Chủ nhật, 20:46, Ngày 19/01/2020

Gia đình và pháp luật

Người trong cuộc nói gì về vụ xưng danh 'ông trùm' BĐS ở Phú Quốc?

Trong buổi trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Đông - người bị cho là "ông trùm" BĐS đã đưa ra những thông tin liên quan đến việc huy động "xã hội đen" đánh một chủ nợ vì "tội" đòi nợ.

Ông Lê Văn Đông (ngụ tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) khẳng định, việc dư luận cho rằng ông tự xưng danh “ông trùm” bất động sản để đánh người và nợ tiền người khác không trả là chưa thật sự khách quan và chỉ mang tính một chiều.

Biên bản thỏa thuận góp vốn mua đất giữa ông Đông và gia đình ông Nam.

Hiện nay, các cơ quan chức năng cũng chưa khẳng định ông Đông vi phạm về điều gì. Nhưng trước các nghi vấn của dư luận xã hội đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp tới uy tín và khiến cho công việc làm ăn của ông Đông gặp rất nhiều khó khăn.

Lý giải về các vấn đề trên, ông Đông cho biết, không có chuyện ông tự xưng danh “ông trùm” bất động sản để lừa gia đình ông Chử Nguyễn Hoàng Nam (ngụ tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) góp vốn mua đất tại Phú Quốc, khiến cho gia đình ông Nam khuynh gia bại sản.

Thực tế, việc góp vốn giữa ông Đông và gia đình ông Nam đều có thỏa thuận và được gia đình ông Nam đồng ý. Thế nhưng, trong quá trình thực hiện góp vốn mua đất do nhiều yếu tố khách quan nên giữa 2 bên không thể làm theo thỏa thuận ban đầu mà thực hiện các giao dịch khác và đều có làm giấy cam kết kèm theo chứ không như thông tin mà dư luận đã nêu.

Đối với vấn đề dư luận cho rằng ông Đông thiếu nợ ông Thân Văn Ước (đang thường trú tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) 2 tỷ đồng nhưng không trả, theo ông Đông, nội dung này hoàn toàn không chính xác mà chỉ là thông tin một chiều. Số tiền ông nợ ông Ước đã được ông Ước yêu cầu ông Đông trả cho bà Lê Thị Hải (quê tại Bắc Giang) với lý do ông Ước thiếu tiền bà Hải. Việc trả nợ này có làm giấy cam kết nên hiện ông Đông không còn nợ tiền ông Ước.

Cụ thể, trong giấy cam kết ngày 3/7/2018 về việc trả nợ nêu rõ, bà Hải có nhận chuyển giao số tiền 2 tỷ đồng từ ông Đông. Trong đó, ông Ước trả cho bà Hải số tiền đặt cọc mua 2 công đất (2.000 m2) tại Bãi Đất Đỏ thuộc thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc là 800 triệu đồng. Số tiền còn lại 1,2 tỷ đồng thì đến khi nào ông Ước giao giấy tờ đất, bà Hải mới thực hiện trả lại cho ông Ước số tiền nói trên.

Giấy cam kết của bà Hải về việc nhận chuyển giao tiền nợ của ông Ước sang cho ông Đông.

Nói về việc không trả tiền công và vật tư xây dựng mà còn huy động xã hội đen đánh ông Phạm Văn Long (thường trú tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), ông Đông cho biết, việc này cũng không đúng với sự thật và hướng dư luận theo câu chuyện khác.

Theo đó, qua sự giới thiệu của một người bạn, ông Đông mới quen biết với ông Long và cho ông Long về ở nhờ nhà mình trong khi tìm việc làm tại Phú Quốc. Khi ông Long đang tìm việc, vì tin tưởng nên ông Đông giao cho ông Long làm một số công trình xây dựng cho mình. Trong quá trình thực hiện, ông Đông có nhờ em trai của mình là ông Lê Văn Duyên trực tiếp trả tiền làm cho công nhân. Việc trả tiền này đã được lập biên bản và có chữ ký nhận tiền của các công nhân. Thế nhưng, ông Long lại không hay biết việc này nên tìm ông Duyên đòi nợ nên giữa 2 bên xảy ra xô xát.

Được biết, do quá bức xúc với các vấn đề trên nên hiện nay ông Đông cũng đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang để yêu cầu làm rõ những thông tin mà dư luận đã phản ánh, tránh tổn hại uy tín, danh dự của ông.

Nhóm PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : đòi nợ ông trùm xã hội đen chủ nợ

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất