Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 26/03/2017 20:11 (GMT+7)

Hà Nội: Dự án siêu khách sạn tỷ đô, 7 năm sau vẫn là ruộng rau muống

Dự án xây dựng siêu khách sạn Lotus (Mễ Trì - Hà Nội) với số vốn khoảng 1 tỷ USD, chiều cao kỳ vọng vượt Keangnam, sau 7 năm giải phóng mặt bằng vẫn là ruộng rau muống, do dân tiếc đất tự "tăng gia".

Từng được xem là dự án ngang tầm và cùng thời với các siêu khách sạn hạng sang tại Hà Nội như: Keangnam Hanoi Landmark Tower, Grand Plaza... nhưng đến nay, dự án xây dựng siêu khách sạn Lotus (Hotel Lotus hay khách sạn Hoa Sen) vẫn là những ruộng rau muống nằm giữa "khu đất vàng" của Hà Nội.

Khu đất dự án siêu khách sạn tỷ đô sau nhiều năm biến thành ruộng rau muống mà người dân tự trồng vì tiếc đất. Ảnh: Nhất Nam

Được biết, trước đó, siêu dự án này có tổng mức đầu tư 500 triệu USD, được bộ Xây dựng cấp phép cho tập đoàn Riviera (Nhật Bản). Tuy nhiên, đầu năm 2009, tập đoàn này đã có văn bản xin rút lui khỏi dự án vì lý do khó khăn về tài chính. UBND TP. Hà Nội sau đó đã lựa chọn tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) làm chủ đầu tư dự án.

Qua nhiều năm, đến nay, không hiểu lý do vì sao siêu khách sạn vẫn chưa được khởi công, đất được quây rào nhưng bên trong trở thành bãi đất trồng rau muống do người dân tự trồng vì tiếc đất bỏ hoang.

Theo ghi nhận của PV, khu đất rộng hàng ngàn mét vuông được quây tôn 4 phía. Một mặt tiếp giáp đường Phạm Hùng, một mặt giáp đường Đỗ Đức Dục cạnh Bảo tàng Hà Nội. Hiện nay, phần lớn khu đất được người dân tận dụng trồng rau muống, một phần thành bãi rửa xe, tập kết vật liệu xây dựng...

Phối cảnh khách sạn Lotus theo thiết kế của Nhật Bản. Ảnh: Internet

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo phòng Quản lý đô thị (QLĐT) quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho hay: "Khu đất là dự án được chủ đầu tư trình Thành phố xem xét và đã được phê duyệt".

Tuy nhiên, về lý do dự án siêu khách sạn này chưa khởi công thì lãnh đạo phòng QLĐT quận Nam Từ Liêm cho rằng không nắm được.

Một cán bộ Thanh tra Xây dựng phường Mễ Trì thì cho biết, nhiều năm nay, khu đất này vẫn thế. Bên ngoài được quây tôn, bên trong trồng rau muống, có thời điểm một số khu vực được làm thành bãi trông xe, sân bóng đá mini

Bên trong khu đất dự án có rất nhiều lều lán.
Hướng tiếp giáp với đường Phạm Hùng.
Dự án từng được kỳ vọng có chiều cao vượt tòa tháp Keangnam với 2 tòa nhà cách điệu, trong đó có tòa cao khoảng 400 mét.
Một phần diện tích đất trở thành bãi gửi xe.
Một phần tập kết vật liệu xây dựng.
Khu đất vàng rộng mênh mông cạnh Bảo tàng Hà Nội.
Toàn bộ khu đất rộng 4,3 ha được quây kín tôn nhưng người dân vẫn ra vào hái rau hàng ngày.

 Nhất Nam - Nguyễn Huệ/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới