Thứ Tư , 16:41, Ngày 26/02/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Thầy giáo làm lọt đề thi Văn, Toán vào lớp 10 ra ngoài

Sau đề thi Ngữ văn, đề thi vào lớp 10 môn Toán vào buổi chiều lại tiếp tục "lọt" ra ngoài từ rất sớm, khi thí sinh mới làm bài chưa được một nửa thời gian.

Ngày 7/6, gần 95.000 thí sinh trên toàn thành phố Hà Nội dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập. Tuy nhiên, trong cả 2 buổi thi môn Ngữ văn và Toán, đều xảy ra hiện tượng lọt đề thi ra ngoài từ khá sớm. Theo đó, chỉ khoảng 60 phút sau thời gian bắt đầu làm bài thi, đề thi các môn đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Cả hai buổi thi môn Văn, Toán vào 10 đều xảy ra hiện tượng lọt đề.

Ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết: Để xảy ra sự việc trên là do một thầy giáo tại điểm thi Trường THPT Vân Nội đã chụp ảnh đề thi môn Toán và đưa lên mạng sau khi học sinh làm bài quá nửa thời gian.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Sở GD&ĐT Hà Nội kết hợp với Công an Hà Nội xác minh hiện tượng trên và xác minh được giáo viên Nông Hoàng Phúc – trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn) là cán bộ coi thi số 2 đã mang điện thoại vào phòng thi để chụp và truyền đề thi ra ngoài tại điểm thi trường THPT Vân Nội (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Cán bộ coi thi này đã nhận hành vi của mình và cho biết có chụp cả đề thi môn Ngữ văn vào sáng 7/6. Ngay khi phát hiện, thầy giáo Phúc đã bị đình chỉ coi thi.

Đề thi môn Toán được một thầy giáo giám thị chụp ảnh gửi ra ngoài từ rất sớm.

Ông Lê Ngọc Quang - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: Đây là hiện tượng để lọt đề thi, chứ không phải lộ đề, vì không xuất hiện trước khi bóc niêm phong. Do đó, việc này không ảnh hưởng kết quả làm bài của thí sinh.

“Sau khi có thông tin bị lọt đề thi ra ngoài, chúng tôi đã chỉ đạo 185 điểm thi để tránh tình trạng sử dụng thiết bị công nghệ cao đưa đáp án đề thi trở ngược lại phòng thi", ông Quang cho biết.

Thu Trang (Theo Trí Thức Trẻ, Zing)

Tin Liên quan

Tags : thầy giáo lời giải thi THPT kỳ thi vào lớp 10

Tin Tuyển sinh tiếp theo

Tin Tuyển sinh mới nhất