Thứ Hai , 11:22, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Khởi tố cặp song sinh giết người, ném xác xuống sông

Chiều 18/6, Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, tạm giam anh em sinh đôi Mai Xuân Phúc và Mai Xuân Đức (18 tuổi, ngụ thị xã Quảng Trị) về hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Trước đó, 18h ngày 17/6, người dân ở thôn Nhan Biều 3, Triệu Thượng (huyện Triệu Phong) phát hiện bao tải bốc mùi hôi ở đoạn sông sát cầu Mỏ Vịt (phường An Đôn, thị xã Quảng Trị). Danh tính của nạn nhân được xác định là bà Trần Thị Gái (51 tuổi, trú thôn Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng).

Theo trình báo của gia đình nạn nhân, bà Gái làm nghề thu mua đồng nát, phế liệu. Bà này được cho là mất tích khi rời khỏi nhà vào khoảng 19h tối 7/6, cho đến 10 ngày sau thì phát hiện được thi thể.

Anh em sinh đôi Mai Xuân Phúc và Mai Xuân Đức.

Anh em sinh đôi Mai Xuân Phúc và Mai Xuân Đức.

Vị trí tìm thấy bao tải chứa xác nạn nhân nằm cách chân cầu Mỏ Vịt 30 m về phía Tây. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngay trong đêm, lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị đã được tăng cường để khám nghiệm tử thi, làm rõ vụ việc. Các mũi trinh sát tiến hành triển khai kế hoạch khoanh vùng những nghi can liên quan.

Cùng với việc khám nghiệm hiện trường, công an tiến hành soát xét thì phát hiện hai anh em sinh đôi Mai Xuân Phúc và Mai Xuân Đức (cùng trú tại phường An Đôn) là nghi phạm lớn nhất. Ban đầu, cả hai đều tỏ ra ngoan cố, chối tội.

Tuy nhiên, sau quá trình đấu tranh của cảnh sát, cả hai đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Cụ thể, Phúc và Đức là hai thanh niên thường trộm tài sản rồi bán lại cho bà Gái để kiếm tiền tiêu xài cá nhân. Khoảng 20h ngày 7/6, họ với bà Gái hẹn nhau ra gần cầu Mỏ Vịt để trao đổi phế liệu.

Người dân tập trung rất đông theo dõi vụ việc.

Người dân tập trung rất đông theo dõi vụ việc.

Khi bà Gái đến nơi, Phúc ôm ghì lấy bà Gái, còn Đức dùng kéo đâm vào cổ nạn nhân cho đến khi người phụ nữ này thiệt mạng. Sau đó, anh em hung thủ cho xác chết vào bao tải rồi vứt xuống sông.

Khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng phát hiện chiếc kéo mà Đức dùng để đâm bà Gái vẫn còn nguyên trên cổ nạn nhân. Số tiền hai bị can cướp của bà Gái khoảng hơn 10 triệu đồng.

Theo Công an TP.HCM

Tin Liên quan

Tags : tử vong giết người cướp Quảng Trị sinh đôi

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất