Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 03/07/2022 08:08 (GMT+7)

Cuộc thi và triển lãm tác phẩm tạo hình từ vật liệu tái chế: Cần chung tay bảo vệ môi trường

Theo dõi GĐ&PL trên

Sáng ngày 1/7/2022, tại Estella Place, thành phố Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh, Keppel Land tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi và triển lãm các tác phẩm tạo hình làm từ vật liệu tái chế, với chủ đề bảo vệ môi trường.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng ý thức bảo vệ môi trường và chung tay chống biến đổi khí hậu thông qua việc thực hiện các tác phẩm tạo hình độc đáo từ vật liệu tái chế. Cuộc thi và triển lãm với sự đồng hành với sự đồng hành của Starbucks, Kingsmen và Estella Place, diễn ra từ này 1/7/2022 đến ngày 7/7/2022.

a1-1656810275.png
Khai mạc Cuộc thi và triển lãm tác phẩm tạo hình từ vật liệu tái chế.

Ông Joseph Low- Chủ tịch Keppel Land Việt Nam, cho biết: Phát triển bền vững là một trong những yếu tố cốt lõi trong kế hoạch phát triển đến năm 2030 của Keppel và luôn hướng tới mục tiêu bền vững thông qua các chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng về môi trường, như cuộc thi và triển lãm Green Sculpture. Trong đó, những tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo được thực hiện từ vật liệu tái chế như lời nhắc nhở mọi người đã đến lúc chúng ta chuyển đổi từ một nền kinh tế truyền thống, chủ trương “khai thác- sản xuất- vứt bỏ” sang một nền kinh tế tuần hoàn, bền vững hơn. Thông qua chương trình này, Keppel mong muốn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và khuyến khích tất cả mọi người cùng chung tay xây dựng một tương lai bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ- Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) TP.Hồ Chí Minh, đánh gía cao sáng kiến của Keppel Land Việt Nam trong việc tổ chức Cuộc thi và Triển lãm tác phẩm tạo hình từ vật liệu tái chế và thường xuyên duy trì các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cho cộng đồng trong các năm qua. Các hoạt động này góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, hỗ trợ công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế chất thải, phù hợp với định hướng và mục tiêu phát triển bền vững của TP.Hồ Chí Minh cũng như Việt Nam và thế giới. Các sản phẩm của cuộc thi được trưng bày tại Triển lãm sẽ góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường và tái chế chất thải.

a2-1656810274.png
Tác phẩm tạo hình từ vật liệu tái chế.

Theo đó, 12 tác phẩm xuất sắc sẽ được trưng bày tại Estella Place, Trung tâm mua sắm dịch vụ bán lẻ, giải trí và giáo dục trực thuộc Keppel Land. Từ 12 tác phẩm trên, Ban Giám khảo sẽ chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất cho các giải thưởng: nhất, nhì, ba đồng thời chương trình cũng sẽ trao thưởng cho tác phẩm đạt giải yêu thích nhất trên mạng xã hội.

a3-1656810275.png
Tặng hoa cho các đơn vị tham gia Cuộc thi và triển lãm.

Kết quả cuộc thi được công bố tại Lễ bế mạc vào ngày 7/7/2022. Bản sao của tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại Saigon Sports City, dự án đô thị phức hợp thông minh và bền vững phát triển bởi Keppel Land và Keppel Urban Solutions tại TP. Hồ Chí Minh. Cuộc thi và triển lãm tác phẩm tạo hình từ vật liệu tái chế đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến thưởng ngoạn và qua sự kiện này đã gửi đi thông điệp của cuộc sống “Hãy chung tay bảo vệ môi trường.

Cùng chuyên mục

Vingroup tổ chức ngày hội xanh 2025 tại Ocean City
Tập đoàn Vingroup vừa công bố sẽ tổ chức Ngày hội Xanh thường niên 2025 tại Ocean City vào ngày 13/04/2025 với chủ đề “Kỷ nguyên Xanh - Kỷ nguyên vươn mình”, nhằm hưởng ứng Ngày Trái Đất và hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Vingroup phát động chiến dịch "Thứ 4 Ngày Xanh" - Tiên phong sống xanh bền vững
Ngày 26/2/2025, Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup chính thức phát động chiến dịch “Thứ 4 Ngày Xanh” - ngày khuyến khích cộng đồng chung tay thực hiện những thay đổi nhỏ nhưng thiết thực nhằm bảo vệ môi trường. Chương trình là bước đi cụ thể để hiện thực hóa cam kết lan tỏa lối sống xanh, hướng đến một tương lai bền vững cho mọi người.
80 tuần Vingroup “phủ xanh” Việt Nam
Kể từ khi thành lập vào ngày 07/7/2023 đến nay, Quỹ Vì tương lai xanh và các công ty thành viên thuộc hệ sinh thái Vingroup đã quyết liệt triển khai những hành động “phủ xanh” trên khắp dải đất hình chữ S, từ nông thôn đến thành thị, từ đồng bằng đến vùng cao, và huy động sự tham gia hưởng ứng đông đảo của mọi thành phần nhân dân.
Nhà máy bia thủ công Phu Quoc Brew House chính thức ra mắt tại Thị trấn Hoàng Hôn
Ngày 11/1, Sun Group chính thức khánh thành xưởng bia thủ công Phu Quoc Brew House, tại thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town, lần đầu tiên mang đến đảo ngọc dòng bia tươi thủ công cao cấp, với công thức nguyên bản hàng trăm năm của xứ Bavaria, Đức. Hơn một xưởng bia đơn thuần, đây cũng là một công trình nghệ thuật đáng ghé thăm tại Phú Quốc.
Hé lộ đoàn "thần thú" trong truyền thuyết sẽ “hạ cánh” Ocean City
Những ngày qua, người dân Thủ đô vô cùng ngỡ ngàng trước những chuyến xe chuyên chở "thần thú" khổng lồ hướng về Ocean City. Hình ảnh nhanh chóng được lan tỏa khiến hàng ngàn cư dân và du khách háo hức, đếm ngược từng ngày đến Lễ hội đèn lồng Ánh sáng Phương Đông tại Thành phố điểm đến phía Đông Thủ đô.
“Xuyên Việt” khám phá đại tiệc chào đón năm mới 2025 tại các khu đô thị Vinhomes
Như một đặc sản vào dịp cuối năm, Vinhomes đang tổ chức chuỗi hoạt động hoành tráng chào đón năm mới trên khắp các khu đô thị từ Bắc chí Nam. Bữa đại tiệc của âm nhạc và ánh sáng cùng với các lễ hội văn hóa, hội chợ ẩm thực, mua sắm… không chỉ cho thấy sức sống ngập tràn tại các dự án “họ Vin” mà còn là món quà ý nghĩa dành tặng hàng vạn du khách trong nước và quốc tế.

Tin mới