Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Các điểm thi sẵn sàng ứng phó với mưa lớn trong môn thi cuối cùng
Trước diễn biến thời tiết phức tạp, tại nhiều khu vực ở Hà Nội có mưa to, dự báo gây ngập úng vào sáng 9/6, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Ban Chỉ đạo thành phố đã yêu cầu 201 điểm thi chủ động, sẵn sàng phương án ứng phó với các tình huống trong buổi thi Toán cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024 - 2025.
Những lưu ý đối với thí sinh trúng tuyển đại học sớm
Đối với thí sinh trúng tuyển theo hình thức xét tuyển sớm, đây là trúng tuyển có điều kiện, chưa phải trúng tuyển chính thức. Nếu thí sinh quên đăng ký nguyện vọng trúng tuyển trên hệ thống hỗ trợ xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT thì nguyện vọng đó không có hiệu lực.
Nhiều trường đại học vẫn tuyển sinh bằng học bạ
Với xu hướng đa dạng phương thức tuyển sinh, năm 2024, một số trường đại học có sự cạnh tranh cao đã thay thế hình thức xét tuyển học bạ bằng những hình thức khác để nâng cao chất lượng nguồn tuyển. Song, trong bức tranh tuyển sinh chung, xét tuyển từ điểm học tập ba năm Trung học Phổ thông vẫn là phương thức được đa số các trường đại học lựa chọn (tính đến thời điểm này có hơn 60 trường), bao gồm cả các trường đại học tốp đầu.
Đại học Kinh tế Quốc dân bỏ phương thức xét tuyển học bạ
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố Đề án tuyển sinh Đại học năm 2024, trong đó điểm mới đáng chú ý là trường bỏ xét tuyển đối với nhóm thí sinh trường chuyên, trường trọng điểm quốc gia dùng điểm trung bình chung học bạ 3 năm Trung học Phổ thông + điểm 2 môn thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông..