Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 28/10/2016 08:00 (GMT+7)

Kinh tế – xã hội Dục Tú khởi sắc

Trên con đường xây dựng quê hương vươn lên làm giàu, chính quyền xã Dục Tú đã đề ra nhiều quyết sách về PTKT-XH bằng cách phấn đấu đạt tiêu chí NTM.

Đảng ủy, UBND, HĐND xã Dục Tú. Nguồn: Internet.

Năm 2015, tình hình kinh tế – xã hội ở Dục Tú tuy có gặp một số khó khăn; nhưng tốc độ tăng trưởng vẫn đạt 8,8% về giá trị. Giá trị các ngành sản xuất và dịch vụ vẫn đạt 86 tỷ 136 triệu đồng, tăng 6 tỷ 967 triệu đồng. Bình quân giá trị sản xuất và dịch vụ trên 1 ha đạt 168,9 triệu đồng, tăng 22,6 triệu đồng so cùng kỳ.

Để đảm bảo phát triển sản xuất nông nghiệp, chính quyền xã đã phải tập trung chỉ đạo các HTX dịch vụ nông nghiệp làm tốt công tác thuỷ lợi nội đồng. Tập trung tu sửa hệ thống kênh mương tưới và tiêu hợp lý.

Chăn nuôi ở Dục Tú trong năm 2015 tuy có gặp một số khó khăn nhưng đàn lợn và gia súc gia cầm vẫn ổn định, phát triển. Trong đó đàn lợn 1.624 con; 142 con trâu bò và 65,224 con gia cầm.

Riêng ngành nghề thủ công nghiệp-dịch vụ trên địa bàn có gặp một số khó khăn: Sản xuất ra thị trường tiêu thụ chậm; tổng giá trị sản xuất ngành nghề và dịch vụ đạt 31 tỷ 9 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 36% trong cơ cấu giá trị.

Giao thông nông thôn, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng,…đều thực hiện dân chủ, công bằng và đúng lộ trình.

Được sự hướng dẫn của phòng Kinh tế Đông Anh, trong năm UBND xã tích cực chỉ đạo các thôn, các HTX tổ chức Đại hội HTXDVNN nhiệm kỳ 2015-2018. Ban quản lý các HTX các thôn đã chủ động phối hợp với cán bộ Khuyến nông, BVTV làm tốt các khâu dịch vụ tưới tiêu, phòng trừ sâu bệnh, tổ chức tiếp nhận một số thóc giống nguyên chủng để bà con canh tác hiệu quả.

Về văn hoá-xã hội, Dục Tú luôn được chú trọng. Trong công tác giáo dục đào tạo, các khối trường  từ cấp mầm non đến bậc THCS đều thực hiện đầy đủ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

Tuy nhiên, một trong các tiêu chí xây dựng NTM ở Dục Tú là các cấp học chưa đạt Chuẩn quốc gia. Chính sách xã hội; nhất là phong trào đền ơn đáp nghĩa luôn thực hiện bằng việc tặng quà, thăm phúng viếng thân nhân liệt sỹ, thương binh nhân dịp các ngày lễ tết cổ truyền dân tộc. Công tác dân số, kế hoạch hoá, y tế, môi trường được tăng cường. Phong trào văn hoá, TDTT phát triển đồng đều. Tham gia các môn cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi của huyện đạt giải nhất, nhì.

Năm 2016 là năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn và sự kiện của dân tộc như bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Trên con đường phấn đấu xây dựng quê hương vươn lên làm giàu, chính quyền xã Dục Tú đã đề ra nhiều quyết sách về phát triển kinh tế-xã hội bằng cách phấn đấu hoàn thành các tiêu chí NTM chưa hoàn thành là: Phấn đấu đạt chuẩn quốc gia các trường học trên địa bàn; hoàn thành hệ thông tưới tiêu thủy lợi nội đồng; xây dựng đường giao thông nông thôn bê tông hóa và xây dựng cơ sở vật chất (nhà văn hóa các thôn) đáp ứng nhu cầu thực tế ở địa phương... Khuyến khích phát triển trang trại.

Đề nghị cho phép chuyển đổi những diện tích bỏ hoang nhiều năm sang sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ. Tạo điều kiện các hộ tham gia sản xuất tiểu thu công nghiệp, dịch vụ. Mở rộng thêm mặt bằng để sản xuất nhằm tăng trưởng và đạt giá trị sản xuất kinh doanh chiếm tỷ trọng lên tới 55 – 60% trong cơ cấu; thu hút lao động, giải quyết việc làm tại chỗ.

Tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Chú trọng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Phòng ngừa và đấu tranh tấn công tội phạm. Duy trì thực hiện tốt cải cách hành chính. Tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nai tố cáo còn tồn đọng. Chủ động quản lý đất đai, trật tự xây dựng theo đúng pháp luật.

Bùi Thanh Bình/KD&PL

Cùng chuyên mục

Nova Dreams tuyển dụng nhân sự cấp cao năm 2021
Nova Dreams liên tục mở rộng quy mô và các sản phẩm vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế. Năm 2021, Nova Dreams chào đón những bạn trẻ năng động, thích khám phá điều mới lạ, thích trải nghiệm độc đáo, cùng quy tụ và mang lại niềm hạnh phúc cho cộng đồng.
Viên Xương khớp Tâm An có thực sự tốt không, mua ở đâu?
Theo nghiên cứu, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc các về bệnh xương khớp cao so với các quốc gia khác trong khu vực. Con số người mắc bệnh xương khớp tăng đến 20% trong những năm gần đây và chưa có dấu hiệu giảm.

Tin mới