Chủ nhật, 07:17, Ngày 19/01/2020

Gia đình và pháp luật

Tâm sự của bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh suy giãn tĩnh mạch

Cuộc sống hiện đại, con người ngày càng đối diện với nhiều loại bệnh khác nhau.

Những căn bệnh về suy giãn tĩnh mạch, hẹp động mạch vành, suy van tĩnh mạch sâu hai chân có huyết khối gây lở loét, hoại tử, viêm tắc tĩnh mạch,… đang ngày càng trở nên phổ biến không chỉ với người già mà ngày càng có nhiều người trẻ mắc những căn bệnh này.

Kế thừa những tinh hoa của y học cổ truyền cùng với học hỏi thực tế, lương y Phạm Ngọc Khánh đã nghiên cứu ra phương thức châm cứu "tuyệt chiêu" để giúp những người không may mắc phải căn bệnh này thoát khỏi cơn đau do bệnh hành hạ. Bằng đôi bàn tay kỳ diệu của mình, lương y Khánh đã giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi sự khó chịu, đau nhức, trở lại với công việc và sinh hoạt bình thường. Mang lại những hiệu quả tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe toàn dân của nền y học cổ truyền Việt Nam.

Tiếp xúc với nghề y ngay từ thưở thiếu thời, lương y Phạm Ngọc Khánh hiểu được nỗi đau của người bệnh. Lớn lên ông quyết tâm đèn sách thi vào trường ĐH Y Dược TP. HCM khoa Châm cứu. Hơn 20 năm theo nghề, lương y Phạm Ngọc Khánh Khánh luôn đặt chữ “đức” lên hàng đầu. Bên cạnh đó, ông luôn lấy lời răn dạy “lương y như từ mẫu” làm kim chỉ nam mà hành nghề.

Với những cống hiến của mình cho y học cổ truyền, lương y Khánh đã vinh dự nhận được những kỷ niệm chương cao quý.

Với bất kỳ bệnh nhân nào, ông cũng tận tình chu đáo, chữa bệnh bằng cái tâm của người thấy thuốc. Mỗi bệnh nhân đến nhờ ông chữa trị luôn được ông ghi chép lại đầy đủ thông tin để theo dõi tình hình tiến triển của bệnh, từ đó có phương pháp chữa trị hợp lý với từng người. Trong vô số những bệnh nhân được ông chữa trị thành công trên khắp cả nước, có những ca bệnh rất nặng, tưởng chừng vô phương cứu chữa, nhưng lại được ông chữa trị khỏi.

Như trường hợp của bác Trần Văn Nhân, sau thời gian hơn 30 năm công tác, trải qua những năm tháng cống hiến và phục vụ trong nhà nước thì sức khỏe của bác mỗi ngày một giảm sút, đặt biệt là tình trạng huyết áp tăng cao, kèm theo các hiện tượng tức ngực, khó thở mỗi khi gắng sức. Một thời gian sau kể cả bác không gắng sức thì vẫn có triệu chứng tức ngực.

Ngày 11/01/2016 bác Nhân đến bệnh viện thực hiện chụp MSCT hệ thống động mạch vành trước và sau tiêm thuốc cản quang độ dày lớp cắt 0,6mm. Kết quả theo xác định trên hình chụp cho biết bác bị 2 nhánh hẹp: 1 nhánh là hẹp 60-70% và 1 nhánh là hẹp 40% . Bác Nhân đã được các bác sĩ tây y tư vấn rằng, để điều trị bệnh, trong trường hợp mạch vành bị tắc hẹp nặng (khoảng 80% và không đáp ứng với thuốc điều trị), người bệnh sẽ cần được can thiệp điều trị để khơi thông lòng mạch, giúp dòng máu lưu thông tốt hơn, nhằm giảm thiểu các triệu chứng và biến cố của bệnh động mạch vành.

Phương pháp can thiệp được sử dụng phổ biến hiện nay là đặt stent động mạch. Tuy nhiên bác Nhân lại lo lắng kỹ thuật đặt stent cũng có thể làm tổn thương tới các thành mạch máu, đặc biệt là lớp nội mạc (lớp lót trong cùng của động mạch vành).

Khi đó, các mô sẹo có thể được hình thành trong khu vực đặt stent, dẫn đến tái hẹp stent trong vòng vài tháng. Nếu tái hẹp tiến triển, sẽ cần làm can thiệp đặt stent mới. Bên cạnh đó, sự hình thành cục máu đông tại vị trí đặt stent có thể gây tắc hẹp đột ngột hoặc thậm chí là tắc nghẽn hoàn toàn mạch máu”.

Do dự về cách điều trị tây y, qua tìm hiểu các bài báo nói tới lương y Phạm Ngọc Khánh, bác đã mua vé máy bay tới nhà thầy Khánh. Sau khi sử dụng 30 thang đầu, điểm hẹp mạch vành giảm còn 50% và 15%. Bệnh nhân xin bốc thêm 30 thang nữa, đến nay đi khám lại, tỉ lệ hẹp chỉ còn 30% và 10%. Các triệu chứng như tức ngực, đau ngực, khó thở cũng không còn nữa. Bác ăn uống ngon miệng, giấc ngủ sâu, không còn phải thức giấc vì đau đớn hằng đêm.

Hay như anh Lê Văn Tráng (44 tuổi, thị xã Đồng, tỉnh Xoài, Bình Phước) do công việc làm vườn, hàng ngày đi đứng nhiều. Hơn một năm về trước, anh Tráng thấy hiện tượng người mệt mỏi, tim đập nhanh, gầy yếu, sút cân, trên người nổi những mảng cứng. Gia đình rất lo lắng đưa anh đi thăm khám các bệnh viện lớn thì không ra bệnh gì. Vài tuần sau, anh thấy hiện tượng tăng lên, người anh có những cục cứng, da cứng từng đám, không màu, chân tay ấn lõm sâu, khi ấn vào mạch máu cảm thấy có một rãnh sâu, một đoạn mạch máu chân phải đỏ lên, đau.

Mỗi bệnh nhân đến với ông, đều được ông chăm sóc tận tình và chu đáo.

Thấy vậy anh đã đến bệnh viện để làm xét nghiệm ung thư nhưng không phải, bác sĩ nói anh bị xơ cứng bì (da xơ cứng như vỏ cây mất hết cảm giác). Anh tiếp tục đi khám, siêu âm tĩnh mạch thì được biết suy giãn tĩnh mạch chân dạng sâu, đã xơ cứng bì. Tư vấn các bác sĩ tại bệnh viện, nhưng ai cũng nói rằng bệnh này không khỏi được. Anh tìm đến đông y theo sự chỉ dẫn của những người thân, nhưng không hợp thuốc, bệnh cũng chẳng đỡ.

Tìm hiểu trên báo chí, internet, anh được biết Lương y Phạm Ngọc Khánh có biệt tài chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch, anh đã tìm đến điều trị ngay. Nhìn thấy những người thể nhẹ, họ chỉ cần uống thuốc 1-2 tháng đã khỏi bệnh, anh tràn trề hi vọng khỏi bệnh. Anh được Lương y Khánh chẩn đoán là suy giãn tĩnh mạch sâu, thể nặng phải điều trị khoảng 5-6 tháng. Anh Tráng dùng thuốc sắc, 2 ngày một thang với lời chỉ dẫn kiêng không ăn rau muống, giá đỗ sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.

Tháng thứ 2 anh dùng thuốc thấy bắt đầu chuyển biến, người bớt mỏi mệt, da bớt cứng. Giờ đây sau 5 tháng kiên trì dùng thuốc, anh Tráng đã khỏi bệnh tới 80%, tim đập ổn định, mạch bình thường không nhanh như trước kia. Anh có thể lao động, trở lại với cuộc sống sinh hoạt đời thường. Kết thúc cuộc điện thoại, anh Tráng rất vui và gửi lời cảm ơn lương y Khánh...

Hay như chị Trần Thị Thu Thảo (số 175 Phạm Huy Thông, phường 6, quận Gò Vấp, TP. HCM) vốn là nhân viên văn phòng, tuổi còn rất trẻ. Tuy nhiên năm 2014, chị thấy tê, nặng hai chân, chỉ đi bộ được 10-15 m là không thể bước nổi. Chị đi làm nhưng hằng ngày chồng thường phải đèo tới nơi rồi bận rộn đến mấy cũng chờ đợi đón về.

Không chịu được cảnh như vậy, chị đi thăm khám ở bệnh viện và được bác sĩ siêu âm chẩn đoán giãn tĩnh mạch 2 chân, một chân nông, một chân sâu. Sau khi bác sĩ cho dùng thuốc tây 2 tháng, nhưng không thấy thuyên giảm. Chị tê chân cả ngày đêm, không thể bước đi được. Chồng chị lang thang trên mạng thấy có địa chỉ dùng thuốc Nam của lương y Phạm Ngọc Khánh nên thử đến điều trị. Vừa uống thuốc, vừa châm cứu, sau 2 tháng chị thấy nhẹ nhõm, dễ chịu, đi bộ nhanh nhẹn.

Đây chỉ là một số trong hàng nghìn bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch đã được lương y Phạm Ngọc Khánh điều trị thành công. Bệnh nhân đến với ông từ người trẻ, nhân viên văn phòng cho đến người nông dân đều có cả. Cuối cùng, lương y Khánh khuyên để phòng và điều trị hẹp động mạch vành, người bệnh cần duy trì một lối sống lành mạnh, hạn chế đồ ăn mặn, chất béo,..., thường xuyên tập thể dục đều đặn mỗi ngày và tăng cường hoạt động thể lực, bỏ hoàn toàn thuốc lá, tránh hít khói thuốc từ người khác....

Phòng chẩn trị y học cổ truyền của lương y Khánh đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín của toàn dân.

Trong nhiều năm qua, lương y Phạm Ngọc Khánh đã chữa trị thành công cho hàng nghìn ca bệnh, mang lại hạnh phúc cho biết bao con người. Với những đóng góp của mình cho ngành đông y và sức khỏe của nhân dân, lương y Phạm Ngọc Khánh xứng đáng là một tấm gương người thầy thuốc tận tâm, sáng ngời y đức, đóng góp một phần không nhỏ công sức cho nền y học cổ truyền nước nhà.

Thông tin chi tiết, bạn đọc có thể liên hệ về: 

Phòng khám Y Học Cổ Truyền Phước An Đường

Địa chỉ: 799 Phạm Văn Bạch, P12, Q. Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: Lương y Phạm Ngọc Khánh: 0903 982 619

Website: www.yhocphuocanduong.com 

Thu Trang

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : bệnh nhân lương y suy giãn tĩnh mạch chữa khỏi

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất