Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 25/02/2021 08:47 (GMT+7)

Học online sợ trò không chú ý, giảng viên đưa ra 2 câu hỏi cao tay để giải quyết vấn đề

Đúng là đẳng cấp giảng viên đại học, luôn biết cách khiến sinh viên phải ngỡ ngàng với những quyết định của mình.

Thời gian này, vì tình hình dịch bệnh nên một số tỉnh thành cho học sinh, sinh viên học online. Tuy nhiên, phương pháp này cũng nảy sinh không ít vấn đề "dở khóc dở cười" đối với cả thầy cô và trò.

Nhưng cái khó kiểm soát nhất khi học online chính là việc học sinh có chú ý nghe giảng hay không. "Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò", học sinh/ sinh viên có đủ các cách để dù ngồi chăm chú trước màn hình nhưng vẫn vô tư làm việc riêng.

Bởi vậy mới đây, một giảng viên của trường đại học tại Hà Nội đã có cách thức riêng, kiểm tra trò của mình.

Theo đó, sau giờ học online, giảng viên gửi hai câu hỏi, yêu cầu sinh viên trả lời. Hai câu đó bao gồm: "Trong buổi học hôm nay, giảng viên đã gọi đột xuất những bạn nào để trả lời câu hỏi? và "Hôm nay giảng viên mặc áo màu gì?".

Đúng là nếu không chăm chú theo suốt buổi học thì sinh viên làm sao mà trả lời được.

Học online sợ trò không chú ý, giảng viên đưa ra 2 câu hỏi cao tay để giải quyết vấn đề - Ảnh 1.
Câu hỏi kiểm tra đặc biệt của giảng viên.

Đúng là một cách thức kiểm tra chẳng ai ngờ đến được. Sinh viên có cách trốn học thì giáo viên có cách kiểm tra ai chăm chỉ, ai bỏ qua tiết học của mình.

Cư dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa phần đều cho rằng thầy cô thật sự trẻ trung và đưa ra câu hỏi độc đáo quá. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng cách thức đó chưa chắc đã kiểm tra được học sinh/sinh viên. Dù không chăm ý lắng nghe nhưng họ vẫn có group chat riêng để trao đổi ý kiến, hỏi han những bạn khác. 

Tuy vậy, dù sao thì kiểu ra câu hỏi đặc biệt này chắc hẳn vẫn khiến nhiều học sinh phải giật mình đúng không nào! Hãy chăm chỉ học nhé!

Cùng chuyên mục

Phụ huynh Hà Nội đồng tình đề xuất học sinh trở lại trường
Thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho toàn bộ học sinh từ khối 7 đến khối 12 trở lại trường sau Tết Nguyên đán 2022 và được UBND TP. Hà Nội chấp thuận đã nhận được ý kiến đồng tình của đông đảo phụ huynh, đặc biệt là phụ huynh có con trong độ tuổi này.

Tin mới

Thị trường chứng khoán: Khi mọi giá trị bị đảo lộn
Không có một thống kê nào chỉ ra tỷ suất lợi nhuận giữa các nhóm nhà đầu tư trong năm 2021. "Càng liều càng giàu", "thị trường chỉ có 2 loại cổ phiếu là cổ phiếu lái và cổ phiếu giảm" cứ đu cổ phiếu hàng lái, cổ phiếu bất động sản là giàu.