Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 05/11/2021 09:57 (GMT+7)

Hiện tượng 'vua chuột': Điềm xấu cảnh báo về một đại dịch sắp xuất hiện?

Theo dõi GĐ&PL trên

Sự việc mới đây được xem là một trong 60 lần xảy ra hiện tượng “vua chuột” trong gần 500 năm qua.

Theo lời Johan Uibopuu, sáng sớm hôm đó, anh đã nhận được điện thoại của mẹ. “Tôi đang tận hưởng buổi sáng yên lành ở Tartu (Estonia) thì mẹ gọi điện đến, nghe giọng bà có vẻ buồn bực. Hoá ra sớm hôm ấy bà định cho gà ăn thì bắt gặp một bầy gồm 13 con chuột bị dính đuôi với nhau ở ngay lối vào”, anh nói. “Đến lúc định thần lại, bà cố tìm cách xua đàn chuột đi nhưng chúng vẫn dính chặt vào mặt đất”.

Hiện tượng 'vua chuột': Điềm xấu cảnh báo về một đại dịch sắp xuất hiện? Ảnh 1
Hiện tượng 'vua chuột': Điềm xấu cảnh báo về một đại dịch sắp xuất hiện? Ảnh 2

Sau khi chết đi, chúng trở thành mẫu vật và được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Tartu. Tiến sĩ Andrei Miljutin cho biết: “Những con chuột trong hiện tượng này sớm muộn cũng sẽ chết. Chúng không thể di chuyển bình thường, không thể tìm thức ăn và hoàn toàn không thể bảo vệ mình. Thông thường, chúng chỉ sống được đến khi chạm trán với mèo, chó hoặc người. Khi gặp ‘vua chuột’, phản ứng đầu tiên của mọi người là tiêu diệt nó”.

Hiện tượng 'vua chuột': Điềm xấu cảnh báo về một đại dịch sắp xuất hiện? Ảnh 3

Ông bổ sung rằng không có lựa chọn nào khác ngoài việc giết lũ chuột, bởi không ai có thể “gỡ rối” cho đuôi của chúng. “Chuột không thể tồn tại ở Estonia trong điều kiện tự nhiên và không ai muốn thấy chúng trong nhà mình. Người dân thường diệt chuột bằng thuốc độc và bẫy”, Miljutin nói. “Những con vật này không thể được nuôi trong lồng như thú cưng và thường không bao giờ có cơ hội được thuần hóa”.

Hiện tượng "vua chuột" đã xảy ra ở Tartu, Estonia, khiến nhiều người lo lắng không biết liệu đây có phải dấu hiệu về một bệnh dịch sắp xuất hiện hay không. Hiện tượng này rất hiếm gặp, chỉ xảy ra khoảng 60 lần trong 500 năm. Nó được coi là điềm xấu dự báo về bệnh dịch hoặc nạn đói sắp xảy ra trong tương lai, mặc dù điều này không có căn cứ khoa học.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cột đèn sân vườn đẹp, hiện đại chiếu sáng công viên, sân vườn
Cột đèn sân vườn là một trong những thiết bị chiếu sáng hữu ích và cũng là vật trang trí cho không gian lắp đặt. Với phần thiết kế khá đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng không kém phần hiện đại và sang trọng. Và nếu bạn chưa biết nên chọn mẫu cột đèn sân vườn nào đẹp thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ cập nhật những mẫu cột đèn sân vườn đẹp, hiện đại và mới cập nhật để bạn cùng tham khảo.
TAND Cấp cao tại Hà Nội đang xem xét lại vụ “tranh chấp quyền sử dụng đất” theo quy định
Ông Lê Bá Lương, sinh năm 1962, trú tại xã Đức Long, huyện Hòa An và các hộ gia đình đang ở trên thửa đất 350, tờ bản đồ 76 khu Háng Quang phản ánh việc TAND huyện Hòa An và TAND tỉnh Cao Bằng có dấu hiệu vi phạm tố tụng khi xác định chưa đúng đối tượng khởi kiện và nội dung khởi kiện trong vụ án “Tranh chấp đòi lại tài sản quyền sử dụng đất (QSDĐ) khu Háng Quang, do mua bán, lấn chiếm trái pháp luật”, ảnh hưởng tới quyền và lợi ích của ông Lương…
Vĩnh Phúc: Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương, quảng cáo “nổ” nhằm lôi kéo khách hàng, “dìm hàng” đối thủ cạnh tranh
Mặc dù chưa được Sở Y tế Vĩnh Phúc phê duyệt, xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định, nhưng trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương (Địa chỉ: 78 Chu Văn An, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vẫn ngang nhiên quảng cáo quá sự thật, dùng từ ngữ bị cấm trong Luật quảng cáo hiện hành để lôi kéo khách hàng và có dấu hiệu hạ uy tín đối thủ cạnh tranh, tạo ra cạnh tranh không lành mạnh.
TP.HCM: Nha khoa Tâm Đức Smile thực hiện dịch vụ gây ảnh hưởng cho sức khỏe khách hàng, bác sĩ ít ỏi, bị tố chẩn đoán sai tình trạng
Hành vi thực hiện kỹ thuật chụp X quang cầm tay tại ghế răng cho bệnh nhân của nha khoa Tâm Đức Smile không được cấp phép, quan trọng hơn nó tiềm ẩn nguy ảnh hưởng đáng ngại đến sức khỏe người bệnh do yếu tố bức xạ không đảm bảo. Chưa dừng lại, nhiều chi nhánh của nha khoa Tâm Đức Smile có số bác sĩ ít ỏi, bị khách hàng tố chẩn đoán sai tình trạng, vô trách nhiệm với bệnh nhân.