Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 18/05/2021 11:18 (GMT+7)

Mỹ Anh đăng ảnh nhạy cảm khiến dân tình gay gắt...

“Cơ thể cô bé thật sự rất đẹp và đây là 1 cách khoe vẻ đẹp tuổi 18, vẫn kín đáo chứ chẳng có gì ghê gớm cả. Chỉ có điều tốt nhất đừng quá public (công khai) ra thiên hạ để rồi người ta nhận xét”, một bà mẹ Hà Nội chia sẻ.

Những ngày gần đây, Mỹ Anh - con gái Mỹ Linh khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội vì phong cách ăn mặc và chụp ảnh của mình. Cụ thể cô gái sinh năm 2002 khiến ai nấy ngỡ ngàng khi đăng hình ảnh tụt quần khoe vòng 3 và có những cử chỉ nhạy cảm.

Trước đó, Mỹ Anh từng gây ấn tượng với hình tượng cá tính nhưng với lần "phá cách" này, 10X bị đánh giá phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Ngay lập tức, dân tình chia ra làm 2 luồng tranh cãi kịch liệt. Người phản đối, chỉ trích mạnh mẽ, người lại cho rằng Mỹ Anh không đáng bị lên án như vậy và ở độ tuổi 18 , cô bạn có quyển khoe vẻ đẹp hình thể của mình.

Phụ huynh lên tiếng về bức ảnh ăn mặc nhạy cảm của Mỹ Anh: Nếu không phải là con gái Mỹ Linh, chưa chắc cô bé đã bị chỉ trích đến thế - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến con gái Mỹ Linh nhận nhiều chỉ trích trong những ngày qua.

Sau khi khắp báo chí và mạng xã hội xôn xao câu chuyện con gái út Diva Mỹ Linh chụp ảnh khoe vòng 3 và tạo dáng nhạy cảm, nhiều bà mẹ khác khá đồng cảm và chia sẻ:

Chuyên gia tâm lý Giao GiaoChỉ là một "tai nạn" để cả con cái và bố mẹ học được một bài học cho riêng mình

"Là cha mẹ, tôi nghĩ ai nhìn thấy những hình ảnh ấy chắc cũng khá sốc và không vui vẻ gì. Tâm lý của bố mẹ đều muốn bảo vệ con mình trước sự phán xét của xã hội. Thú thật là một người chú trọng việc dạy con, tôi khá "'giật mình" khi nhìn những hình ảnh này, cũng khá hoang mang tự hỏi không biết nếu rơi vào tình cảnh ấy mình sẽ đối phó ra sao. 

Tuy vậy, đa số trẻ con đều trải qua những giai đoạn "nổi loạn" và hành xử theo những cách mình không đoán trước được. Cả bản thân tôi cũng không ngoại lệ. Đó là giai đoạn có thể mình dễ xúc động, mất tự tin... và hay làm những việc khác biệt để chứng tỏ bản thân. Con trai nổi loạn kiểu khác, con gái lại nổi loạn một kiểu khác. 

Mình không thể lấy thước đo đạo đức thế hệ của mình để so sánh với lứa trẻ con bây giờ hay phán xét đúng hay sai vì đôi khi có những nguyên nhân đằng sau mình không thể biết. Cũng không thể qua một sự việc mà đánh giá cách dạy dỗ của gia đình. Bởi có khi nền tảng giáo dục vốn rất tốt nhưng trong một phút giây "ngông cuồng", trẻ không tiết chế được cảm xúc và làm nên những hành động vượt tầm kiểm soát mà gia đình không tưởng tượng được.

Mỹ Anh đăng ảnh nhạy cảm khiến dân tình gay gắt, phụ huynh lớn tuổi thẳng thắn: Nếu không phải là con gái Mỹ Linh, chưa chắc đã bị chỉ trích! - Ảnh 2.

Tôi nghĩ đây là một "tai nạn" để cả con cái và bố mẹ học được một bài học cho riêng mình. Dù sao thì theo tôi cũng khá đáng tiếc, mọi chuyện rồi cũng qua đi thôi nhưng cũng phải tìm hiểu nguyên nhân sâu xa cho chuyện "nổi loạn" này là gì bởi đứa trẻ nào cũng có những vấn đề của riêng mình. 

Dù vậy, tìm hiểu không có nghĩa là trách mắng hay nói đi nói lại, nói dông nói dài. Hãy cho con một khoảng thời gian để nhận định lại toàn bộ sự việc và chịu trách nhiệm về hành động của mình. Chút bồng bột sẽ hoàn toàn tốt cho hành trình lớn nếu có những góp ý trung lập chứ không phải phê phán cực độ. Đây cũng là một bài học cho cả bố mẹ, đừng bao giờ chủ quan nghĩ con còn bé, dù con ở tuổi nào vẫn phải luôn luôn phải cảnh báo con về hệ giá trị của bản thân mình.

Theo tôi, để hạn chế tối đa những chuyện tương tự thì bố mẹ phải xây dựng lòng tin và thường xuyên củng cố các nguyên tắc phải trái đúng sai ngay từ khi con 5 tuổi, 10 tuổi. Còn chuyện sau đó con có hành xử ra sao thì có những chuyện như tôi đã nói, bố mẹ không thể kiểm soát được tất cả hành động của con. 

