Thứ Năm , 10:10, Ngày 24/10/2019

Gia đình và pháp luật

Nhiễm ổ kí sinh trùng vì ăn Sushi

Người đàn ông 32 tuổi ở Bồ Đào Nha đã đến bệnh viện sau khi có dấu hiệu đau bụng, nôn mửa và sốt. Các bác sĩ cho biết, anh này đã bị nhiễm kí sinh trùng Anisakis.

Theo các bác sĩ, người đàn ông này cho biết, trước đó đã ăn sushi nên họ nghi ngờ anh ta có thể bị nhiễm kí sinh trùng. Sau khi sử dụng biện pháp nội soi bằng ống mềm cao cấp kiểm tra ruột thì phát hiện kí sinh trùng bám vào thành ruột. Nhờ đó, các bác sĩ đã xác định đây là loại kí sinh trùng có tên là Anisakis.

Người đàn ông phải nhập viện sau khi ăn sushi (ảnh minh họa: Internet)

Trước đây trường hợp nhiễm Anisakis chủ yếu xuất hiện ở Nhật Bản. Các nhà nghiên cứu cho rằng do thói quen ăn uống nên hiện nay căn bệnh này phổ biến ở các nước phương Tây và trên toàn thế giới ở những người thường xuyên ăn đồ sống hoặc chưa nấu chín.

Theo báo cáo của đại học Stanford, nguồn sống phổ biến của kí sinh trùng là cá tuyết, cá mập, cá hồi, cá trích, cá bơn, đà điểu và thậm chí là cả mực ống. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa các bệnh cho biết loại kí sinh trùng này có trong cá sống nên khuyến cáo tất cả các loại hải sản nên được nấu chín dưới nhiệt độ cao là 145 độ Fahrenheit (63 độ C) để tiêu diệt kí sinh trùng. Nếu bảo quản cá sống thì nên để dưới âm 20 độ C hoặc đóng băng cá ở 35 độ C cũng có thể tiêu diệt kí sinh trùng.

Tuệ Linh

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : sushi nhiễm khuẩn kí sinh trùng đường ruột

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất