Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 07/07/2024 08:39 (GMT+7)

Hà Nội: Trên 90% phụ huynh đăng ký cho con vào lớp 1 trực tuyến

Theo dõi GĐ&PL trên

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã có 120.168 lượt đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công vào lớp 1, đạt tỷ lệ trên 90,89%, cao hơn so với năm học 2023-2024.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 các trường công lập năm học 2024 - 2025 thông qua Cổng thông tin điện tử đăng ký tuyển sinh đầu cấp của Thành phố. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN.
Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 các trường công lập năm học 2024 - 2025 thông qua Cổng thông tin điện tử đăng ký tuyển sinh đầu cấp của Thành phố. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN.

Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết sau 4 ngày tổ chức tuyển sinh trực tuyến cho học sinh và phụ huynh học sinh đăng ký vào lớp 1 trường công lập trên địa bàn, từ 1/7 đến 3/7, đã có 120.168 lượt đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công, đạt tỷ lệ trên 90,89%, cao hơn so với năm học 2023-2024.

Cũng theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hệ thống vận hành ổn định.

Sau khi hết hạn đăng ký tuyển sinh trực tuyến trên hệ thống, phụ huynh học sinh có thể trực tiếp đến trường làm thủ tục tuyển sinh.

Đối với những học sinh chưa đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh học sinh có thể đăng ký trực tiếp tại các nhà trường theo tuyến tuyển sinh đã được ủy ban nhân dân quận/huyện/thị xã phê duyệt, thời gian từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7.

Ngay sau kỳ tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, bắt đầu từ 0 giờ ngày 4/7 đến 24 giờ ngày 6/7, Hà Nội tiếp tục tổ chức tuyển sinh trực tuyến với trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố năm học 2024-2025.

Tuyển sinh trực tuyến vào các lớp đầu cấp của Hà Nội trong những năm gần đây được nhân dân Thủ đô đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao ý nghĩa về tính ứng dụng công nghệ thông tin, tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh, đảm bảo sự công bằng, minh bạch, khách quan.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng
Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023, nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân để bán, cho thuê mua, cho thuê (chung cư mini) được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) khi đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và nhiều quy định khác.
Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?”
Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn sẽ phải đối măt với khá nhiều câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không, một trong số đó là: “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?” hoặc các biến tấu khác như “Tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.