Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 23/10/2022 08:53 (GMT+7)

Bộ đội "dầm mưa" bớt đất, lật đá giúp người dân tìm mồ mả bị vùi lấp

Theo dõi GĐ&PL trên

Những ngày qua, bất chấp mưa lớn, hơn 1000 cán bộ, chiến sĩ quân đội đang nỗ lực bới đất, lật đá giúp người dân tìm kiếm mồ mả của người thân bị mưa lũ vùi lấp

tm-img-alt
Trận mưa lũ lịch sử vừa qua khiến hơn 600 ngôi mộ tại nghĩa trang Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) bị cuốn trôi, vùi lấp.
tm-img-alt
Sau buổi kiểm tra thực tế, lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu UBND huyện Hòa Vang chủ trì với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, nhanh chóng khắc phục sạt lở và hỗ trợ sửa chữa các ngôi mộ cho người dân.
tm-img-alt
Ban Nghĩa trang (Sở Xây dựng TP Đà Nẵng) đã cắm biển cùng số điện thoại để người dân có mộ người thân bị vùi lấp liên hệ để được hỗ trợ.
tm-img-alt
Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ từ các đơn vị địa phương trên địa bàn phối hợp với gần 800 cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 315 (Quân khu V) trực tiếp tham gia khắc phục thiệt hại do sạt lở gây ra.
tm-img-alt
Đại tá Huỳnh Thanh Minh - Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng cho biết: "Các cán bộ, chiến sĩ được huy động khắc phục 6 điểm sạt lở ở nghĩa trang từ ngày 20/10 đến khi nào hoàn thành mới thôi. Dự kiến công việc kéo dài trong thời gian dài vì khối lượng đất đá đổ xuống rất lớn".
tm-img-alt
Theo PV Môi trường và Đô thị Việt Nam ghi nhận, ngày 22/10, bất chấp trời mưa to, lực lượng quân đội vẫn nỗ lực khắc phục tình trạng sạt lở tại nghĩa trang lớn nhất Đà Nẵng.
tm-img-alt
Những ngày qua, rất nhiều người dân cũng đội mưa đến nghĩa trang Hòa Sơn trông ngóng, hy vọng sớm tìm thấy mộ người thân.
tm-img-alt
"Thấy bộ đội tới giúp nhiều bà con rất mừng vì nhiều khu mộ của các gia đình gần như bị đổ úp hoàn toàn, sức dân không làm nổi. Mong sao lực lượng quân đội tìm thấy được nhiều mộ bị vùi lấp. Hiện, nhiều phần mộ bị cuốn trôi không thể tìm thấy trong đó có cháu tôi. Tôi và mọi người mong muốn chính quyền làm một ngôi mộ chung để cùng thờ", ông Trần Quy (72 tuổi, ngụ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) chia sẻ.
tm-img-alt
Nhiều ngôi mộ bị vùi sâu dưới lớp đất đá nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn... Tất cả đều thực hiện hết sức cẩn trọng.
tm-img-alt
--
tm-img-alt
Từng hòn đá được các cán bộ, chiến sĩ chuyền tay nhau đưa ra khỏi khu vực sạt lở...
tm-img-alt
Hầu hết các thao tác bới đất, lật đá được các chiến sĩ thực hiện bằng tay.
tm-img-alt
tm-img-alt
Nhiều phương tiện cơ giới, máy bắn đá cũng được huy động để khắc phục sạt lở.
tm-img-alt
Theo báo cáo của Sở Xây dựng Đà Nẵng, có tổng cộng có 6 điểm sạt lở lớn làm phủ lấp mặt đường giao thông và nhiều ngôi mộ tại nghĩa trang. Cụ thể, có hơn 15.700 m3 đất đá bị sạt lở, phủ lấp diện tích khoảng 22.243 m2, vùi lấp 610 ngôi mộ...

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.