Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 09/09/2016 07:25 (GMT+7)

Hải Phòng: Đội trưởng chống ma túy làm chủ ‘động lắc’?

Bức ảnh Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy xuất hiện trong buổi khai trương quán Karaoke Long Quy, từ đó có tin đồn vị Đội trưởng là chủ quán đang khiến dư luận xôn xao.

Vừa qua, vào lúc 3h sáng ngày 31/8/2016, các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã “đột kích” quán karaoke Long Quy do Trần Đức Long (53 tuổi, ở Đại Bản, An Dương) làm quản lý, phát hiện tại đây vài chục dân chơi, trong đó nhiều người có biểu hiện dương tính với chất ma túy.

Chiều 01/9/2016, thông tin chính thức từ Công an thành phố cho biết, qua kiểm tra, phát hiện ở 4 phòng hát, 44 đối tượng đang sử dụng nhạc sàn mạnh và các chất ma túy tổng hợp. Phòng Cảnh sát hình sự tạm giữ 4 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Hiện Giám đốc Công an thành phố đang chỉ đạo các đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng liên quan tập trung điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên sau đó, trên mạng xuất hiện bức ảnh được cho là chụp vào ngày khai trương quán karaoke Long Quy (ngày 22/12/2015), trong đó có mặt ông Nguyễn Phi Trường – Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện An Dương. Từ đó rộ lên tin đồn cho rằng, ông Trường chính là chủ cơ sở karaoke này. Việc này khiến ông Trường rất bất ngờ và bức xúc.

Đội trưởng Đội Phòng chống ma túy công an huyện An Dương Nguyễn Phi Trường (thứ 2 từ trái qua) trong lễ khai trương quán karaoke Long Quy do một trang web đăng tải với lời \"quảng cáo\" ông Trường là chủ quán này.

Đội trưởng Đội Phòng chống ma túy công an huyện An Dương Nguyễn Phi Trường (thứ 2 từ trái qua) trong lễ khai trương quán karaoke Long Quy do một trang web đăng tải với lời "quảng cáo" ông Trường là chủ quán này.

Để tìm hiểu rõ vụ việc, phóng viên đã liên hệ với Công an huyện An Dương. Qua trao đổi, một lãnh đạo công an huyện cho biết: Sau khi tin đồn xuất hiện, công an huyện tiến hành xác minh và yêu cầu ông Trường giải trình, qua đó bước đầu xác định tin đồn nêu trên hoàn toàn vô căn cứ.

Trao đổi với thượng tá Vũ Xuân Hùng – Quyền Trưởng phòng Tham mưu (PV11) công an TP Hải Phòng, ông Hùng khẳng định: Cơ sở kinh doanh Karaoke Long Quy ở thôn Cách Thượng, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng do Trần Đức Long (SN 1963, ở Đại Bản, An Dương, Hải Phòng) là quản lý, chủ cơ sở kinh doanh là Nguyễn Văn Thiệu (SN 1987, ĐKTT tại thôn An Phú, xã Đại Bản, An Dương, Hải Phòng). Theo đó, ông Trường được xác minh không phải là chủ, không tham gia góp vốn và cũng không liên quan gì tới việc làm ăn của cơ sở này. Được biết, tác giả của bức ảnh kèm lời dẫn nêu trên cũng đã chủ động gỡ bỏ khỏi website quảng cáo của mình, đồng thời thừa nhận mục đích đăng tấm hình lên là để… thu hút sự chú ý.

Thời gian gần đây, liên tiếp nhiều chuyên án triệt xóa các tụ điểm bay lắc có sử dụng ma túy được Công an thành phố Hải Phòng triển khai, tạo tiếng vang lớn trong lòng nhân dân, cũng là hồi chuông cảnh tỉnh mạnh mẽ cho những kẻ có ý định tổ chức, sử dụng ma túy như một thú chơi thời thượng.

Để có được thành công như vậy, ngoài quyết tâm của Công an thành phố, không thể không kể đến vai trò nằm vùng, nắm bắt thông tin từ cơ sở của cảnh sát phòng chống ma túy địa phương, mà cụ thể trong chuyên án này là Đội Cảnh sát phòng chống ma túy Công an huyện An Dương. Trong mặt trận phòng chống ma túy, sẽ có nhiều hiểm nguy, nhạy cảm, vẫn mong các anh giữ vững ý chí, tiếp tục cống hiến, lập được nhiều chiến công, góp phần mang lại cuộc sống bình an cho nhân dân.

Thành Đạt – Thành Long/KD&PL

Cùng chuyên mục

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.

Tin mới

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.