Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 05/07/2022 16:27 (GMT+7)

Điện Quang và Xelec: Ký kết hợp tác chiến lược nghiên cứu, sản xuất thiết bị điện tử, CNTT, viễn thông .

Ngày 5/7/2022, Công ty CP Điện Quang phối hợp cùng Công ty CP Công nghệ Xelex đã tổ chức hội thảo và ký kết hợp tác chiến lược nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và sản xuất các thiết bị điện tử, CNTT và Viễn thông “Make in Vietnam”.

Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với quá trình chuyển đổi số, ngành Điện tử - Viễn thông và CNTT được xem là ngành kinh tế mũi nhọn, chi phối nhiều lĩnh vực khác như cơ khí, điện, nhựa và hóa chất,... và tác động mạnh mẽ đến sự phát triển bền vững của đất nước.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu toàn ngành CNTT - Viễn thông Việt Nam đạt gần 65 tỷ USD, tăng khoảng 22% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, doanh thu từ lĩnh vực công nghiệp phần cứng, điện tử đạt khoảng 57,6 tỷ USD, chiếm gần 90% tổng doanh thu công nghiệp ICT. Những số liệu này góp phần phản ánh tiềm năng và triển vọng phát triển của ngành Điện tử - Viễn thông và CNTT ở Việt Nam.

q1-1657012954.png
Các đại biểu tại Lễ ký kết hợp tác chiến lược.

Theo ông Hồ Quỳnh Hưng- Chủ tịch HĐQT tập đoàn Điện Quang: “Có được những con số ấn tượng như trên một phần là nhờ vào các chính sách hỗ trợ, khuyến khích của Chính phủ và các cơ quan ban ngành từ Trung ương đến địa phương trong việc ứng dụng chuyển đổi số, công nghệ thông minh trong các hoạt động sản xuất và đời sống; chính sách phát triển ngành Điện tử - Viễn thông - CNTT và phát triển công nghiệp hỗ trợ, phụ trợ cho ngành. Ngoài ra, xu thế chuyển dịch chuỗi cung ứng, đa dạng hóa nguồn cung của các tập đoàn toàn cầu vẫn tiếp tục diễn ra và là cơ hội lớn cho Việt Nam nếu tiếp tục nắm bắt tốt thời cơ này”.

Trước tình hình trên, doanh nghiệp nào tự chủ được công nghệ và một phần vật liệu sẽ có nhiều lợi thế để phát triển các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, không những đảm bảo nguồn cung nội địa mà còn hướng đến tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Đó chính là lý do chính yếu thôi thúc Điện Quang, Xelex cùng cộng đồng Điện tử, CNTT, Viễn thông và các ngành công nghiệp phụ trợ hợp tác với nhau để đẩy mạnh nghiên cứu và chế tạo các sản phẩm điện tử, CNTT và Viễn thông.

q2-1657012954.png
Điện Quang làm chủ công nghệ sản xuất chip LED, đảm bảo sản xuất liên tục ngay trong đại dịch.

Ông Nguyễn Ái Hữu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Xelex cho biết: “Ngành công nghiệp Điện tử là một ngành công nghệ cao rất đặc biệt. Do vậy, sự thành công của nền công nghiệp điện tử của Việt Nam không những đòi hỏi các nguồn kinh phí đầu tư ban đầu khổng lồ mà còn cần có một đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là các chuyên gia, kỹ sư có trình độ chuyên môn vững vàng. Với tình hình của nền công nghiệp điện tử Việt Nam hiện nay, sự đồng lòng, chung tay góp sức của các chuyên gia từ thung lũng Silicon - cái nôi công nghệ của nước Mỹ và thế giới - đóng vai trò hết sức quan trọng, quyết định sự thành công của ngành Điện tử, CNTT và Viễn thông của đất nước trong giai đoạn tới.”

q3-1657012954.png
Nhà máy chế tạo, sản xuất, lắp ráp các dòng máy tính bảng, laptop, máy server và các thiết bị điện tử mang thương hiệu Việt Nam tại Xelex.

Hội thảo lần này ngoài việc quy tụ các chuyên gia hàng đầu là người Việt Nam tại Mỹ trong lĩnh vực thiết kế vi mạch, trí tuệ nhân tạo còn có sự tham gia của các đại diện các bộ, ban, ngành và các cơ quan Nhà nước; các trường đại học danh tiếng tại Việt nam; các doanh nghiệp tiêu biểu của ngành công nghiệp Điện - Điện tử và một số ngành công nghiệp phụ trợ,…

Tại đây, các chuyên gia cùng tham gia thảo luận, trao đổi về thực trạng ngành công nghiệp Điện tử, CNTT và Viễn thông Việt Nam, từ đó đề xuất phương thức phát triển đúng hướng, đồng bộ và bền vững cho ngành. Ngoài ra, các vấn đề liên quan mật thiết đến nghiên cứu và chế tạo chip như Trí tuệ nhân tạo, làm chủ thiết kế Chip AI/Chip nhớ,... đều được các chuyên gia trình bày cụ thể.

Đặc biệt, Điện Quang, Xelex và cộng đồng Điện tử, CNTT, Viễn thông và các ngành công nghiệp phụ trợ sẽ bắt tay nhau cho ra đời các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao ở trong nước. Đây là một bước đi then chốt nhằm hạn chế sự phụ thuộc của ngành Điện - Điện tử Việt Nam đối với doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời, tạo ra các sản phẩm mới mang tính đột phá về công nghệ và bảo mật. Thông qua đó, lợi ích về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trong nước càng được nâng cao hơn, kéo theo những bước chuyển biến tích cực cho sự phát triển toàn diện của Việt Nam.

q4-1657012954.png
Điện Quang cung cấp các giải pháp tổng thể và toàn diện trong lĩnh vực chiếu sáng, thiết bị điện, điều khiển thông minh.

Là hai doanh nghiệp đã, đang có những bước tiến mới trong việc hợp tác nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các sản phẩm điện tử, Điện Quang và Xelex đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược với nhau với mong muốn tạo ra nhiều sản phẩm Điện tử “Make in Vietnam” đạt chất lượng quốc tế. Việc ký kết hợp tác lần này giữa hai doanh nghiệp đã mở ra nhiều kỳ vọng cho tương lai ngành công nghiệp Điện tử, CNTT, Viễn thông 5G Việt Nam, trong đó có Xelex và Điện Quang.

Cùng chuyên mục

SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 19.809 tỷ đồng
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) chính thức tăng vốn điều lệ lên gần 19.809 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu năm 2022.
Ngân hàng gắn kết nhân viên bằng ESOP
Hiện nay các doanh nghiệp đang ngày càng chú trọng đến việc giữ chân nhân tài, gia tăng độ gắn kết của nhân viên thông qua nhiều hình thức, trong đó có việc phát hành cổ phiếu ưu đãi lựa chọn dành cho cán bộ nhân viên (ESOP).
Xe Hoàng Dung - Công ty cho thuê xe 29 chỗ uy tín tại TP.HCM
Bạn đang tìm kiếm dịch vụ cho thuê xe 29 chỗ tại TPHCM uy tín? Bạn đắn đo không biết nên lựa chọn dịch vụ nào tốt? Để giải đáp những thắc mắc trên, bài viết dưới đây xin chia sẻ đến quý khách hàng dịch vụ cho thuê xe 29 chỗ tại TP.HCM giá rẻ, uy tín.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.