Thứ Sáu , 00:51, Ngày 29/05/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh ngừng hoạt động xe buýt phòng Covid-19

Hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã quyết định ngừng hoạt động các tuyến xe buýt nội thành và liên tỉnh nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người kể từ 0h ngày 28/3 hết ngày 15/4 nhằm phòng tránh lây lan Covid-19.

Một số tuyến buýt ở TP Hồ Chí Minh ngừng hoạt động vì dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).

Trong đó, TP yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt đến ngày 15/4. Đối với các loại xe taxi và xe hợp đồng không dùng điều hòa, hạ kính, bắt buộc đeo khẩu trang đối với lái xe và hành khách, khử khuẩn trước và sau khi đón trả khách.

Chiều 27/3, UBND TP Hồ Chí Minh chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc tạm ngừng hoạt động 54/132 tuyến xe buýt trên địa bàn, giảm 50% số chuyến xe khách liên tỉnh từ 0h ngày 28/3.

Đồng thời, UBND cho phép kéo dài thêm thời gian thực hiện điều chỉnh vận tải kéo dài từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4.

Theo đó, tất cả xe buýt liên tỉnh TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An... sẽ tạm ngưng từ 0h ngày 28/3.

Các tuyến xe buýt nội thành tạm ngưng có sản lượng hành khách đi lại không cao và chạy dọc các tuyến đầu mối như trường học, khu vui chơi...

Các tuyến xe buýt tiếp tục được hoạt động sẽ điều thời gian chạy, giảm 50% số chuyến so với ngày thường đồng thời phải đáp ứng được các điều kiện khắt khe như: chở không quá 20 hành khách trên mỗi chuyến, không vượt 50% công suất thiết kế. Trên xe ưu tiên mở cửa thông thoáng, hạn chế bật máy lạnh, trường hợp để máy lạnh phải trên 26 độ C.

Đối với tuyến xe khách được phép hoạt động phải giảm 50% số chuyến, đồng thời phải đủ các điều kiện: chở không quá 20 hành khách/chuyến, không quá 50% công suất thiết kế.

Đối với xe hợp đồng, du lịch, xe trung chuyển cũng không được chở quá 50% công suất thiết kế.

Các nhà xe, nhà ga, phà, trạm trung chuyển phải bố trí người dân đứng cách nhau 2m, tránh tụ tập thành các nhóm trên 10 người.

Xe taxi và xe công nghệ vẫn được hoạt động nhưng hành khách bắt buộc phải khai báo y tế. Hành khách không chấp hành sẽ được quyền từ chối. Khuyến cáo tài xế hạn chế bật máy lạnh, nếu mở phải bật trên 26 độ C.

Theo Thời Đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/ha-noi-tp-ho-chi-minh-ngung-hoat-dong-xe-buyt-phong-covid-19-103736.html

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội xe bus TPHCM covid19 dừng hoạt

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất