Thứ Năm , 22:10, Ngày 28/05/2020

Gia đình và pháp luật

Cuộc sống xa hoa trên du thuyền được mệnh danh là Titanic thế kỷ 21

Du thuyền The World được mệnh danh là tàu Titanic của thế kỷ 21. Những người mua căn hộ trên tàu đều có tài sản ròng ít nhất 10 triệu USD (gần 230 tỷ đồng).

Du thuyền The World được mệnh danh là tàu Titanic của thế kỷ 21

Siêu du thuyền The World có chiều dài tổng cộng gần 200m với 12 tầng phòng. Tàu đang cập cảng Victoria ở Hong Kong (Trung Quốc) sau khi vượt qua hành trình dài 641.000 hải lý, qua 1.213 cảng khác trên khắp thế giới. Từ cửa sổ một căn hộ 3 phòng ngủ sang trọng, khách hàng có thể ngắm nhìn toàn cảnh hòn đảo Hong Kong. 

The World cũng con tàu duy nhất có một sân tennis kích cỡ lớn. 

The World cũng là con tàu duy nhất có một sân tennis kích cỡ lớn. Ngoài ra, nó sở hữu một trung tâm spa và thể dục trị liệu rộng 650 m2 và bộ sưu tập rượu 12.000 chai. Con tàu đã đến 1.213 cảng và đi được 641.000 hải lý. 

Trong năm nay, siêu du thuyền thực hiện hành trình khám phá đến 2 vùng biển xa xôi nhất thế giới

Trong năm nay, siêu du thuyền thực hiện hành trình khám phá đến 2 vùng biển xa xôi nhất thế giới là biển Ross ở Nam Cực và biển Malanesia gần đảo New Guinea. Trong đó, hành trình 22 ngày đến Nam Cực giúp The World phá kỉ lục hải trình đến cực nam dài nhất. Đến cuối năm, con tàu sẽ hoàn thành hải trình đi qua đất nước Vanuatu ở Nam Thái Bình Dương, quần đảo Solomon, Hawaii, Thượng Hải, Hong Kong (Trung Quốc), Canada, Alaska, Mexico, khu vực Trung Mỹ, và bang Miami của Mỹ. 

Du thuyền có bộ sưu tập rượu 12.000 chai.

Theo CNN, siêu du thuyền The World có tất cả 165 căn hộ sang trọng với giá dao động từ 3 triệu USD cho một phòng khép kín, đến 15 triệu USD cho một căn hộ 3 phòng ngủ. Cư dân trên tàu đều giàu có và sở hữu khối tài sản thấp nhất là 10 triệu USD.

“Những khách hàng mua căn hộ ở đây đều có sự nghiệp thành công. Họ có thể là luật sư, kiến trúc sư, bác sĩ, doanh nhân”, Lillian Veri, một người Canada đã sinh sống trên tàu từ 10 năm nay, chia sẻ.

Hiện nay, con tàu có 142 gia đình cư trú. Tất cả đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi được phép mua căn hộ. Khoảng một nửa số người trên tàu là người Bắc Mỹ, còn lại 45 người châu Âu và 20 người Nam Phi. Tuổi trung bình là 64. 

Cư dân trên tàu đều giàu có và sở hữu khối tài sản thấp nhất là 10 triệu USD.

Tổng giám đốc tàu, Sandra Mooney, cho biết trung bình, hầu hết cư dân dành khoảng 6 tháng/năm trên tàu. Thời gian đông nhất là Giáng sinh, khi nhiều cư dân mời gia đình và bạn bè lên tàu trong kì nghỉ.

Tuy con tàu Titanic của thế kỷ 21 được xây dựng cho 600 người, số người có mặt trên tàu cao nhất chỉ là 330 người, Mooney nói. 

Chiếc du thuyền căn hộ này giống là một vùng đất cấm

Lisa Spiller, Giám đốc điều hành khu căn hộ, cho biết: “Khách hàng sở hữu căn hộ trên con tàu này đều có chuyên cơ riêng và thích sưu tập tác phẩm nghệ thuật. Đây chắc chắn không phải là nơi ở duy nhất của họ.
Theo Lisa, toàn bộ khách hàng yêu cầu quyền riêng tư và bảo mật cao. Họ để những ngôi sao nổi tiếng đến đây sinh sống nhằm hạn chế sự soi mói của báo chí. "Chiếc du thuyền căn hộ này giống là một vùng đất cấm”, Lisa cho biết.

Phương Anh/KD&PL

Tags : căn hộ du thuyền Titanic thế kỷ 21 Du thuyền The World

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất