Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 05/06/2020 21:52 (GMT+7)

Hà Nội: Phát hiện xác cá sấu hỏa tiễn trong Công viên Thống Nhất

Xác một con cá sấu hỏa tiễn nặng khoảng 15kg được người dân phát hiện trong Công viên Thống Nhất vào sáng sớm ngày 5/6.

Cụ thể, vào sáng sớm ngày 5/6, trong lúc đi tập thể dục trong Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), người dân phát hiện xác một con cá sấu hỏa tiễn nằm trên đường đi trong công viên.

Xác cá sấu hỏa tiễn ở Công viên Thống Nhất. Ảnh: VTC News.

Con cá sấu hỏa tiễn trên nặng khoảng 15kg, bên ngoài giống cá sấu thường nhưng không có chân mà chỉ có vây xung quanh bụng và vây đuôi cùng hàm răng sắc nhọn.

Ngay sau khi phát hiện xác con vật lạ, nhiều người hiếu kỳ đã tới chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội.

Trao đổi với báo chí, một nhân viên vệ sinh Công viên Thống Nhất cho biết, các nhân viên vệ sinh đã dọn xác con vật, vệ sinh sạch sẽ đường đi.

Nhân viên vệ sinh này khẳng định, con cá sấu hỏa tiễn này không phải loài cá thả dưới hồ của Công viên Thống Nhất.

"Sau khi phát hiện sự việc, chúng tôi đã chụp lại ảnh con cá và báo cáo ban quản lý hồ, đồng thời dọn dẹp và vứt bỏ cái xác sinh vật này đi. Có thể có người dân đã vứt con cá này vào trong khu vực công viên”, nhân viên vệ sinh này cho biết.

Cá sấu hỏa tiễn, tên khoa học là Lepisosteus Oculatus Winchell thuộc bộ cá mõm dài, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ . Tại Việt Nam, cá sấu hỏa tiễn còn có các tên gọi khác như cá Phúc Lộc Thọ, cá sao hỏa tiễn, cá mỏ vịt, cá nhái đốm, cá láng đốm,…

Màu sắc của cá sấu hỏa tiễn chủ yếu là màu xám đen, trên thân, vây và đầu có lốm đốm màu đen, mõm dài và răng rất nhọn. Chúng sinh trưởng nhanh, rất phàm ăn và hung dữ.

Hoàng Yên

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vì sao đang sốt nóng thị trường bất động sản Bắc Ninh rơi vào cảnh đóng băng chỉ trong vòng 1 tuần?
Dịch Covid-19 bùng phát và Bắc Ninh là một ổ dịch lớn của cả nước với nhiều ổ dịch nhỏ và số lượng người nhiễm Covid-19 liên tục tăng những ngày gần đây. Ngay lập tức, chỉ trong vòng 1 tuần, thị trường bất động sản Bắc Ninh đã rơi vào cảnh đóng băng.