Thứ Hai , 02:01, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Dự án Samsora Premier 105 mở bán căn hộ còn nhiều mập mờ?

Dự án “Trung tâm thương mại dịch vụ văn phòng và căn hộ chung cư” của Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn Hà Nội làm chủ đầu tư có nhiều điều “mập mờ” trong thông báo ngày 29/9/2017.

Để tìm hiểu thông tin, PV đã liên hệ trực tiếp với nhân viên bán hàng tên Thắng, SĐT 09856xxxxx. Anh này cho biết: Hiện nay Đại lý phân phối Đất Xanh Miền Bắc và THM Land đã nhận được thông báo của công ty về việc cung cấp bảng giá và chính sách bán hàng các căn hộ của dự án “Trung tâm thương mại và dịch vụ văn phòng và căn hộ chung cư“ (sau đây gọi tắt là  Samsora Premier 105) giai đoạn 1 như sau:

Công bố bảng giá các tầng 10, 12A, 21, 28, 12B, 22 với mức giá ưu đãi cho giai đoạn 1.

Bảng giá bán căn hộ.

Thông báo của của Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn Hà Nội.

Về chính sách hỗ trợ lãi suất và chiết khấu, hỗ trợ lãi suất 0,0% trong vòng 12 tháng (kể từ ngày giải ngân đầu tiên ), cho vay tối đa 70% giá trị căn hộ. Ngân hàng cho vay là Ngân hàng TMCP Việt Á (VAB) và một số ngân hàng khác như ( BIDV/ Vietinbank), chương trình áp dụng cho 50 khách hàng đầu tiên đăng ký đặt cọc.

Còn những khách hàng không sử dụng chính sách hỗ trợ lãi vay của chủ đầu tư được hưởng mức chiết khấu 1% giá trị căn hộ (khấu trừ vào giá bán trước thuế VAT). Chiết khấu 3% giá trị căn hộ (khấu trừ vào giá bán trước thuế VAT) đối với khách hàng đóng 70% giá trị căn hộ ngay đợt thanh toán đầu tiên.

Cổng vàoTrung tâm thương mại và dịch vụ văn phòng và căn hộ chung cư.

Công ty đưa ra các chính sách khuyến mại: tặng 30 chiếc Iphone 8 cho 30 khách hàng đầu tiên (Đất Xanh Miền Bắc 20 chiếc, THM Land 10 chiếc). Khách hàng không nhận quà bằng hiện vật thay vào đó sẽ được khấu trừ số tiền 18 triệu vào giá trị hợp đồng. Tặng 20 chiếc Ipad cho 20 khách hàng tiếp theo, nếu không nhận quà sẽ được khấu trừ số tiền 10 triệu vào giá trị hợp đồng.

Điều kiện để được nhận quà tặng là sau khi khách hàng hoàn thành ký hợp đồng mua bán và thanh toán tiền đợt 1. Đối với khách hàng nhận quà bằng hiện vật, chủ đầu tư sẽ đặt hàng trong vòng 3 ngày kể từ ngày khách hàng hoàn thành ký hợp đồng và thanh toán tiền đợt 1.

Công trường ngổn ngang chưa xong móng.

Như vậy chủ đầu tư đã đưa ra các chính sách ”béo bở” nhằm thu hút khách hàng,nhưng trong nội dung thông báo về nội thất bàn giao căn hộ về phần thô cũng như phần hoàn thiện thì mập mờ không rõ ràng, minh bạch như cửa chính, cửa sổ, cửa thông phòng, trát tường không nêu rõ bằng chất liệu gì? Hệ thống điện chiếu sáng như thiết bị công tắc, ổ cắm, bóng đèn của hãng sản xuất nào? Xuất xứ ở đâu...? Sàn gỗ tủ bếp, cửa khóa từ bằng loại gỗ gì?... Sơn bả, có phào trần dùng loại sơn của hãng nào?

Ngày 3/10/2017, PV tác nghiệp tại khu căn hộ Samsora Premier 105 có địa chỉ số 105 Chu Văn An, P Yết Kiêu, quận Hà Đông. Theo ghi nhận, công trường còn ngổn ngang, đang làm tầng hầm chưa đến cốt 0.0, chủ đầu tư đã vội vàng tiến hành mở bán căn hộ mà chưa xong phần móng?

Mặc dù nghị định số 71/2010/NĐ-CP của Chính phủ đã ban hành quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật nhà ở được ban hành cho là đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc chuẩn hóa các vấn đề liên quan đến lĩnh vực xây dựng nhà ở. Các chuyên gia địa ốc đã đều thống nhất khẳng định, Nghị định 71 ra đời đã góp phần chấm dứt tình trạng “tay không bắt giặc” của một số chủ đầu tư năng lực kém.

Trước đây, nhiều chủ đầu tư sau khi có được dự án thì ngay lập tức mở bán tràn lan căn hộ trên giấy, thu gom tiền của dân rồi sử dụng sai mục đích. Thực tế đó đã khiến cho nhiều chủ đầu tư phải vướng vòng lao lý, nhiều người dân thì “ngậm đắng nuốt cay” khi tiền họ bỏ ra đặt mua căn hộ một đi không cấm kỳ trở lai. Tại  điểm d khoản 1 và điểm đ khoản 3 Điều 9 Nghị định 71 đã quy định rõ: “Đối với trường hợp huy động vốn theo hình thức quy định tại điểm đ khoản 1 Điều này thì chủ đầu tư chỉ được ký hợp đồng mua bán nhà ở sau khi đã có thiết kế kỹ thuật nhà ở được phê duyệt, đã xây dựng xong phần móng của nhà ở, đã hoàn thành thủ tục mua bán qua sàn giao dịch bất động sản theo đúng quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và đã thông báo cho Sở Xây dựng nơi có dự án phát triển nhà ở theo quy định tại điểm e khoản này.

Qua việc trên, PV muốn nhắn nhủ người tiêu dùng hãy tìm hiểu kỹ, cân nhắc một cách thận trọng trước khi bỏ tiền mua nhà.

Đức Long - An Dân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : dự án chung cư quà tặng mập mờ

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất