Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 16/09/2021 11:30 (GMT+7)

Bệnh viện Anh Quất gắn còi, đèn ưu tiên vào xe tải giả xe cứu thương

Theo dõi GĐ&PL trên

Bắc Giang: Cơ sở khám chữa bệnh Anh Quất (Cao Thượng - Tân Yên) đã bất chấp pháp luật để ngang nhiên: Khám chữa bệnh khi chưa có phép, Xây vượt tầng và gắn đèn, còi ưu tiên trên nóc xe tải giả làm xe cứu thương...

Trong “làng y” tỉnh Bắc Giang thì không ai không biết đến cơ sở khám chữa bệnh Anh Quất (Thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên). Cơ sở khám chữa bệnh Anh Quất đã bất chấp pháp luật để ngang nhiên: Khám chữa bệnh khi chưa được cấp phép hành nghề; Xây dựng bệnh viện sai phép - vượt tầng và đặc biệt đã gắn còi - đèn ưu tiên vào xe bán tải để giả làm...xe cứu thương.

Bài 1: Sử dụng đèn còi ưu tiên trên xe tải vì được “sếp lớn” ưu tiên?

Chiều 13/9/2021 vừa qua, phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam ghi nhận 1 chiếc xe bán tải nhãn hiệu Toyota Hiace mang BKS 29D-118.25 di chuyển đến trụ sở Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Agribank- Chi nhánh TP Bắc Giang, trên đường Ngô Gia Tự, TP Bắc Giang. Thay vì đậu xe vào nơi quy định thì chiếc xe gắn biểu trưng “Bệnh viện Anh Quất” này được tài xế cho xe chắn ngang vỉa hè, ngay gần cổng Phòng giao dịch của Ngân hàng Agribank, chắn hết lối đi dành cho người đi bộ mà không bị ai “nhắc nhở”

Theo nguồn tin riêng của phóng viên: Chiếc xe 29D-118.25 là loại xe tải VAN, với 03 chỗ ngồi, không có chỗ nằm- chỗ đứng; cải tạo năm 2018 nhằm mục đích thay đổi tính chất chuyên chở.

tm-img-alt
Xe "Bệnh viện Anh Quất" được tài xế cho xe chắn ngang vỉa hè, ngay gần cổng phòng giao dịch của Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT TP Bắc Giang, chắn hết lối đi dành cho người đi bộ mà không bị ai “nhắc nhở”

Tuy nhiên, khi tiếp cận không gian nội thất xe thì lại hoàn toàn khác so với đăng ký, kiểm định. Chủ xe đã tự ý hoán cải sai với đăng ký: Lắp đặt 2 dãy ghế dọc và ngang trong thùng xe nhằm mục đích chuyên chở người bệnh ở phía sau…thùng xe tải (khoảng 5-7 chỗ ngồi).

tm-img-alt
2 dãy ghế dọc - ngang trong thùng xe tải VAN nhằm mục đích chuyên chở người nhà bệnh nhân và y bác sĩ (P/V)

Nhờ sự phối hợp tra cứu thông tin của lực lượng CSGT, phóng viên còn được biết: Chiếc xe “nhái” xe cứu thương này không được cấp phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên (còi - đèn). Thế nhưng, suốt một thời gian dài qua, chẳng hiểu được "sếp" nào “ưu tiên” mà xe ô tô tải VAN này vẫn chạy băng băng trên nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ nhằm mục đích tránh được những lỗi phạt nguội của lực lượng CSGT (lấn làn, vượt đèn đỏ, dừng đỗ dai quy định…) với lý do đang chở người cần cấp cứu.

