Thứ Ba , 01:53, Ngày 02/06/2020

Gia đình và pháp luật

Cần làm rõ dấu hiệu thực hiện dịch vụ không phép tại PK nha khoa Parkway

Phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Hà Nội cho biết đang gửi giấy mời Phòng khám nha khoa Parkway (328 Phố Huế, Hà Nội) lên làm việc về dấu hiệu vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở này.

Ngày 11/10/2019, Tòa soạn đăng tải bài viết: “Nha khoa Parkway thực hiện dịch vụ không phép, Sở Y tế vào cuộc” phản ánh tình trạng thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá pham vi cấp phép tại phòng khám nha khoa Parkway (328 Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Cơ sở Nha khoa Parkway 

Cụ thể tài liệu PV có được thể hiện phòng khám nha khoa Parkway (328 Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thực hiện dịch vụ chụp phim Panorex và Cephalometric cho khách hàng tại tầng 1 của cơ sở này.

Điều đáng nói là theo xác nhận của đại diện Phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Hà Nội với PV thì cơ sở này hiện chưa được cấp phép, phê duyệt kỹ thuật chụp phim X quang theo quy định.

Ngày 21/10/2019 trao đổi với PV, ông Tô Tử Anh, phó trưởng Phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Hà Nội thông tin: Chúng tôi đang mời Phòng khám khoa Parkway (địa chỉ 328 Phố Huế, quận Hai Bà Trưng) lên làm việc và sẽ thông tin với PV sau khi có kết quả làm việc.

Dấu hiệu vi phạm trong hoạt động của Phòng khám khoa Parkway là rất rõ ràng khi ngang nhiên thực hiện hành vi chụp phim X quang cho khách hàng tại cơ sở dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép theo quy định. Hiện tại, dư luận đang rất mong chờ động thái xử lý nghiêm từ Sở Y tế Hà Nội.

Cũng liên quan đến hành vi thực hiện dịch vụ chụp phim X quang không phép như trường hợp của Nha khoa Parkway kể trên, tháng 9/2019 từ sự phản ánh của PV, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt tiền và tước giấy phép có thời hạn đối với Nha khoa Lạc Việt (địa chỉ 74 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội).

Phiếu thu liên quan đến việc thực hiện dịch vụ chụp Panorex tại cơ sở này.

Tiếp đó ngày 5/9/2019 UBND thành phố ra quyết định xử phạt số 4790 QĐ-XPVPHC đối với Nha khoa Lạc Việt do các hành vi vi phạm. Một trong số đó là tiến hành chụp phim X quang cho khách hàng khi chưa được Sở Y tế cấp phép. Cùng với mức xử phạt 77 triệu đồng, Nha khoa Lạc Việt còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: Tước giấy phép hoạt động trong thời gian 4,5 tháng kể từ khi ban hành quyết định trên.

Cũng liên quan dấu hiệu vi phạm của phòng khám khác thuộc hệ thống nha khoa Parkway (sử dụng nhân sự bên ngoài danh sách phê duyệt của cơ quan chức năng) có địa chỉ là tầng 4 nhà 29T1, PV đã liên hệ làm việc với UBND phường Trung Hòa để làm rõ vấn đề trên. Ông Nguyễn Hải, Phó chủ tịch cho biết sẽ sớm tiến hành kiểm tra và thông tin lại cho báo chí sau.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này.

Bùi Ngọc

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : sai phạm Nha khoa Parkway Panorex

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất