Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 20/09/2021 14:27 (GMT+7)

Lặng người cảnh bái vọng ven đường phía ngoài bệnh viện do không thể gặp mặt người thân lần cuối

Những hình ảnh cảm động khi một nhóm người bái vọng ở ven đường phía ngoài Bệnh viện dã chiến 16, được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người “chết lặng”.

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền bức ảnh về một nhóm người bái vọng phía ngoài Bệnh viện dã chiến 16 khiến nhiều người thấy nhói lòng. Trao đổi với chúng tôi, chị H.H., người ghi lại khoảng khắc này cho biết, chị gặp cảnh này vào khoảng ngày 17/9.

Lặng người cảnh bái vọng ven đường phía ngoài bệnh viện do không thể gặp mặt người thân lần cuối Ảnh 1
Những hình ảnh bái vọng bên đường phía ngoài bệnh viện khiến nhiều người nhói lòng. (Ảnh: H.H.).

“Hôm đó tôi mang máy lọc nước cho Bệnh viện dã chiến 16, bệnh viện này có 2 khu, một khu là của BV Bạch Mai Hà Nội vào chi viện, một khu là của BV Hùng Vương. Trong đó, khu BV Bạch Mai là khu hồi sức tích cực, khu này dành cho những bệnh nhân nặng sẽ chuyển qua đây”, chị H.H. cho biết.

Khi chị H. đi ngang qua khu hồi sức tích cực này đã chứng kiến cảnh tượng ở phía ngoài cổng bệnh viện, ven đường: “Có một nhóm người quỳ gối dưới dất, phía trước mặt có một mâm cúng, có trái cây, cơm và nhang, có cả một thầy sư đứng tụng kinh. Họ ở bên ngoài bái vọng người thân phía trong. Những bệnh nhân t.ử vong do Covid-19 người thân sẽ không được gặp vì đảm bảo an toàn phòng chống dịch”, chị H. chia sẻ.

Có lẽ do không được gặp người thân lần cuối, họ chỉ còn biết lập ban thờ, bái vọng phía ngoài bệnh viện để tiễn đưa người thân về nơi an nghỉ.

Trong dịch bệnh, có rất nhiều nhưng câu chuyện xúc động, có cả những cuộc chia ly vô cùng đau đớn của nhiều gia đình vì dịch bệnh. Các cơ quan chức năng, chính quyền từ Trung ương đến các địa phương vẫn đang nỗ lực ngày đêm cùng đội ngũ tuyến đầu và người dân đẩy lùi dịch bệnh. Mong rằng dịch bệnh sớm qua, cuộc sống bình thường trở lại.

Cùng chuyên mục

Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của CP về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.

Tin mới

Lùi lịch hẹn làm việc với công an về vấn đề liên quan tới ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Phương Hằng đưa ra lý do bất ngờ
Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng đã nhận được giấy mời lên làm việc của Cảnh sát điều tra Bộ Công an liên quan đến "Đơn yêu cầu đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng" mà bà đã gửi trước đó.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của CP về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.