Đây không chỉ là hành vi vi phạm và coi thường Luật Giao thông đường bộ, tiềm ẩn việc mất an toàn cho những người tham gia giao thông xung quanh mà còn xem thường chính tính mệnh của những khách hàng- người bệnh bị buộc vào tình thế “phải nằm” trên thùng xe tải VAN của cơ sở y tế tư nhân Anh Quất này (P/v).

tm-img-alt
Xe tải VAN 29D-118.25 đang dừng trên đường Ngô Gia Tự, TP Bắc Giang và sử dụng đèn ưu tiên không được cấp phép (Ảnh chụp 13/9/2021)

Để dư luận khỏi bất bình, đề nghị các lực lượng chức năng của huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, Bộ Công an nhanh chóng vào cuộc để sớm xử lý, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Tất cả người dân, doanh nghiệp đều bình đẳng và vì thượng tôn pháp luật, đặc biệt với doanh nghiệp có “bề dày tự ý làm những điều mình thích”.

tm-img-alt
Đuôi xe được quảng cáo bằng dòng chữ "Bệnh viện Anh Quất" tách rời với cụm từ "Cty TNHH" nhỏ li ti ở phía trên khiến rất nhiều người lầm tưởng Phòng khám đa khoa Anh Quất là Bệnh viện Anh Quất từ khi chưa có quyết định thành lập Bệnh viện. Như vậy hành vi đó có dối lừa khách hàng? Sử dụng còi đèn ưu tiên đã được cấp phép chưa? (Ảnh chụp trên đường Xương Giang- TP Bắc Giang, vào tháng 8/2020)

Trong đó phải kể tới việc doanh nghiệp Anh Quất tự ra Quyết định thành lập Phòng khám đa khoa (ngày 29/6/2014) khi chưa được cấp phép vì thực tế đến ngày 11/9/2014, Sở Y tế Bắc Giang mới cấp Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh cho Doanh nghiệp tư nhân Anh Quất. Suốt khoảng thời gian ba tháng đó, thử hỏi DNTN Anh Quất đã “kê đơn- bốc thuốc” cho bao nhiêu người bệnh?

tm-img-alt
Tòa nhà 10 tầng nổi, 1 tầng hầm của "Bệnh viện Đa khoa" Anh Quất tại khu Đồi Đỏ- TT Cao Thượng- Tân Yên- Bắc Giang trong 1 lần bị phong tỏa- cách ly y tế (cấp phép xây dựng 9 tầng nổi)

Được biết, Cty TNHH Bệnh viện Anh Quất do bà Nguyễn Thị Vinh làm Giám đốc đại diện theo pháp luật, đặt tại khu Đồi Đỏ, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. DNTN của bà Nguyễn Thị Vinh từng bị UBND huyện Tân Yên xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 150.600.000đ, theo Quyết định số 1173, ngày 12/6/2020 vì các hành vi vi phạm Luật Xây dựng, không tuân thủ các quy định về trật tự đô thị, bảo vệ môi trường, xây nhà vượt tầng

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục

Vụ tranh chấp thừa kế tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc: Cần làm rõ việc khai nhận di sản thừa kế và trình tự khai nhận sang tên di sản
Diện tích 338m2 nằm trên thửa đất số 305, Tờ bản đồ địa chính số 4 tại thôn Yên Lạc, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc là của cha ông để lại cho cụ Tô Văn Tích sử dụng khi cụ chưa lấy vợ là cụ Nguyễn Thị Lịnh. Năm 1947, cụ Lịnh chết, cụ Tích lấy vợ hai là cụ Lê Thị Dốn. Đến năm 1971, cụ Tích chết, năm 1997, cụ Dốn chết. Khi chết cụ Tích, cụ Lịnh và cụ Dốn không để lại di chúc. Điều đáng nói là bà Tô Thị Cư (con của cụ Tích và cụ Dốn) lại có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cấ
Hợp đồng giả cách và cảnh báo người dân cần biết
Do thiếu những hiểu biết cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nhiều người dân lỡ ký hợp đồng giả cách đã gặp những rắc rối phát sinh khi xảy ra tranh chấp, dẫn đến rủi ro mất tài sản.
Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.