Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 28/09/2019 17:30 (GMT+7)

An Giang: Mãn nhãn, gay cấn tại hội đua bò Bảy Núi năm 2019

Hội đua bò Bảy Núi truyền thống tranh cúp truyền hình An Giang lần thứ 26, năm 2019 được tổ chức tại sân đua bò huyện Tri Tôn, lễ hội đã thu hút gần 20.000 người dân đến xem và cổ vũ.

Sáng 28/9, Hội đua bò Bảy Núi tranh Cúp Truyền hình An Giang lần thứ 26 năm 2019 đã bắt đầu khởi tranh tại sân đua bò huyện (gần Hồ Soài Chek) xã Núi Tô, huyện Tri Tôn (An Giang). Lễ hội đua bò được tổ chức hàng năm cùng lễ hội Sen Dolta (lễ cúng ông bà), diễn ra từ ngày 29/8 đến 1/9 Âm lịch.

Các đôi bò tranh tài tại hội đua bò Bảy Núi tranh cúp truyền hình An Giang lần thứ 26 năm 2019.

Lễ hội được tổ chức hàng năm nhằm phát huy bản sắc văn hóa và xây dựng mối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đồng bào Khmer trong tỉnh và các tỉnh trong khu vực trong dịp tết Dolta.

Các đôi bò tranh tài gây cấn tại hội đua Bảy Núi năm 2019.

Lễ hội đua bò Bảy Núi năm 2019 đã thu hút 64 đôi bò xuất sắc thi đấu đến từ các huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Phú, Châu Thành, Thoại Sơn (An Giang) và 6 đôi bò đến từ huyện Hòn Đất, Giang Thành, Kiên Lương của tỉnh Kiên Giang; đặc biệt, năm nay tỉnh Sóc Trăng có 2 đôi bò tham gia.

Lễ hội đua bò năm nay sẽ diễn ra 62 trận đấu với thể thức thi đấu gồm 2 vòng chính để tìm ra đôi bò vô địch tranh cúp truyền hình An Giang lần thứ 26. Vòng đầu tiên gọi là vòng “hô” để đôi bò được làm nóng cũng như quen với đường đua. Hết vòng “hô” sẽ đến vòng “thả” là vòng chính quyết định để tính kết quả.

Thúc bò về đích, tạo ra nhiều khoảnh khắc mản nhãn đẹp mắt.

Tương truyền, hằng năm các đôi bò trong phum sóc đều kéo nhau đến cày bừa thí công cho đất của chùa. Sau những buổi cày bừa, các đôi bò lại rủ nhau đua. Sư Cả chùa và À cha thấy vậy đã đứng ra tổ chức và treo giải thưởng là những sợi dây nài khớp bạc hoặc những vòng lục lạc đẹp mắt.

Mộng Trinh

Cùng chuyên mục

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân 
Nổi tiếng với cảnh sắc vừa hùng vĩ, vừa bình yên, Eo Gió (Quy Nhơn) là tọa độ du xuân thu hút đông đảo du khách trong những ngày đầu năm.
Sun Group đã 'nâng tầm' du lịch giải trí trong nước như thế nào?
Với mong muốn đưa du lịch Việt lên bản đồ quốc tế, sau hơn 10 năm về nước “xây dựng cơ đồ”, Sun Group đã mang tinh hoa thế giới hội tụ tại Việt Nam trong những công trình du lịch, nghỉ dưỡng và hạ tầng đẳng cấp trải dọc khắp chiều dài Tổ quốc.
Hoa ban Tây Bắc bung nở giữa lòng Hà Nội
Hàng năm, vào độ giữa tháng 2, dọc các tuyến phố Bắc Sơn, Hoàng Diệu, Giảng Võ… hình ảnh hoa ban nở rộ khoe sắc thu hút rất nhiều người đến đây ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này.
Cảnh sắc mùa Xuân đầy mê dụ trên đồi chè Ô Long Sapa
Nhắc tới Sa Pa (Lào Cai) du khách thường nghĩ đến đỉnh Fansipan hùng vĩ, núi Hàm Rồng cheo leo, thác Bạc, bản Cát Cát thơ mộng... Tuy nhiên có một địa điểm cũng níu chân du khách bởi vẻ đẹp cuốn hút lạ kỳ, đó là đồi chè Ô Long.

Tin mới