Thứ Bảy , 23:40, Ngày 22/02/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội : Dự án Số 1 Nguyễn Cảnh Dị - SmileBuilding phát biểu hàm ý khó hiểu?

“Nếu em phá công ty chị, chị chấp em đến cùng” là những gì bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trung Yên (Công ty Trung Yên) nói khi PV thông báo về lịch hẹn làm việc bị Phó Giám đốc công ty này báo hủy.
  • BoniSeal - Muốn sống lâu trăm tuổi, đàn ông cần duy trì chuyện ấy đều đặn

Qua quá trình xác minh thông tin liên quan tới vụ vụ việc, ông Phạm Minh Cường - Giám đốc Công ty CPXD nội thất ATCTEAMWORK (địa chỉ số 175 Trung Kính – Yên Hòa) có đơn tố cáo Công ty CP Đầu tư và Thương mại Trung Yên do bà Nguyễn Thị Thu Hiền làm Giám đốc (có địa chỉ đăng ký kinh doanh số 58 phố Hàng Bồ - Hàng Bồ - Hoàn Kiếm - Hà Nội), chây ì không chịu thanh toán các khoản nợ liên quan đến các hợp đồng kinh tế giữa hai bên.

Ông Phạm Minh Cường - Giám đốc công ty CPXD nội thất ATCTEAMWORK (ATC) cho biết: Ngày 07/11/2016, ATC có ký hợp đồng kinh tế số 0711/2016/HĐKT/TY-ATC với giá trị hợp đồng là 1.477.844.500 đồng với Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Trung Yên về việc thi công Hạ tầng kỹ thuật tại lô đất 7BT, 8BT khu đô thị Bắc Đại Kim mở rộng.

Đến tháng 3/2017, ATC hoàn thành hợp đồng trên và đã được cán bộ của chủ đầu tư nghiệm thu và tổng hợp số liệu khối lượng hoàn thành và giá trị quyết toán khối lượng hoàn thành. Theo đó, Công ty Trung Yên còn phải trả cho công ty ATC số tiền là: 417.500.000 đồng. Tuy nhiên từ đó đến nay, Công ty Trung Yên vẫn chưa thanh toán nốt phần giá trị hợp đồng này.

Ngày 22/05/2017, Công ty Trung Yên và ATC tiếp tục ký Hợp đồng kinh tế số 2205/2017/HĐKT/TY-ATC cùng các phụ lục kèm theo (“Hợp đồng’’) với giá trị hợp đồng là 20.546.000.000 đồng. Theo hợp đồng này, ATC làm Nhà thầu thi công phần thô của 25 căn nhà ở thấp tầng tại Công trình Nhà ở cho Cán bộ chiến sỹ Cục cảnh sát kinh tế - Bộ Công an (địa chỉ: Ô đất 20BT KĐT mới Bắc Đại Kim mở rộng, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) cho công ty Trung Yên.

Tuy nhiên trong thời gian thi công, công ty Trung Yên mới chỉ thanh toán cho ATC số tiền là 6.124.920.000 đồng, điều này đã khiến cho ATC gặp nhiều khó khăn về tài chính, ảnh hưởng đến quá trình thi công, hoàn thành các hạng mục còn lại của dự án đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến chậm tiến độ so với hợp đồng mà hai bên đã ký. Do không thể thống nhất được phương án giải quyết, ATC đã dừng thi công và di chuyển toàn bộ tài sản ra ngoài dự án theo yêu cầu của Công ty Trung Yên. Hai bên cũng đã xác nhận với nhau khối lượng công việc thực tế hoàn thành tại văn bản ký ngày 23/07/2018.

Theo như phản ánh, PV đã đến Công ty Trung Yên để liên hệ xác minh thông tin, trao đổi nhanh với PV, ông Nguyễn Đức Hải - Phó Giám đốc Công ty Trung Yên cho biết: “Thằng này nó (Phạm Minh Cường - PV) kiện anh ba lăng nhăng, anh sắp sửa bắt nó đi tù đến nơi rồi” và khẳng định chắc nịch “anh đã làm đơn gửi C46 rồi đấy!” và hẹn cuối tuần sẽ có buổi làm việc trực tiếp với PV.

Đến hẹn PV liên hệ lại cho ông Hải, vị này tỏ thái độ không tốt và nói “muốn đăng gì thì đăng”, rồi tắt điện thoại, buộc PV phải liên hệ cho bà Nguyễn Thị Thu Hiền. Qua điện thoại, vị giám đốc này nối máy với ông Hải đề nghị ông Hải làm việc theo như yêu cầu từ phía PV vào chiều thứ ba ngày 18/09/2019.

Cũng tại cuộc trao đổi ngắn này bà Hiền đưa ra quan điểm “phía ATC tố cáo Công ty Trung Yên là sai sự thật” sau đó bà kể ra một loạt tên các “quan chức cấp cao” trong ngành Công an, và còn nhắc khéo PV: “Nếu em phá Công ty chị, chị chấp em đến cùng”. Không hiểu câu nói của vị Giám đốc này hàm ý gì khiến PV thắc mắc phải chăng Giám đốc của một doanh nghiệp lớn, chơi với nhiều “cán bộ” cấp cao thì có thể đưa ra những câu nói có hàm ý khó hiểu đến vậy? 

Tại buổi làm việc chiều ngày 18/09/2019, phía Công ty Trung Yên chỉ đưa ra hai bản hợp đồng đã ký kết với ATC. Việc tố cáo như vậy của ATC là không có căn cứ và biên bản nghiệm thu chính lãnh đạo Công ty Trung Yên ký nay họ lại cho rằng không có hiệu lực vì không được đóng dấu của Công ty...??? Hiện tại cả hai bên chưa có tiếng nói chung nên không đưa ra được phương án giải quyết cụ thể nào?

Theo Pháp luật VN

Tags : dự án thanh toán hợp đồng kinh tế

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất