Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 06/09/2017 21:13 (GMT+7)

Hiếp dâm bé gái 4 tuổi, yêu râu xanh U80 vật vã tại tòa

Chiều 06/9, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ án Hiếp dâm trẻ em đối với bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh, 79 tuổi.

Bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh, sinh năm 1938, trú tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì (Hà Nội), bị truy tố về tội Hiếp dâm trẻ em theo quy định tại khoản 4 Điều 112 Bộ luật Hình sự. Vụ án gây bất bình trong dư luận suốt 2 năm qua.

Theo cáo trạng của VKS, sáng ngày 05/10/2015, cháu N (sinh năm 2011, là hàng xóm phía đối diện) sang nhà ông Vĩnh chơi rồi vào tủ lạnh mở lấy nước uống. Lợi dụng quen biết, ông Vĩnh đã dụ cháu N lên gác 2 và thực hiện hành vi giao cấu với bé N.

Sự việc được phát hiện khi cháu N. khóc trên đường trở về nhà, sau đó kể lại sự việc với người anh họ của mình. Tại phiên tòa, Nguyễn Danh Vĩnh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, bị cáo Vĩnh được HĐXX cho phép ngồi trả lời vì lý do sức khỏe. Tuy nhiên, cho dù đã được ngồi, nhưng yêu râu xanh vẫn tỏ ra khó nhọc. Khi được hỏi về tình trạng sức khỏe, bị cáo thều thào cho biết vẫn có thể nghe và trả lời HĐXX, do đó vị Chủ tọa vẫn tiến hành đưa vụ án ra xét xử.

Gia đình cháu bé tỏ ra vô cùng bức xúc cho biết từ ngày xảy ra vụ án, gia đình bị cáo không hề có động thái gì thể hiện sự day dứt, hối hận trước việc làm trái pháp luật của bị cáo Vĩnh.

Căn cứ vào tài liệu có trong hồ sơ vụ án, HĐXX nhận định: Khi thực hiện hành vi hiếp dâm trẻ em, bị cáo Vĩnh đã 77 tuổi, có đầy đủ khả năng nhận thức về hành vi của mình. Thay vì là người ông, người bố, là trụ cột trong gia đình, làm gương cho con cháu noi theo, bị cáo lại thực hiện hành vi ô nhục, bị cả xã hội lên án. Hành vi của bị cáo Vĩnh là rất nguy hiểm cho xã hội, gây bất bình, phẫn nộ trong dân cư nên cần thiết phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian nhằm răn đe, giáo dục tội phạm.

Sau khi nghị án, HĐXX của tòa cấp sơ thẩm dã tuyên phạt Nguyễn Danh Vĩnh 8 năm tù giam, buộc bồi thường thiệt hại cho nạn nhân 8 triệu đồng.

Theo Infonet

Cùng chuyên mục

Tin mới