Người phụ nữ dương tính SARS-CoV-2 nói chuyện với F0 trên chuyến bay từ TP.HCM - Hà Nội

Người phụ nữ 32 tuổi tiếp xúc gần và nói chuyện với ca F0 tại Hoà Bình, cùng trên chuyến bay số hiệu QH0224 của hãng hàng không Bamboo Airways từ TP.HCM về Hà Nội ngày 14/6, đến tối 17/6 có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 17/6, thành phố Thái Nguyên phát hiện chịH.T.T., 32 tuổi, trú tại phường Phan Đình Phùng, test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Sáng 18/6, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND TP. Thái Nguyênxác nhận trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm PCR khẳng định dương tính vào tối qua.

Người phụ nữ dương tính SARS-CoV-2 nói chuyện với F0 trên chuyến bay từ TP.HCM - Hà Nội

Ông Mai Xuân Tùng, Phó Chánh Văn phòng UBND TP. Thái Nguyên cho biết, theo điều tra dịch tễ, chị T. đi cùng chuyến bay số hiệuQH0224 của hãng hàng khôngBamboo Airwaystừ TP.HCM về Hà Nội ngày 14/6, tiếp xúc gần (nói chuyện, có đeo khẩu trang) với BN 11797 ở Hoà Bình (đã được Bộ Y tế công bố trưa 17/6).

Trước đó, người này hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày tại Tiền Giang, 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi xuống sân bay Nội Bài, chị T. đi xe Limousinequa chốt kiểm soát dịch trước khi vào TP. Thái Nguyên,sau đó bắt xe ôm đến một tiệm vàng trên địa bàn, rồi về nhà trọ.Hôm sau, chị T. có lịch trình đến cửa hàng Viettel, ngân hàng và siêu thị.

Người phụ nữ dương tính SARS-CoV-2 nói chuyện với F0 trên chuyến bay từ TP.HCM - Hà Nội - Ảnh 2.
Ngành Y tế xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm những người trong vùng cách ly liên quan ca dương tính (Ảnh: Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Nguyên).

Theo ông Tùng, thành phố đã họp khẩn, quyết định phong toả theo Chỉ thị 16 khu trọ của bệnh nhân, cách ly 21 ngày theo Chỉ thị 15 đối với tổ dân phố và khu vực lân cận. Tính đến 12h đêm 17/6, ngành Y tế đã truy vết được 43 F1, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

"Chúng tôi đang tiếp tục phương án phòng chống dịch khẩn cấp theo đúng chỉ đạo", ông Tùng nói.

Chính quyền địa phương đã phát thông báo khẩn, yêu cầu người dân từng đến các địa điểm liên quan, cần ở yên tại chỗ vàthông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất hoặc liên lạc qua số điện thoại: 0967821212 - 0981187238 để được tư vấn, hỗ trợ.

UBND tỉnh Thái Nguyên cũng đã ban hành công văn hỏa tốc số 2781/UBND-KGVX yêu cầu từ ngày 18/6 tiếp tục tạm dừng một số loại hình kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, vũ trường, quán phục vụ đồ ăn uống vỉa hè, cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, xông hơi, massage, cơ sở chăm sóc sắc đẹp (cắt tóc, gội đầu, spa,…);

Ngoài ra, các sân tập, phòng tập, khu tập luyện thể thao (bóng đá, cầu lông, tennis, bóng bàn, bi-a, golf, golf 3D, gym, yoga,…), bể bơi; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, cũng phải tạm dừng.

Không tập trung quá 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Cùng chuyên mục

Những quy định mới khi làm sổ đỏ từ ngày 1/9
Do sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên người làm sổ đỏ sẽ không phải nộp kèm bản sao các giấy tờ chứng minh nhân thân như sổ hộ khẩu, CMTND, CCCD và thêm các trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ.

Tin mới

Những quy định mới khi làm sổ đỏ từ ngày 1/9
Do sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên người làm sổ đỏ sẽ không phải nộp kèm bản sao các giấy tờ chứng minh nhân thân như sổ hộ khẩu, CMTND, CCCD và thêm các trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ.