Thứ Tư , 06:51, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

Đập cửa kính cứu 40 người trong xe khách bị lật đang về quê ăn Tết

Thấy chiếc xe giường nằm đâm vào dải phân cách rồi lật ngang, người dân địa phương đã chạy đến đập cửa kính đưa khoảng 40 hành khách ra ngoài.

Sáng 15/1, Bệnh viện 115 Nghệ An cho biết, đang cấp cứu cho 14 người trong vụ lật xe khách vào chiều tối ngày 14/1, trên QL 1A (đoạn qua địa bàn huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Tất cả các nạn nhân đều trú ở tỉnh Thanh Hóa, gồm: Hồ Thị Phương (SN 1969), Tô Thị Ánh Thư (SN 2009), Lê Thị Quỳnh (SN 1992), Tô Việt Anh (SN 2012), Uông Thị Lý (SN 1968), Nguyễn Tú Thành (SN 2000), Tô Thị Thảo (SN 1996), Tô Thị Tâm, Tô Thị Hồng, Nguyễn Thị Tươi, Phạm Văn Dũng, Tô Ngọc Quang, Lê Thị Giang, Tô Hữu Sùng.

Chiếc xe giường nằm đâm vào dải phân cách rồi lật ngang giữa đường.

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, chiếc xe khách mang BKS: 36B-024.96 do tài xế Hoàng Duy Đồng (SN 1987) trú xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương (Thanh Hoá) điều khiển. Trên xe đang chở khoảng 40 hành khách từ tỉnh Đồng Nai về Thanh Hóa, hầu hết hành khách trên xe đều trên đường về quê sớm để ăn Tết.

Khi đến ngã ba giao cắt giữa QL1A và tuyến đường DT536 (tuyến đường nối QL1A đi thị xã Cửa Lò, Nghệ An), thì bất ngờ có một chiếc xe ô tô (chưa rõ biển số) lưu thông với tốc độ cao cắt ngang đầu chiếc xe khách.

Do quá bất ngờ, tài xế xe khách đánh lái để tránh va chạm, khiến chiếc xe đâm vào dải phân cách bên đường rồi lật nghiêng.

Thấy vụ tai nạn, người dân địa phương đã chạy đến đập vỡ cửa kính cứu các hành khách. Vào lúc này các hành khách trên xe đều đang ngủ vì vậy vô cùng hoảng loạn trước sự việc xảy ra.

Hành khách Nguyễn Thị Khê (SN1969) trú Quảng Xương (Thanh Hóa) kể: “Chúng tôi nằm mê mệt nên không biết chuyện gì xảy ra, bất ngờ mọi người bị hất văng khiến ai cũng vô cùng hoảng sợ. Tôi bị xây xát nhẹ nên vẫn tự chui ra bằng đường cửa kính được. Suýt nữa là tôi không được về quê ăn Tết rồi”.

Các hành khách trên xe vô cùng hoản loạn.

Vụ tai nạn đã khiến hàng chục người bị thương, được đưa đến BVĐK 115 Nghệ An cấp cứu, trong đó có 3 trường hợp bị thương nặng. Những người khác được đưa vào nhà người dân gần đó ngồi nghỉ ngơi, trấn tĩnh tinh thần và chờ lực lượng chức năng bố trí phương tiện tiếp tục hành trình.

Nhận được thông tin, CSGT huyện Nghi Lộc đã lập tức có mặt tại hiện trường điều tiết giao thông, đưa người bị thương đi cấp cứu. Hiện, nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Anh Ngọc / NĐT

Tin Liên quan

Tags : tai nạn giao thông bệnh viện xe khách Nghệ An

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất