Thứ Tư , 18:59, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

Lương y Lập Nhung và bài thuốc đặc trị xương khớp không cần phẫu thuật

Tiếng tăm chữa bệnh gãy xương và các bệnh viêm khớp của lương y Lập Nhung (Hòa Bình) đang làm nức lòng người. Bài thuốc của ông đơn giản lắm, chỉ là thảo dược sẵn có nhưng qua bàn tay tài hoa chúng đã trở thành những phương thuốc hiệu quả.

Về Lương Sơn - Hòa Bình hỏi nhà thuốc Lương y gia truyền Lập Nhung từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng biết ông là người mát tay điều trị các bệnh xương khớp gia truyền như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, vôi hóa, gai đôi, viêm khớp… Bằng những kinh nghiệm y học cổ truyền, cùng với bài thuốc gia truyền của gia đình, lương y Lập Nhung đã giúp nhiều bệnh nhân bị các bệnh về đau nhức xương khớp tìm thấy niềm hy vọng sau những ngày đau đớn tuyệt vọng do căn bệnh này gây ra.

Lương y Lập Nhung khám và chữa cho bệnh nhân.

Xuất thân trong gia đình có nghề thuốc gia truyền nhiều đời làm thuốc nên từ nhỏ lương y Lập Nhung luôn mang trong mình niềm đam mê với y học. Không dừng lại ở việc kế thừa những bài thuốc quý gia đình truyền lại, lương y Lập Nhung luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi để phát huy hiệu quả cao nhất của từng bài thuốc.

Chia sẻ về bài thuốc độc đáo của dòng họ, lương y Lập Nhung cho biết: Bài thuốc của gia đình ông là những thảo dược thu hoạch trên núi sạch, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thuốc được bào chế ở dạng hoàn tán thành thuốc bột, nấu thành cao, hoặc dạng ngâm rượu để xoa bóp. Cao thuốc là kết tinh của những cây dược liệu quý hiếm và phương thức gia truyền của lương y. Cao được cô đặc, tinh khiết. Tiện lợi khi sử dụng. Và đặc biệt là mang lại hiệu  quả cao khi sử dụng.

Với những trường hợp bệnh nhân bị gãy xương bệnh viện đóng đinh, tây y điều trị không khỏi, nhưng khi sử dụng cao thuốc và được lương y Lập Nhung chữa trị là khỏi hoàn toàn, kể cả những bệnh nhân từng ra vào viện bao lần nhưng y học hiện đại “bó tay".

Thông thường, mỗi thang thuốc được lương y kỳ công kết hợp rất nhiều vị thuốc quý hiếm, giúp bệnh nhân đả thông kinh mạch, mạnh gân cốt, chắc xương, chống phù nề, hút dịch… Lương y Lập Nhung cho biết, mỗi người bệnh khi tìm đến ông đều đau đáu một niềm hy vọng, tôi không thể dập mất hy vọng của họ được, tôi phải cố hết sức mình. Bệnh nhân kiên trì đun thuốc uống kết hợp thuốc xoa bóp, bệnh tình sẽ giảm dần theo thời gian, có những bệnh nhân có thể bị đau hơn trong thời gian đầu điều trị bởi cơ chế tác động giữa bệnh và thuốc nam, sau một thời gian bệnh sẽ giảm dần, các cơn đau sẽ thưa dần rồi chấm dứt.

Để lấy thêm tư liệu về nhân chứng, chúng tôi tìm đến gia đình bệnh nhân Nguyễn Thị Hường (Ứng Hòa, Hà Nội, ĐT 0986549569. Năm 2005, chị Hường bị thoát vị đĩa đệm 2 đốt L4-L5 đã đi chữa nhiều bệnh viện lớn nhỏ nhưng không khỏi, các bác sĩ chỉ định mổ nhưng bạn bè khuyên ngăn nên chị tìm thuốc Nam để triều trị. Lúc này tình trạng bệnh chị Hường khá nặng, chân phải teo, không ngồi được, chỉ nằm để ăn. Gia đình chạy chữa thuốc Nam rất nhiều nhưng bệnh tình chị Hường không cải thiện. Tình cờ chị tìm trên mạng biết về lương y Lập Nhung nên qua điều trị thử.

Lương y Lập Nhung chữa cho bệnh nhân gãy xương - đóng đinh ở bệnh viện.

Sau 1 tháng dùng thuốc của lương y Lập Nhung bệnh tiến triển chậm, chán nản thất vọng chị dừng thuốc và tìm thầy lang khác để chữa trị. Nhưng tiền của bao nhiêu đi hết bệnh không đỡ, lúc này chị mới nhận ra thuốc của lương y Lập Nhung có tác dụng hơn cả. Vậy là sau 3 tháng kiên trì dùng thuốc của lương y, chị Hường đã khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm hoàn toàn đến nay 14 năm không tái phát.

Bệnh nhân khác là anh Lưu Khiên ở Kim Bôi, Hòa Bình, bị gãy xương cẳng chân, sau khi rút đinh, vết thương không khô, chảy dịch, có nguy cơ nhiễm trùng. Sau 45 ngày lương y đắp cao hút dịch vết thương, kết hợp thuốc uống, bệnh nhân hồi phục, đi lại bình thường, đến chính bệnh nhân cũng không tin được có sự kỳ diệu đến thế.

Trường hợp khác là bà Nguyễn Thị Ngọc ở Vũng Tàu bị viêm khớp gối, đã chữa trị rất nhiều nơi, đi rất nhiều bệnh viện nhưng bệnh không hề thuyên giảm, lại tốn kém tiền bạc. Sau khi được người quen giới thiệu, không quản đường xa, bà Ngọc tìm đến lương y Lập Nhung nhờ lương y chữa trị. Sau 1 tháng điều trị, bà Ngọc đi lại nhẹ nhàng, tình trạng đau không còn, không chỉ khỏi bệnh bà có thể chơi bóng chuyền cùng bạn bè.

* Lương y Lập Nhung chữa gãy chân không phẫu thuật

Không chỉ có biệt tài đặc trị bệnh xương khớp, lương y Lập Nhung còn mát tay chữa các bệnh gan, gout, mỡ máu, dạ dày, tiểu đường. Các bệnh nhân đến với tôi, ngoài kể triệu chứng của bệnh về xương khớp, ai cũng hỏi thêm về vấn đề tác dụng phụ bởi các bệnh nhân còn mắc thêm nhiều bệnh khác như thận, dạ dày... Nhưng bài thuốc của lương y hoàn toàn là dược liệu được ông và gia đình sưu tầm về bào chế đó là những rễ, thân hay lá cây mang về phơi khô tạo nên những vị trong bài thuốc không những có tác dụng đặc trị xương khớp mà còn bổ cho các bộ phận khác trên cơ thể bệnh nhân.

Tiếng lành vang xa, bằng tài năng và y đức của mình, Lương y Lập Nhung đã phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình là chữa bệnh cứu người. Hàng năm, nhà thuốc gia truyền của ông đã điều trị khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân, giúp nhà thuốc trở thành một địa chỉ được bệnh nhân khắp mọi miền tin tưởng và yêu mến.

Thông tin liên hệ:

Lương y Thuốc gia truyền Lập Nhung (Facebook)

Địa chỉ: Xóm Lâm Trường, xã Trường Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình

Điện thoại: 0963 665569/ 0912 067618/ 0934 649725

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : bệnh xương khớp lương y Lập Nhung

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất