Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 11/10/2022 14:28 (GMT+7)

Kon Tum: Học sinh huyện Tu Mơ Rông nghỉ học phòng mưa lũ

Theo dõi GĐ&PL trên

UBND huyện Tu Mơ Rông yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày hôm nay 11/10 và chỉ cho học sinh trở lại trường khi đã đảm bảo an toàn.

Theo Đài khí tượng thủy văn Kon Tum, do ảnh hưởng của Không khí lạnh mạnh nên ngày 10 và 11/10 trên địa bàn toàn tỉnh có mưa to. Riêng các huyện Kon Plông, Đăk Glei, Tu Mơ Rông có mưa rất to. Mưa to có nguy cơ rất cao gây lũ quét, sạt lở đất. Do đó, các địa phương cần chủ động theo dõi diễn biến mưa, lũ và triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp.

Trước tình hình đó sáng 11/10, Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) đã yêu cầu Phòng Giáo dục và đào tạo huyện cho học sinh trên địa bàn nghỉ học từ ngày 11/10 để đề phòng mưa, lũ trên địa bàn.

Theo đó, căn cứ tình hình mưa lũ, sạt lở đất và đảm bảo an toàn cho học sinh UBND huyện yêu cầu Phòng GD-ĐT khẩn trương chỉ đạo các trường thông báo cho các em nghỉ học từ ngày 11/10.

Bên cạnh đó, chỉ đạo cho học sinh trở lại lớp khi đảm bảo an toàn nhằm phòng, chống và ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất.

Hiện tại trên địa bàn mưa lớn kéo dài khiến cầu tràn Đăk Sao (xã Đăk Sao) bị ngập.

tm-img-alt
Ô tô bán tải qua ngầm tràn xã Măng Bút bị nước cuốn trôi. Nguồn: MXH

Trước đó, chiều 10/10, một giáo viên giảng dạy tại xã Măng Bút (huyện Kon Plông, Kon Tum) điều khiển ô tô bán tải qua ngầm tràn xã Măng Bút. Khi xe đến giữa ngầm tràn, nước từ thượng nguồn đổ về nhiều nên phương tiện không thể di chuyển. Ngay sau đó, chính quyền địa phương và người dân đã dùng dây để neo giữ, không cho ô tô bị nước lũ cuốn trôi.

Cùng chuyên mục

Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.
Vinschool tuyển sinh khóa đầu tiên tại Phú Quốc
Vinschool - Hệ thống giáo dục thuộc Tập đoàn Vingroup - bắt đầu tuyển sinh tại đảo ngọc Phú Quốc và dự kiến khai giảng khóa đầu tiên tại Phú Quốc vào tháng 8/2024. Nằm trong khuôn viên siêu quần thể Phú Quốc United Center, Vinschool Grand World Phú Quốc với đầy đủ các cấp học sẽ là “làn gió mới” đem chương trình giáo dục toàn diện tới Thành phố đảo Ngọc.
Không khoán, áp chỉ tiêu "Kế hoạch nhỏ" tại các trường Hà Nội
Gần đây, dư luận xôn xao trước sự việc xảy ra tại một lớp 7 thuộc Trường THCS Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) khi triển khai chương trình "Kế hoạch nhỏ", giáo viên chủ nhiệm đã yêu cầu chỉ thu giấy vụn trong một ngày duy nhất, nếu học sinh nào quên, giáo viên yêu cầu phụ huynh mang tới nộp, nếu không sẽ phải nộp phạt 50 nghìn/kg giấy.
Nữ học sinh lớn 8 đánh bạn trong nhà vệ sinh
Mạng xã hội đang xôn xao clip một nữ sinh Trường THCS &THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá, Kiên Giang) bị một nữ sinh cùng khối đánh trong nhà vệ sinh của trường. Sự việc khiến 3 học sinh bị đình chỉ học tập.
Học sinh TP.HCM nghỉ hè từ 26/5
Theo thông báo mới nhất từ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, học sinh các cấp trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ hè từ ngày 26/5 đến ngày 31/5.

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.