Việc của bố mẹ cần làm nữa là nên thường xuyên tâm sự, trò chuyện, đưa những trường hợp thật để con có cơ hội bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình. Thông qua đó cũng có thể biết được tâm tư, điều gì con chưa bằng lòng, vừa ý chứ không phán xét, áp đặt một chiều".

Chị Võ Thu Giang: "Nếu đó không phải con gái Mỹ Linh, chắc chẳng ai để ý"

Chị Võ Thu Giang (45 tuổi, Hà Nội) có con gái hiện đang học năm cuối cấp 3. Là một người thường xuyên dùng mạng xã hội nên chị Giang biết đến vụ lùm xùm của Mỹ Anh ngay từ đầu.

Nói về vụ việc, bà mẹ Hà Nội chia sẻ quan điểm: "Mình thấy không có gì lắm vì Mỹ Anh vẫn mặc đồ underwear (nội y) bên trong. Nếu đây là một cô bé bình thường, thì chắc chẳng ai để ý gì. Có lẽ vì là con gái Mỹ Linh - một người nổi tiếng nên Mỹ Anh bị chú ý nhiểu hơn.

19 tuổi là độ tuổi tự làm chủ bản thân rồi. Nếu Mỹ Anh nude thì lại là việc khác. Cơ thể cô bé thật sự rất đẹp và đây là 1 cách khoe vẻ đẹp tuổi 18, 19, vẫn kín đáo chứ chẳng có gì ghê gớm cả. Chỉ có điều tốt nhất đừng quá public (công khai) ra thiên hạ để rồi ng ta nhận xét. Một khi đã làm mồi cho dư luận thì tốt cũng thành xấu, đẹp cũng thành hư hỏng hở hang".

Phụ huynh lên tiếng về bức ảnh ăn mặc nhạy cảm của Mỹ Anh: Nếu không phải là con gái Mỹ Linh, chưa chắc cô bé đã bị chỉ trích đến thế - Ảnh 3.

Nói về chuyện ăn mặc của cô con gái đang ở độ tuổi 17, 18 của mình, chị Giang cho biết giới trẻ bây giờ rất tự do trong chuyện ăn mặc. Chị cũng không quá quản con nhưng cần phải có giới hạn. Đẹp hở hay đẹp kín đều có cái cơ bản là phù hợp với dáng dấp người mặc.

"Với con mình, chỉ cần hợp với dáng người nó, nó có thể mặc crop top với quần trễ 1 chút. Miễn đừng quá lộ phần nhạy cảm trước bàn dân thiên hạ để họ bình phẩm. Nếu con đi tiệc tùng chỉ có một số bạn với nhau, hoàn toàn có thể mặc sexy (gợi cảm) 1 chút.

Tuy nhiên khi ra chỗ đông người, dễ bị đánh giá thì tốt nhất nên có sự lựa chọn hợp lý. Tóm lại, cách ăn mặc cần hợp với dáng người và địa điểm đến", chị Giang chia sẻ.

Chị Minh Vân (Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội): Mình thấy cũng không có gì ghê gớm quá để mà phải nghiêm trọng hóa mọi việc lên

"Hình ảnh của Mỹ Anh cũng khá phản cảm nhưng không đến nỗi mọi người phải phản ứng quá gắt gay như thế. Tuổi trẻ nông nổi và không suy nghĩ sâu xa, nhiều khi tạo dáng cho vui, hợp trend thôi chứ không suy nghĩ nhiều.

Nếu con mình cũng có hình ảnh như vậy thì mình sẽ bảo con là hình ảnh tạo dáng như vậy không đẹp nên con đừng làm. Còn ở cương vị là người mẹ nổi tiếng như Mỹ Linh thì mình sẽ nói với con mẹ là người nổi tiếng nên nhiều người để ý, con phải cẩn thận trong việc giữ gìn hình ảnh cho cả gia đình vì sẽ có nhiều điều tiếng không hay".

Chị Lê Na (Cầu Giấy, Hà Nội)"Mình nghĩ là một người mẹ hiện đại thì cũng không cần quá khắt khe với chuyện như vậy

"Nếu con mình gặp vấn đề như vậy, mình sẽ nói chuyện với con để hiểu hoàn cảnh chụp bức ảnh đấy thế nào, nếu chỉ là chơi đùa trong nhóm bạn thì được, nhưng một khi chụp ảnh để đăng lên mạng xã hội thì không. 

Phụ huynh lên tiếng về bức ảnh ăn mặc nhạy cảm của Mỹ Anh: Nếu không phải là con gái Mỹ Linh, chưa chắc cô bé đã bị chỉ trích đến thế - Ảnh 4.

Mình sẽ nói chuyện để con hiểu cần phải bảo vệ hình ảnh và nhân cách của mình trước mọi người, nhất là trường hợp như Mỹ Anh, bạn ấy cũng có thể coi là một người của công chúng, thì việc giữ gìn hình ảnh càng quan trọng. Và sẽ chỉ dừng ở việc nói chuyện với con thế thôi, chứ không trách mắng gì nữa. Còn ở ngoài xã hội sẽ tùy mức độ nghiêm trọng mà mình cân nhắc có cần động thái gì với công chúng, hay mặc kệ cho nó qua đi".

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tối 19/6 thêm 90 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM 31 ca
Theo bản tin 18h ngày 19/6, Việt Nam có thêm 90 ca mắc COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh (31), Bắc Giang (18), Bình Dương (18), Bắc Ninh (7), Đà Nẵng (5), Long An (3), Lạng Sơn (2), Đồng Nai (2), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1), Nam Định (1).