Chủ nhật, 23:48, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

Nhạc sĩ, nhà báo Lâm Anh Hải miệt mài với sáng tác

Hàng loạt ca khúc do nhạc sĩ Lâm Anh Hải sáng tác, phổ nhạc đã đi vào lòng người yêu nhạc Việt Nam như: Tóc xõa buông dài; Đẹp mối tình quê; Mộng tình quê; Tìm lại người yêu;...

Các ca khúc của anh được thể hiện qua những giọng ca nổi tiếng như Hương Lan, Ngọc Sơn, Đình Văn, Dương Ngọc Thái, Bích Thảo, Dương Hồng Loan, Diễm Thùy, Hà Văn, Trường Sơn,... Nhưng ít ai ngờ, vừa miệt mài tham gia lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, sáng tác, biểu diễn và kiêm luôn đạo diễn- biên tập chương trình, nhạc sĩ Lâm Anh Hải vừa đảm nhận trọng trách một nhà báo - hiện anh đang là Phó Chánh Văn phòng Hội Nhà báo TP.HCM.

Gần đây nhất, các nhạc phẩm “Sống cho đẹp đạo đẹp đời” được trình bày bởi ca sĩ Lưu Trúc Ly, “Những lời dạy của cha” thể hiện qua tiếng hát của Trường Sơn, Lê Như, Mai Trần Lâm, “Đường đời hai lối” được trình bày bởi ca sĩ Diễm Thùy, Trường Sơn, “Hãy vui cùng ngày Nhà báo Việt Nam”,… đã được người yêu nhạc Việt Nam đón nhận, ủng hộ nhiệt tình, vì ca từ trong các nhạc phẩm trên thật gần gũi, ghi khắc hình ảnh cuộc sống đời thường, mà bất kỳ ai cũng ít vài lần nếm trải, gặp phải,…

Ca sĩ Lưu Trúc Ly yêu thích ca khúc “Sống cho đẹp đạo đẹp đời”.

Nhắc đến ca khúc “Sống cho đẹp đạo đẹp đời”, ca sĩ Lưu Trúc Ly cho biết: “Em thật sự yêu thích ca khúc này, vì nội dung đề cao tính giáo dục, nhân văn, đúng với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của người dân Việt Nam. Đây cũng chính là ca khúc mà nhạc sĩ- nhà báo Lâm Anh Hải đã viết riêng cho em, mà nhạc sĩ Lâm Anh Hải nhiều lần đánh giá là phù hợp với chất giọng, sự trình bày của em. Nhân đây, em cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhạc sĩ Lâm Anh Hải, đến tất cả khán giả, người yêu nhạc đã đón nhận, cổ vũ cho em suốt thời gian qua…”.

Nhạc sĩ- nhà báo Lâm Anh Hải, ca sĩ Đình Văn, nhạc sĩ Thái Hùng, ca sĩ Lâm Hùng, ca sĩ- diễn viên Ngân Quỳnh làm Ban giám khảo cuộc thi “Tình khúc xưa và nay” do HTV tổ chức.

Sau nhiều album xuất hiện trong lòng người yêu nhạc Việt như: Tình cô thiếu nữ; Hoài niệm cố hương; Mãi mãi hương xuân;… nhạc sĩ Lâm Anh Hải đang bắt tay vào việc ra mắt album CD-VCD mới, gồm nhiều ca khúc mới vừa thực hiện xong, được trình bày bởi nhiều tiếng hát, giọng ca đang được mến mộ hiện nay…

Nhạc phẩm “Đường đời hai lối”.

Nói về nhạc phẩm “Đường đời hai lối” (phổ thơ của Trương Vĩnh Anh Duy), nhạc sĩ Lâm Anh Hải cho biết: “Vào năm 2017, tôi được xem bài thơ có chủ đề “Đường đời hai lối” của tác giả Anh Duy. Được biết, đây là sáng tác thơ mới vừa làm xong của tác giả, nhìn thấy tựa đề “Đường đời hai lối”, tôi bỗng dưng có cảm xúc, vì trong lĩnh vực ca nhạc, đã có ca khúc: Đường tình hai lối; Đường tình đôi ngã,… Xem hết mấy câu thơ, lòng tôi chợt ùa cảm xúc, thế là tôi liền viết nhạc cho bài thơ “Đường đời hai lối” của tác giả Anh Duy…”. Hiện nhạc phẩm “Đường đời hai lối” do ca sĩ Diễm Thùy, Trường Sơn thể hiện đã được cập nhật trên kênh youtube.

Từ trái sang: Nhạc sĩ Lâm Anh Hải, PV Anh Duy và đạo diễn Võ Phước.

Trong giới làm báo, nhạc sĩ, ai cũng biết đến những tên tuổi như: Nhà báo- nhạc sĩ Phan Bá Chức; Nhà báo- nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển; Nhà báo- nhạc sĩ Vũ Hoàng; Nhà báo- nhạc sĩ Phan Nhân,... nay, làng báo Việt Nam đã xuất hiện thêm nhạc sĩ Lâm Anh Hải, anh đến với âm nhạc bằng cả lòng đam mê, viết cho đời vui. Xin chúc mừng nhạc sĩ- nhà báo Lâm Anh Hải.

Ngọc Thanh - Thanh Phong

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Âm nhạc nhà báo nhạc sĩ Lâm Anh Hải

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất