Thứ Bảy , 22:36, Ngày 25/01/2020

Gia đình và pháp luật

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest: Nồng ấm trong ngày khai trường

Hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên và học sinh cả nước, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 -2020.

Hình ảnh các em học sinh vui tươi rời xa vòng tay bố mẹ, ôm chầm lấy thầy cô sau 3 tháng hè xa cách đã thể hiện rõ sự tin tưởng, những yêu thương mà thầy cô trường tiểu học và trung học cơ sở Everet đã xứng đáng nhận được. Đó cũng là nguồn vui, động lực cho tập thể giáo viên nhà trường nỗ lực nhiều hơn để hoàn thành sứ vụ giáo dục của mình.

Các em học sinh của Trường tiểu học và trung học cơ sở Everet dự lễ khai giảng.

Năm học này đang mở ra cho thầy và trò Trường tiểu học và trung học cơ sở Everet thật nhiều cơ hội và thử thách trên hành trình tiếp tục khẳng định vị thế, thương hiệu của một địa chỉ giáo dục đang ngày càng được xã hội ghi nhận và yêu tin. Với chủ đề năm học “Biết ơn cuộc sống”, ông Nghiêm Nhật Anh – Giám đốc Vận hành chia sẻ: “Nhà trường muốn hướng cho các em học sinh có thái độ sống tích cực, biết trân trọng những gì mình đang có, tiếp tục phấn đấu cho sự tốt đẹp của tương lai.

Muốn các em học sinh ý thức được rằng bản thân mình được đi học, được sự quan tâm của cha mẹ, của nhà trường với các điều kiện về cơ sở vật chất và tinh thần đã là một điều đáng trân trọng. Trong cuộc sống, để vươn lên chính mình ai cũng sẽ gặp phải những thử thách. Những lúc khó khăn, thay vì để áp lực làm nản chí, trường Everest mong muốn thầy cô và học sinh sẽ luôn nhớ tới những người yêu thương mình, những kỷ niệm đẹp và tri thức mình đã được lĩnh hội để nhận ra thực sự chúng ta là những người may mắn”.

Những thành tích rất đáng tự hào của những năm học trước vừa là động lực nhưng đồng thời cũng vừa là áp lực cho thầy và trò nhà trường trong năm học mới. Với định hướng “Chất lượng giáo dục là tối thượng”, nhà trường đã đề ra một lộ trình với những bước đi bài bản và sáng tạo để tạo ra môi trường giáo dục tốt nhất, thông qua những mô hình, phương pháp sinh động và hấp dẫn mà trong đó lồng ghép những giá trị của gia đình, xã hội và thời đại.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Tiến sĩ Nghiêm Vũ Khải – Đại biểu Quốc hội, cố vấn đặc biệt của trường Everest đã nhắc lại bức thư Bác Hồ nhắc nhở các thầy cô và học sinh 74 năm về trước: "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai cùng cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu". Ông Nghiêm Vũ Khải còn cho rằng: "Tuân theo di huấn của Bác, chúng ta luôn suy nghĩ và hành động để đưa sự nghiệp giáo dục đi lên và hội nhập; Đưa trường Everest trở thành một trường phổ thông kiểu mẫu của Thủ đô. Từng bước đạt chuẩn mực quốc tế với môi trường và điều kiện học tập hiện đại, chất lượng đáp ứng tốt nguyện vọng của các vị phụ huynh".

Trong buổi lễ khai giảng, các em học sinh của trường được thưởng thức các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” và giao lưu với nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc – với vai trò Đại sứ thiện chí chương trình Be Friend: “Phòng chống bạo lực học đường và xây dựng môi trường an toàn cho trẻ”.

Trường Everest là một ngôi trường tư thục, vừa bước vào năm học thứ 3 nhưng đã thu hút được số lượng học sinh hơn 1 ngàn em theo học. Điều này cho thấy sự tín nhiệm lớn của phụ huynh học sinh đối với nhà trường và tập thể giáo viên.

Hy vọng Trường tiểu học và trung học cơ sở Everest sẽ sớm phát triển lớn mạnh và trở thành một hệ thống trường phổ thông kiểu mẫu, mang đẳng cấp quốc tế với môi trường và điều kiện học tập hiện đại, chất lượng đáp ứng tốt nguyện vọng của các vị phụ huynh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng:

Hà Linh

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : trường tiểu học khai giảng năm học mới Everest trường trung học

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất