Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 17/05/2024 15:42 (GMT+7)

Cả làng đều trúng vé số, cuộc sống của các tỷ phú ở Long An giờ ra sao?

Theo dõi GĐ&PL trên

Hơn 10 năm trước, nhiều thanh niên ở xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa (Long An) bất ngờ trúng nhiều vé số đặc biệt trị giá 2 tỷ đồng. Dù có những lời đồn đại về vận rủi, thực tế họ đã thành đạt nhờ biết sử dụng khôn ngoan số tiền từ vận may này.

Báo Dân Việt cho hay, hơn 10 năm trước, nhiều thanh niên ở xã Nhị Thành, Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa (Long An) đã trải qua niềm vui trúng số đặc biệt. Ban đầu, họ mua vé số cho vui, nhưng lại liên tục trúng nhiều tờ vé số giải đặc biệt trị giá 2 tỷ đồng. Ngay sau đó, có những lời đồn đại cho rằng trúng số sẽ mang họa vào thân, làm ăn dễ phá sản, cuộc đời trở nên cơ cực.

Cả làng đều trúng vé số, cuộc sống của các tỷ phú ở Long An giờ ra sao? Ảnh 1
Ông A. trúng 5 tờ giải đặc biệt trị giá 10 tỷ đồng đến đại lý để đổi thưởng - Nguồn ảnh: Dân Việt.

Tuy nhiên, thực tế chứng minh điều đó là thiếu căn cứ. Những người từng cầm bạc tỷ giờ đây đã thành đạt, nhờ biết sử dụng số tiền "từ trên trời rơi xuống" một cách khôn ngoan.

Anh Huỳnh Thanh Dũng (57 tuổi) nhớ lại câu chuyện trúng số của mình. Ngày 28/1/2014, một người đàn ông 70 tuổi với gương mặt khắc khổ, mồ hôi ướt đẫm áo, cầm xấp vé số ế 10 tờ run rẩy "năn nỉ" anh mua giúp. Thương tình, anh mua hết số vé số đó. Một giờ sau, chính người đàn ông ấy trở lại báo tin anh trúng 8 tờ giải đặc biệt, mỗi tờ trị giá 1.5 tỷ đồng.

Cách nhà anh Dũng khoảng 500m, ông Phan Văn Thắng (62 tuổi, kinh doanh điện nước) thường mua 1-2 tờ vé số cho vui. Vận may đến khi ông trúng 2 tờ, mỗi tờ trị giá 3 tỷ đồng. Một người phụ nữ cùng xóm cũng trúng 2 tờ giải đặc biệt.

Vài tháng sau, ông Nguyễn Thành Thắng (58 tuổi, cùng xóm) mua 1 tờ vé số và trúng giải 1.5 tỷ đồng. Ông Võ Văn Hùng (58 tuổi, nhân viên của anh Dũng) một lần đi giao hàng, mua 3 tờ vé số và đều trúng giải đặc biệt.

Gần đây, làng trúng số Cầu Voi lại xôn xao với trường hợp hy hữu của ông Nguyễn Văn A. (59 tuổi), người trúng số đến hai lần với giải thưởng lớn. Trước Tết Nguyên đán 2024, ông mua 5 tờ vé số và cả 5 tờ đều trúng giải, tổng trị giá 10 tỷ đồng. Trung tuần tháng 3/2024, ông lại trúng thêm khi mua 6 tờ vé số và tặng 3 tờ cho bạn, cả 3 tờ đều trúng giải đặc biệt.

Đoạn đường chưa tới 1km ở Cầu Voi có nhiều gia đình trúng số giải nhất, nhì, an ủi và gần 10 trường hợp trúng giải đặc biệt. Một số người gọi đây là "làng trúng số". Nhiều đại lý vé số và người bán vé số dạo đã mọc lên khắp nơi.

Anh Dũng nhớ lại, nhờ số tiền trúng số, anh mở rộng cơ sở gia công may túi xách, đầu tư trang thiết bị và phương tiện vận chuyển. Khoảng 100 công nhân làm việc tại xưởng, nhiều người nhận làm thêm tại nhà. Mức lương dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng, công nhân được chăm lo chế độ đầy đủ nên yên tâm làm việc. Lợi nhuận cao giúp công ty duy trì mức thưởng hấp dẫn hàng năm.

Cả làng đều trúng vé số, cuộc sống của các tỷ phú ở Long An giờ ra sao? Ảnh 2
Con đường lô 2 khu vực Cầu Voi, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa có nhiều người trúng số giải đặc biệt - Nguồn ảnh: Dân Việt.

Trong công tác xã hội, vợ chồng anh Dũng đi đầu, đóng góp sửa đường, xây nhà tình thương và tham gia các quỹ từ thiện. Họ đã duy trì hoạt động này suốt 10 năm qua.

Ông Hùng dù cầm trong tay bạc tỷ vẫn tiếp tục công việc làm công cho anh Dũng. Ông Thắng cùng vợ kinh doanh cửa hàng điện nước, sống giản dị và bình dân. Dù là đại gia nổi tiếng trong xã, anh Dũng vẫn đi xe máy rẻ tiền, ông Hùng vẫn chạy chiếc Dream cũ, ông Thắng vẫn dùng xe máy số. Những người trúng số như họ đều vươn lên làm giàu bằng công việc của mình, với đồng tiền từ tờ vé số, họ góp vốn làm ăn, gửi ngân hàng và trở nên khấm khá.

Cả làng đều trúng vé số, cuộc sống của các tỷ phú ở Long An giờ ra sao? Ảnh 3
Một thanh niên khu vực Cầu Voi trúng 2 tờ an ủi đến đại lý vé số Tuấn đổi thưởng - Nguồn ảnh: Dân Việt.

Anh Đặng Minh Tuấn, đại lý vé số cấp 2 Minh Tuấn khu Cầu Voi, cho rằng nhiều người cho rằng trúng số không giữ được tiền là sai. Một số người trúng số ở Cầu Voi đã biết đầu tư đúng cách, đồng tiền sinh lãi cao, nên cuộc sống khấm khá.

Ông Phạm Văn Khéo, trưởng ấp 5, xã Nhị Thành, cho biết anh Dũng là người đi đầu trong các phong trào xã hội giúp dân, được chính quyền biểu dương, khen thưởng, và cơ sở kinh doanh của anh ngày càng phát triển mạnh.

Làng trúng số Cầu Voi, cho đến nay, vẫn tiếp tục có nhiều cá nhân giàu lên từ tờ vé số đặc biệt.

Cùng chuyên mục

4 chòm sao siêu may mắn trong 7 ngày tới
Trong 7 ngày tới, những người thuộc 4 chòm sao này sẽ được các ngôi sao tốt lành chiếu mệnh, mở ra nhiều thành công bất ngờ về mặt tài chính, sự nghiệp cũng như phương diện khác của cuộc sống.

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
4 chòm sao siêu may mắn trong 7 ngày tới
Trong 7 ngày tới, những người thuộc 4 chòm sao này sẽ được các ngôi sao tốt lành chiếu mệnh, mở ra nhiều thành công bất ngờ về mặt tài chính, sự nghiệp cũng như phương diện khác của cuộc sống.