Chủ nhật, 12:54, Ngày 15/12/2019

Gia đình và pháp luật

Hạ Hòa - Phú Thọ: Đường trăm tỷ vừa làm xong đã hỏng

Dù mới chỉ làm xong được hơn chục ngày nhưng lớp nhựa tại con đường có tổng số vốn lên đến hàng trăm tỷ đi qua xã Yên Luật, huyện Hạ Hòa chỉ cần dùng tay không cũng dễ dàng cạy lên và bẻ gãy.

Toà soạn nhận được phản ánh của nhiều người dân về chất lượng công trình dự án đường đi qua xã Yên Luật, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Theo phản ánh của người dân, con đường với mức đầu tư lên tới hàng trăm tỷ đồng đi qua xã Yên Luật, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ dù vừa mới làm nhưng lớp nhựa trên bề mặt đường đã có thể dùng tay cạy, bóc lên từng mảng và dễ dàng bẻ gãy.

* Clip đường vừa làm xong đã có dấu hiệu xuống cấp:

Ông N.V.L – một người dân địa phương cho hay: “Con đường này chạy qua Khu 9, xã Yên Luật, người dân chúng tôi đã mơ ước từ bao đời nay sớm hoàn thành. Tuy nhiên, khi mới làm xong thì toàn bộ lớp nhựa trên bề mặt đường có thể dùng tay không bóc lên và bóp nát dễ dàng”.

Tương tự, bà Đ.T.N – một người dân địa phương khác cũng cho biết: “Bằng cảm quan thì tôi thấy chất lượng con đường này kém quá, lớp bê tông nhựa trên mặt thấy rất ít nhựa. Đường gì mà vừa mới làm xong, những đứa trẻ 5 đến 6 tuổi có thể dễ dàng dùng tay cạy lên và bẽ gãy. Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra xem tại sao đường hàng trăm tỷ nhưng lại xuất hiện tình trạng như vậy”.

Dự án đường trăm tỷ đồng nhưng vừa mới làm xong đã có dấu hiệu xuống cấp?

Được biết, đây là tuyến đường nằm trong Dự án xây dựng hệ thống giao thông kết nối các xã vùng phía nam với trung tâm huyện Hạ Hòa. Tuyến đường bắt đầu từ Quốc lộ 70B đi thị trấn Hạ Hòa và đường tỉnh 320.

Liên quan đến việc này, trao đổi với PV, bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch UBND xã Yên Luật (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) cho biết, dự án này có tổng chiều dài là 8,5 km, đi qua xã Yên Luật, xã Lang Sơn và Tthị trấn Hạ Hòa. Tổng mức kinh phí xây dựng là hơn 100 tỷ đồng, đơn vị thi công là Công ty CP Xây dựng giao thông Hồng Hà.

Lớp nhựa bề mặt đường vỡ vụn dù người dân chỉ dùng tay không bóc lên.

Theo tìm hiểu của PV, sau khi người dân phản ánh về sự việc, ngày 18/05/2018, UBND huyện Hạ Hòa đã ban hành Văn bản số 922/UBND – KT&HT giao Phòng Kinh tế Hạ tầng, Ban quản lý đầu tư xây dựng và UBND xã Yên Luật kiểm tra, giám sát về chất lượng của con đường.

Để làm rõ những thắc mắc, nghi ngờ người dân về sự việc này, PV  đã liên hệ làm việc với UBND huyện Hạ Hòa.

Theo đó, vào chiều ngày 21/05, PV được Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa là ông Đỗ Tiến Luận tiếp đón, nhưng do bận đi họp nên vị này giới thiệu sang làm việc với Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hạ Hòa là ông Khuất Đăng Khoa. Tuy nhiên sau một thời gian chờ đợi, Phó Chánh văn phòng huyện Hạ Hòa cũng thông báo vị này đi họp và hẹn một buổi khác.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Tài nguyên & Môi trường

Tin Liên quan

Tags : phú thọ đường đi

Tin Điều tra theo đơn thư tiếp theo

Tin Điều tra theo đơn thư mới nhất