Thứ Năm , 21:13, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Khoảnh khắc thoát khỏi lưỡi dao kề cổ của lái xe Công an tỉnh

Khi dừng xe bên đường để uống nước mía, cán bộ lái xe cho Công an tỉnh Thanh Hóa bất ngờ bị một người đàn ông dùng dao định cứa cổ.

Rất may, người lái xe này có nghiệp vụ, nên đã kịp thời thoát khỏi giây phút nguy hiểm ấy.

Ngày 22/4, nguồn tin của PV từ Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, đơn vị đang tạm giữ hình sự một người đàn ông có hành vi dùng dao cứa vào cổ một cán bộ Công an tỉnh Thanh Hoá khi anh này đang ngồi uống nước.

Ảnh minh họa.

Theo nguồn tin này, chiều 19/4, anh Nguyễn Tiến Sĩ (SN 1987) thuộc phòng Hậu cần Công an tỉnh Thanh Hóa lái xe chở lãnh đạo đi họp từ Hà Nội về. Khi qua địa bàn thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, cán bộ này dừng xe vào một quán bên vệ đường uống nước thì bị một người đàn ông địa phương tiến lại gần, bất ngờ kề dao cứa vào cổ.

Do có nghiệp vụ và phản xạ nhanh nên anh Sĩ đã kịp thời phản ứng, đẩy con dao ra, tự giải cứu mình.

Hậu quả, vị cán bộ công an này chỉ bị thương nhẹ ở cổ và được kịp thời đưa đi sơ cứu.

Đối tượng dùng dao cắt cổ anh Sĩ nhanh chóng bị Công an huyện Hà Trung và người dân tạm giữ ngay sau đó. Danh tính kẻ này bước đầu được xác định tên là Trịnh Xuân Vĩnh (SN 1994), ngụ ở tiểu khu 3, thị trấn Hà Trung.

Được biết sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành test ma túy và kiểm tra tình trạng sức khỏe của Trịnh Xuân Vĩnh. Nhiều người nhận định, Vĩnh bị “ngáo” nên mới hành động như vậy.

Theo cơ quan công an và người dân chứng kiến sự việc, giữa nghi phạm và nạn nhân không có mâu thuẫn hoặc lời qua tiếng lại gì với nhau.

Nguồn tin của PV xác nhận, Vĩnh không thuộc đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp xã hội cho người bị tâm thần tại địa phương.

Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận thông tin và cho biết thêm, hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xuân Chinh

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : nước mía ngáo đá công an Thanh Hóa cứa cổ

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất