Thứ Tư , 18:41, Ngày 20/11/2019

Gia đình và pháp luật

Novaland sẽ lên sàn vào cuối năm, tăng vốn điều lệ lên 6.000 tỷ đồng

Hiện tại, vốn điều lệ của Novaland khoảng 5.220 tỷ đồng. Sau khi phát hành (dự kiến) 52,2 triệu cổ phần vào cuối năm nay, số vốn sẽ tăng lên xấp xỉ 6.000 tỷ đồng

Ngày 18/10, đại diện Novaland cho biết hiện tại Tập đoàn đang có kế hoạch niêm yết cổ phần vào cuối năm 2016 nhưng không thực hiện bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) mà sẽ thực hiện phát hành riêng lẻ cho các nhà đầu tư tài chính có uy tín và tiềm lực do Tập đoàn lựa chọn.

Hiện tại, vốn điều lệ của Novaland đang vào khoảng 5.220 tỷ đồng. Sau khi phát hành (dự kiến) 52,2 triệu cổ phần, số vốn sẽ tăng lên xấp xỉ 6.000 tỷ đồng

Dự kiến, tháng 11/2016, Novaland sẽ nộp hồ sơ lên Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM xin đăng ký niêm yết. Trong khoảng thời gian từ 6 - 8 tuần sẽ được xem xét và cấp phép. Lúc đó Novaland sẽ tiến hành niềm yết lên sàn để trở thành một công ty đại chúng, tạo ra kênh mới trong việc huy động vốn và hoạt động minh bạch hơn.

Ông Phan Lê Hòa, Giám đốc thị trường vốn và quan hệ đầu tư của Novaland cho biết, phần lớn nguồn thu từ đợt phát hành này sẽ được dùng để phát triển một số dự án (hiện tại và dự án mới), một phần để bổ sung nguồn vốn lưu động, nguồn vốn dự phòng và có thể thanh toán bớt các khoản nợ hiện hữu của công ty.

Sau khi niêm yết, dự kiến tỷ lệ tự do chuyển nhượng cổ phần Novaland sẽ vào khoảng 20-25%, đến từ đợt phát hành cổ phần riêng lẻ lần này, việc chuyển đổi các công cụ tài chính đã huy động trong giai đoạn trước, cũng như cơ cấu sở hữu tự do hiện tại (không thuộc sở hữu của Chủ tịch và người có liên quan).

Từ tháng 7/2015, Novaland cũng đã tiếp cận nhiều ngân hàng lớn trên thế giới và cũng nhận được những khoản tài trợ để phát triển dự án thông qua hình thức mua trái phiếu chuyển đổi của Novaland, đặc biệt các nhà đầu tư đến từ Mỹ, Singapore, Nhật, Hong Kong, Thái Lan...

Riêng 6 tháng đầu năm nay, Novaland đã chào bán thành công được hơn 3.800 sản phẩm

Hiện nay, Novaland đã huy động thêm hơn 60 triệu USD từ hai nhà đầu tư đến từ Thụy Sỹ và Hong Kong. " Với việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ sắp tới thì mục tiêu đạt được con số 200 triệu USD là nằm trong tầm tay và khả thi. Chúng tôi tự tin với nguồn vốn mới này, Novaland sẽ có đủ tiềm lực tài chính để tăng trưởng trong giai đoạn tới, với khả năng cao sẽ đạt nhóm VN30 là top 30 công ty có vốn hóa và thanh khoản lớn nhất của thị trường".

Hiện tại, vốn điều lệ của Novaland đang vào khoảng 5.220 tỷ đồng. Sau khi phát hành (dự kiến 52,2 triệu cổ phần), số vốn sẽ tăng lên xấp xỉ 6.000 tỷ đồng. Trong đó, những người sáng lập Tập đoàn nắm giữ không thấp hơn 51%.

Với thế mạnh, sở hữu đội ngũ hơn 560 chuyên viên tư vấn BĐS chuyên nghiệp được Công ty đào tạo bài bản và quản lý chặt chẽ, đem đến cho khách hàng chuỗi dịch vụ bán hàng – chăm sóc khách hàng – hậu mãi đồng nhất, tạo độ tin cậy cao nơi khách hàng và nhà đầu tư.

Năm 2015 tổng số sản phẩm bán được là 6.686 căn bao gồm officetel và căn hộ, với CAGR (Compounded Annual Growth Rate) từ 2013 đến 2015 là 482%. Riêng 6 tháng đầu năm, Novaland đã chào bán thành công được hơn 3.800 sản phẩm, bên cạnh đó, Novaland cũng thường xuyên đưa ra nhiều chương trình thanh toán linh hoạt, phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng, nên các sản phẩm dễ dàng và nhanh chóng được hấp thụ trên thị trường.

Trong thời gian tới, Novaland tập trung vào định hướng phát triển bền vững. Phân khúc sản phẩm hướng vào đối tượng khách hàng tầm trung và cao cấp. Quỹ đất của công ty đủ lớn để làm các dự án trong tám năm tới.

Cụ thể, Novaland đang xây dựng và sở hữu quỹ đất gồm 40 dự án nhà ở, trong đó, hơn 30 dự án đã được mua bán sáp nhập, tập đoàn chủ yếu thâu tóm từ các nhà phát triển bất động sản muốn thoát khỏi thị trường, quỹ đất dự án của doanh nghiệp cũng đến từ việc mua nợ xấu ngân hàng hoặc săn lùng các công ty nhà nước có kế hoạch thoái vốn khỏi ngành bất động sản.

Đức Mỹ/NĐT

Tin Liên quan

Tags : dự án bất động sản căn hộ novaland

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất